3 Cách tránh hiện tượng ngủ máy lạnh đắp mền lông bị điện giật, bị tích điện

By | March 8, 2024

Đang ngủ điều hòa đắp chăn, đắp chăn thì bị điện giật chết. Đây là hiện tượng khá nhiều người gặp phải do tích điện. Vậy chúng ta phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Cùng tham khảo ngay 3 cách ngủ trên điều hòa không tốn điện với big data dưới đây nhé!

Ngủ điều hòa có đắp chăn?

Ngủ trên chăn điện có gì sai?

Hiện tượng điện giật khi đắp chăn bông trong phòng điều hòa hay còn gọi là hiện tượng tĩnh điện. Đây là một hiện tượng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và nó là do sự mất cân bằng của các điện tích trên bề mặt của vật liệu. Khi hai vật tiếp xúc với nhau, một điện tích từ vật này được truyền sang vật kia, tạo ra điện tích âm hoặc dương quá mức trên vật đó. Nếu bạn cảm thấy tĩnh khi chà xát chăn bông trong phòng điều hòa nhiệt độ, bạn có thể bị tê, co giật nhẹ, tiếng nổ lách tách hoặc tia lửa trên bề mặt. mặt chăn.

Lý do ngủ điều hòa, đắp chăn điện.

Tại sao dòng điện chạy qua máy lạnh?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chập điện khi ngủ bật điều hòa là nhiều trường hợp phải đóng hết cửa khi bật điều hòa khiến độ ẩm trong nhà giảm xuống. Các phân tử nước trong không khí không thể trung hòa điện tích bằng cách phát ra các ion điện từ trong cơ thể khi thiếu ẩm, vì vậy việc cọ xát bề mặt chăn hoặc vật bằng kim loại khiến vật đó bị mất nước. … tĩnh điện.

Nhìn chung, ngủ với AC là một hiện tượng phổ biến không gây nguy hiểm nghiêm trọng cho chúng ta. Tuy nhiên, hơi râm ran và hơi run khi chạm vào đồ vật trong phòng lạnh đôi khi khiến chúng ta khá khó chịu, thêm vào đó, ở phụ nữ để tóc dài thì nguyên nhân là do tích điện. Nó làm cho tóc rối hơn.

Vậy khắc phục hiện tượng tĩnh điện trong phòng máy lạnh như thế nào? Hãy tham khảo một số phương pháp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây!

Làm thế nào để tránh ngủ trên chăn điện.

làm ẩm phòng

Giải quyết tĩnh điện trong phòng máy lạnh

Một trong những cách đơn giản nhất để hạn chế tĩnh điện trong phòng điều hòa là tăng thêm độ ẩm cho không gian. Giữ ẩm không khí trong nhà bằng cách sử dụng máy tạo ẩm, máy phun sương,… không chỉ làm giảm tĩnh điện mà còn bảo vệ da, tóc và niêm mạc mũi. bảo vệ tốt hơn. Nếu bạn không có một thiết bị như vậy, bạn có thể sử dụng một phương pháp đơn giản khác là đặt một chậu nước trong phòng. Khi đó hơi nước sẽ giúp trung hòa điện tích của cơ thể.

Sử dụng máy tạo ion

Giải quyết tĩnh điện trong phòng máy lạnh

Vì tĩnh điện là một hiện tượng gây ra bởi sự dư thừa điện tích, nó có thể được khắc phục bằng cách sử dụng một thiết bị tạo ra điện tích bổ sung hoặc đơn giản bằng cách thêm nhiều ion hơn vào không khí. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị làm được điều này như máy điều hòa, máy lạnh có chế độ tạo ion, máy lọc không khí tạo ion.

Vui lòng mở cửa phòng khi máy điều hòa không khí không được sử dụng.

Loại bỏ tĩnh điện trong phòng máy lạnh

Mở cửa phòng khi không sử dụng điều hòa cũng là cách đơn giản để tăng độ ẩm trong phòng và tránh tình trạng ứ đọng, không lưu thông không khí. Ngoài ra, việc có giếng trời trong nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn lưu thông không khí tốt hơn, cung cấp độ ẩm ổn định hơn, giúp hạn chế việc ngủ trên chăn điện.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được nguyên nhân điều hòa không sạc được và biết cách giải quyết vấn đề này. Đừng quên truy cập Vik News thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

>> Đọc thêm:

  • 6 cách tiêu tán tĩnh điện hiệu quả nhất trong mùa đông và mùa khô
  • Tôi có nên sử dụng máy tạo độ ẩm vào mùa đông?
  • Máy lọc không khí tạo ẩm là gì? Khi nào tôi nên sử dụng nó?

#Cách #tránh #hiện #tượng #ngủ #máy #lạnh #đắp #mền #lông #bị #điện #giật #bị #tích #điện

Tổng hợp: Vik News