Ai là người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới?

By | March 8, 2024

Ai là người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới?

Ai là người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới, người hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới bằng đường biển đầu tiên là ai, wowhay.com chia sẻ.

Ai là người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới?

Người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới là Ferdinand Magellan (1480-1521).

Advertisement

Ferdinand Magellan (1480-1521) là người hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới bằng đường biển đầu tiên.

Ferdinand Magellan (1480-1521) là người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới trong thời gian hết gần 3 năm, từ năm 1519 đến năm 1522 với phương tiện tàu thủy.

Ferdinand Magellan (1480-1521) là một nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha, là người chỉ huy trong chuyến thám hiểm đầu tiên đi vòng quanh thế giới.

Magellan được Tây Ban Nha tài trợ để đi về phía tây qua Đại Tây Dương để tìm kiếm Đông Ấn. Khi làm như vậy, đoàn thám hiểm của Ferdinand Magellan đã trở thành người đầu tiên từ châu Âu băng qua Thái Bình Dương và đi vòng quanh thế giới.

Advertisement

Magellan là ai?

Magellan sinh ra ở Bồ Đào Nha, là một nhà thám hiểm và nhà hàng hải thành công. Ông muốn đến Đông Nam Á, nơi các loại gia vị phát triển và tìm thấy đá quý, bằng cách đi thuyền về phía tây qua Đại Tây Dương.

Ông hy vọng sẽ tìm thấy một lối đi qua Nam Mỹ để có thể đi thuyền suốt từ Đại Tây Dương đến đại dương bên kia châu Mỹ (ngày nay được gọi là Thái Bình Dương). Ông rời Tây Ban Nha vào năm 1519 với năm con tàu và khoảng 260 người.

Magellan có tìm thấy lối đi qua Nam Mỹ không?

Magellan đã tìm thấy eo biển mà bây giờ được đặt theo tên của anh ta, nhưng chỉ một cách tình cờ. Khi hai chiếc tàu của ông được đưa vào đất liền trong một cơn bão, những người đàn ông sợ rằng họ sẽ bị đắm trên bờ. Sau đó, đúng lúc, họ phát hiện ra một khe hở nhỏ ở đường bờ biển. Đó là lối đi mà họ đã tìm kiếm kể từ khi rời nhà.

Cái tên ‘Thái Bình Dương’ bắt nguồn từ đâu?

Magellan đặt tên cho đại dương là Thái Bình Dương (có nghĩa là ‘yên bình’) vì nó rất êm đềm và dễ chịu khi anh bước vào đó.

Lúc này, một trong những con tàu của anh ta đã bỏ đi, nhưng bốn chiếc còn lại bắt đầu cuộc hành trình băng qua vùng biển mới được tìm thấy của họ.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, cuộc vượt biển kéo dài ba tháng 20 ngày. Magellan và người của ông ta phải chịu đói khủng khiếp trong chuyến hành trình. Họ hết thức ăn tươi và nhiều người chết vì bệnh còi.

Magellan có về nhà an toàn không?

Không: anh ta đã bị giết trong một cuộc chiến với những người dân trên đảo ở Philippines. Ông mất ngày 27 tháng 4 năm 1521 trên đảo Mactan, Cebu, Philippines.

Vì vậy, mặc dù anh ta đã chủ mưu chuyến thám hiểm đầu tiên đi vòng quanh thế giới, anh ta đã không hoàn thành chuyến đi. Trên thực tế, người đầu tiên đi thuyền vòng quanh thế giới là một người Malaysia, người đã trở lại châu Âu với Magellan nhiều năm trước đó và sau đó làm thông dịch viên trong chuyến đi sau đó của mình.

Người châu Âu đầu tiên hoàn thành vòng quanh là chỉ huy thứ hai của Magellan, Juan Sebastian de Elcano, người tiếp quản sau khi ông qua đời.

Có bao nhiêu người trở về Tây Ban Nha?

Trong số tất cả những người đàn ông đi thuyền cùng Magellan, chỉ có 18 người trở về Tây Ban Nha vào năm 1522. Mọi người đã kinh ngạc khi nhìn thấy những người trên con tàu còn lại, Victoria , vì họ trông đói khát và bẩn thỉu.

Tổng hợp: Vik News