Anh hùng nhỏ tuổi Hồ Văn Mên sinh năm nào?

By | March 9, 2024

Anh hùng Hồ Văn Mến là niềm kiêu hãnh của những người con miền Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Vậy người hùng nhỏ dại Hồ Văn Mến sinh 5 nào? Chúng ta cùng mày mò qua bài viết sau nhé.

1. Hồ Văn Mến sinh 5 nào?

Hồ Văn Mến sinh 5 1953, quê ở thôn Thạnh Lộc, xã An Thạnh, huyện Lái Thiêu, tỉnh Sông Nhỏ cũ (nay là phường An Thạnh, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương), trong 1 gia đình nghèo, mồ côi mẹ từ 5 13 tuổi. Sau 3 5 hoạt động cách mệnh từ 5 13, 14 tuổi, đồng đội đã tham dự 7 trận đấu mập bé, xoá sổ 79 tên địch và nhiều xe cơ giới của địch. Trận đánh nổi danh nhất là trận giết thịt 59 sĩ quan, lính tráng ngụy tại sòng bạc Phù Vân.

2. Tiểu sử Anh hùng Hồ Văn Mến

5 1967, từ An Thạnh (Lái Thiêu) vào chiến khu để tiếp sức cho các Liên đoàn người hùng thi đua toàn miền Nam, quãng đường dài ngày đêm ko nghỉ ngơi. Vượt qua bãi đất trống, cả đoàn phải chạy thật nhanh vì sợ phi cơ địch phát hiện. Vượt suối sâu phải lội nhưng mà Mel còn bé quá, mỏi chân ko đi được, anh em trong đoàn phải thay nhau cõng Mel. Các anh em rất yêu mến Nam vì tuổi đời còn trẻ, nhưng mà vì lòng can đảm quả cảm của họ.

Khi đại hội tổ chức các chiến sĩ can đảm diệt Mỹ thực hiện bầu cử đoàn đại biểu ra thăm Bác ở miền Bắc, các anh nghẹn ngào, rưng rưng. Khi tới lượt Nam, Ban Tổ chức Đại hội trân trọng giới thiệu và mời lên sàn diễn, người nào nấy đều sững sờ vỗ tay vì thấy dũng sĩ diệt Mỹ là 1 “cậu nhỏ” 14 tuổi đội mũ lưỡi trai. . ., mặc bộ binh phục giải phóng quá khổ, toàn thể đại hội vỗ tay vang trời, khiến bọn Nam sợ tới phát run. Những người con trai chỉ có thể nói “Kính gửi” và sau đấy họ sẽ chết cóng trên bục. Khi này, 1 anh Hữu trong nhóm phải bế cháu Mel lên để mọi người nhìn rõ rồi đọc báo cho cháu nghe.

Sau Đại hội, người hùng sát thủ Mỹ Hồ Văn Mến được cử ra bắc thăm Bác và ở lại học văn hóa tới lớp 8/10. Được ăn học, sống trong hòa bình nhưng mà Hồ Văn Mến cứ năn nỉ cô dì chú bác cho vào Nam đánh Mỹ.

Thi vào Trường Lục quân, quân hàm Thượng úy nhưng mà trong thâm tâm Hồ Văn Mến luôn khát khao được lên đường chống Mỹ – Ngụy. Nam biết quê hương còn giặc Mỹ, quần chúng vẫn bị kìm hãm, bắt bớ, cầm tù và ám toán man di. Vườn măng cụt ở Lái Thiêu bị bom, pháo cô lập và xác chết cháy. Nhưng phải tới ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975, Hồ Văn Mến mới trở về quê hương trong thú vui giải phóng, hợp nhất tổ quốc.

Anh mất ngày 3/3/1984 do chấn thương sọ não trong 1 trận đấu trước đấy đã lặp lại. Trong cuộc đời tranh đấu can đảm, lanh lợi với đối phương, Hồ Văn Mến đã được tuyên dương 9 danh hiệu Anh hùng diệt Mỹ và Anh hùng dân vận ưu tú.

Ngày 24 tháng 6 5 2005, với những thành quả vang dội đấy, Hồ Văn Mến đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang quần chúng, mãi mãi trong lòng tuổi xanh chúng ta.

Xem thông tin có lợi khác trong phần Tài liệu Vik News VN.

#Anh #hùng #bé #tuổi #Hồ #Văn #Mên #sinh #5 #nào

Vik News