Bà bầu làm việc nặng có sao không ?

By | March 9, 2024

Khi mang thai, bà bầu cần quan tâm đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, lối sống vì sức khỏe của bản thân và thai nhi. Nhiều bà bầu băn khoăn không biết mang vác vật nặng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ trải qua nhiều thay đổi để thích nghi với sự phát triển của thai nhi. Tử cung mở rộng, hông bắt đầu nới lỏng, và trọng tâm và sự cân bằng của cơ thể thay đổi. Vì vậy, thai phụ không được làm những việc như trước khi mang thai.Vậy Bà bầu làm việc nặng có sao không hãy cùng tham khảo với Viknews ngay bên dưới nhé.

Video mới có thai làm việc nặng có sao không

https://youtu.be/ecCX4RM00gU

Bà bầu bà bầu xách nặng có sao không?

Trả lời câu hỏi “Bà bầu làm nặng có sao không?” Một số chuyên gia cho rằng phụ nữ mang thai vẫn có thể dọn dẹp nhà cửa một chút trong ba tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ phụ khoa không khuyến khích điều này.

Bà bầu làm việc nặng có sao không ?

Điều này là do bà bầu nâng vật nặng hoặc làm vệ sinh khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Như sau:

  • Phụ nữ mang thai khi mang vác vật nặng có thể bị mất thăng bằng và bị ngã. Nếu chẳng may bị ngã trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra.
  • Mang vác vật nặng không đúng cách có thể làm căng lưng hoặc vẹo cột sống của bạn.
  • Phụ nữ ít vận động và ít vận động dễ bị giãn cơ vùng chậu. Điều này sẽ dẫn đến các vấn đề như són tiểu hoặc căng cơ vùng chậu.
  • Phụ nữ mang thai khi mang vác vật nặng cũng có nguy cơ bị chảy máu âm đạo. Sẽ rất nguy hiểm nếu tình trạng này diễn ra trong vòng 3 tháng đầu của thai kỳ.
  • Vì vậy, thai phụ phải tự chẩn đoán tình hình xem mình có thể tự nâng vật nặng được không hay có cần nhờ người khác trợ giúp hay không. Điều này nhằm tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Vật như thế nào thì được gọi là vật nặng ?

Để biết cách tránh hoặc giảm thiểu việc nâng vật nặng khi mang thai, bạn cần biết những gì được coi là nặng. Theo hướng dẫn của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, việc nâng vật nặng 23 kg có thể được lặp lại không liên tục từ nửa đầu của thai kỳ (đến 20 tuần) và từ 30 tuần. Lên đến 23 kg nhưng sau 24 và 30 tuần, bạn chỉ có thể mang những món đồ nặng 11 kg.

Bà bầu làm việc nặng có sao không ?

Đây chỉ là lời khuyên của chuyên gia và bạn nên cân nhắc một số yếu tố như huyết áp cao, đau lưng, kích thước, thể trạng và nền tảng sức khỏe trước khi mang thai. Các bà mẹ nên tham gia các chương trình vật lý trị liệu trước khi sinh để giảm nguy cơ chấn thương, củng cố cột sống, chuẩn bị cho cuộc sinh nở suôn sẻ.

Làm thế nào để làm việc nặng khi mang thai?

Có thể khó giữ thăng bằng khi mang thai. Nâng không đúng cách có thể làm bạn và con bạn bị thương. Điều này cũng làm tăng nguy cơ té ngã. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận hơn. Ngoài ra, đừng quên ngồi xổm và sau đó nhẹ nhàng đứng lên để nâng vật. Lúc này, áp lực sẽ dồn lên chân và lưng. Vì vậy, tốt nhất, bạn cần có vật gì đó để giữ để giữ an toàn khi ngồi xổm hoặc đứng dậy.

Bà bầu làm việc nặng có sao không ?

Nói một cách đơn giản, hãy nhờ chồng hoặc thành viên khác trong gia đình giúp bạn nâng một vật nặng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc khó chịu sau khi mang vác nặng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.