Bàn là, bàn ủi có được mang lên máy bay không?

By | March 8, 2024

Tôi có thể mang bàn ủi và dụng cụ ủi quần áo lên máy bay không? Đây có phải là câu hỏi mà nhiều người mới tham gia loại hình vận tải này tự hỏi mình. Nếu bạn cũng tò mò về điều này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Sắt thuộc loại nào?

Bàn ủi (bàn là) là một thiết bị gia dụng trong hầu hết các hộ gia đình, nó giúp giữ vẻ ngoài gọn gàng và ngăn nắp bằng cách làm mềm các nếp gấp của vải hoặc vải. Vệ sinh sạch sẽ mỗi khi bạn đi ra ngoài. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bàn là và bàn là phẳng khác nhau, nhưng phần lớn chúng được chia thành 2 loại là bàn là nóng và bàn là hơi nước. Đặc biệt, bàn ủi hơi nước có hình bàn tay và hình cây đứng, có thể đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau.

Bàn là, những loại bàn là nào tôi có thể mang lên máy bay?

Bàn ủi, dụng cụ ủi quần áo thường có công suất lớn nên thường lấy điện từ ổ cắm. Sản phẩm này tuy được xếp vào nhóm đồ gia dụng nhưng kích thước không quá lớn nên có thể nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết có thể mang bàn ủi lên máy bay ngay cả với những người lần đầu đi máy bay hay không.

Tôi có thể mang bàn ủi lên máy bay không?

Quy định Phụ lục II của Quyết định 633 / QĐ-CHK năm 2016 là danh mục hàng nguy hiểm cấm vận chuyển người và hành lý đi máy bay và danh mục hàng nguy hiểm được phép vận chuyển người và hành lý lên máy bay. Chúng tôi đã có câu trả lời cho những bạn thắc mắc liệu lý do bạn đi máy bay là liệu bạn có thể mang theo một chiếc bàn ủi khi lên máy bay hay không.

Theo phụ lục này, các thiết bị gia dụng nói chung và bàn là nói riêng vẫn có thể được mang lên máy bay. Tuy nhiên, chúng không được phép mang lên máy bay mà bạn phải để bàn ủi và dụng cụ ủi quần áo trong hành lý ký gửi. Nguyên nhân là vì bàn là và bàn là không quá to nhưng khá nặng, khi mang lên máy bay có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Tôi có thể mang bàn ủi lên máy bay không?

Trên thực tế, việc bạn mang theo bàn ủi trong hành lý xách tay không phải là một lựa chọn khôn ngoan, vì bàn ủi hay bàn ủi chiếm nhiều diện tích trong khi mỗi người chỉ mang được 7-10 kg hành lý xách tay. Thường lên đến 1 kg, điều này có nghĩa là lãng phí không gian và hành lý. Vì vậy, nếu bạn muốn mang theo chiếc bàn ủi của mình trong những chuyến du lịch, công tác thì hãy để trong hành lý ký gửi.

Ngoài ra, các hãng hàng không thường chỉ chấp nhận bàn là và bàn là tay. Bàn ủi hơi nước bằng gỗ cũng có thể được sử dụng, nhưng phải được đậy kín. kích thước tổng thể Kích thước ba cạnh (dài + rộng + cao) không được vượt quá 158 cm (62 inch) và trọng lượng không được vượt quá 32 kg (thông số này có thể thay đổi theo chính sách của từng hãng hàng không).

Tôi có thể mang bàn ủi lên máy bay không?

Từ đó chúng ta có thể kết luận rằng được phép mang bàn là lên máy bay nhưng chỉ là hành lý ký gửi chứ không phải hành lý xách tay. Ngoài ra, nếu bàn là và bàn là được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi thì hộp phải được đóng gói đúng quy cách hoặc đặt trong hành lý theo quy định của hãng hàng không.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn xóa tan những nghi ngờ về việc có được mang bàn ủi lên máy bay hay không. Đừng quên truy cập Vik News thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

>> Đọc thêm:

  • Sử dụng bàn ủi hơi nước mini cầm tay nào tiện lợi khi đi du lịch, công tác?
  • Top 5 bàn là hơi nước cầm tay tốt nhất
  • 8 cách ủi áo sơ mi không cần bàn là, bàn là rất đơn giản. Ai cũng có thể làm được.

Tổng hợp: Vik News