Bliss OS, một ‘biến thể Android’ dành cho PC x86 rất đáng trải nghiệm

By | March 8, 2024

Là 1 trong những nền móng hệ quản lý được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu, Android có nhẽ là cái tên ko còn quá lạ lẫm với bất cứ người mua công nghệ nào. Mặc dầu được Google tăng trưởng để sử dụng trên các thiết bị thiết bị cầm tay như dế yêu sáng dạ và laptop, mà trên thực tiễn, hệ quản lý này có thể được tìm thấy trên hàng triệu thiết bị điện tử, theo họ, hoạt động còn tốt hơn nhờ tính linh động vốn có trong 1 nền móng mã nguồn mở.

Microsoft được cho là đang hăng hái cung ứng các phần mềm Android cho Windows 10 phê chuẩn tiện ích Windows Subsystem for Linux, khi mà số đông các nhà tăng trưởng nguồn mở đã làm việc trong nhiều 5 để xây dựng cung ứng cho Android trên nền móng x86. Công trình Android-x86 là phấn đấu lừng danh nhất của số đông mã nguồn mở nhằm đưa Android tới với toàn cầu PC, kết quả đáng để ý nhất là Bliss OS.

Giao diện Bliss OS

Bliss OS là hệ quản lý mã nguồn mở dành cho PC, được tăng trưởng bởi Bliss Family of ROM hay Team Bliss, với mục tiêu phân phối cho người mua máy tính những tiện ích và công dụng chính của Android. Hệ quản lý này dựa trên Android, nó hoàn toàn free và có thể được sử dụng bởi máy tính Windows, Linux, Chromebook và thậm chí cả laptop. Bliss OS cũng hoạt động như 1 trình giả lập Android cho PC.

Nếu bạn muốn PC của mình có các công dụng chỉ có trên Android, thì Bliss OS là 1 nền móng đáng để thử. Team Bliss mới đây đã cập nhật Bliss OS lên bạn dạng 11.12 và 11.13, cung ứng giả lập ARM64 và Magisk.

Nhóm tăng trưởng đã công bố về việc phát hành các bản dựng sắp đến trên diễn đàn Bliss ROM. Trong số này, bổ sung mới quan trọng nhất có nhẽ là houdini ARM64 của Chrome OS 86, nhắc đến tới lớp dịch ARM x86 được Chrome OS sử dụng để chạy các phần mềm Android ARM trên Chromebook. Tới khi đấy, gần như các phần mềm Android ARM64 sẽ hoạt động tốt, mặc dầu vẫn còn 1 số vấn đề kéo dài với các phần mềm armeabi-v7a.

Ngoài ra còn có Gearlock tích hợp, 1 sự thay thế khôi phục tùy chỉnh cho các bản dựng Android-x86 cho phép bạn chỉnh sửa nhân Linux đi kèm và thư viện đồ họa Mesa 3D ngay tức tốc trong trường hợp xảy ra sự cố. Thí dụ: bạn có thể định cấu hình setup trước alsa-audio để giải quyết mọi sự cố liên can tới âm thanh nhưng mà bạn có thể gặp phải. Cuối cùng, bạn có thể setup Magisk từ topjohnwu để truy cập root và trải nghiệm ti tỉ mô-đun có sẵn online.

Thông tin trước hết về bản phát hành sắp đến của Bliss OS 14

Cuối cùng mà ko kém phần quan trọng, nhà tăng trưởng electrikjesus, 1 thành viên của Team Bliss, cũng đã bật mí những thông tin trước hết về việc sắp phát hành Bliss OS 14 dựa trên Android 11. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết lúc có thêm thông tin mới.

#Bliss #1 #biến #thể #Android #dành #cho #x86 #rất #đáng #trải #nghiệm

Vik News