Bôi sữa ong chúa bị đỏ rát châm chích có phải là bị dị ứng không?

By | March 8, 2024

Chào trung tâm cho em hỏi là em vừa có bôi mặt nạ sữa ong chúa được khoảng 5 phút thì da mặt em cảm thấy hơi nóng đỏ rát, mẩn ngứa và châm chích, cho em hỏi là giờ em nên xử lý như thế nào và có phải do em bị dị ứng với sản phẩm sữa ong chúa không ạ. ?

Nguyễn Thị Thảo – quận 3 TPHCM

Công ty cho mình hỏi da mặt mình thuộc da nhờn, mình có đặt mua 1 hộp sữa ong chúa ở trên mạng về để trị mụn, nhưng khi sử dụng sữa ong chúa đắp mặt thì mình thấy có hiện tượng hơi nóng ở mặt và có cảm giác hơi ngứa ngứa, liệu có phải da nhờn không sử dụng sữa ong chúa được không hay do da mặt mình bị dị ứng với các thành phần có trong sữa ong chúa ạ và giờ mình cần làm gì ạ?

Trần Hoàng Ngân – Hà Nội

Bạn ơi cho mình hỏi không biết vì sao mình vừa đắp mặt nạ sữa ong chúa được khoảng 10 phút thì mình thấy da mặt có cảm giác hơi rát, đỏ vừa ngứa như kiểu bị nổi mề đay á, bạn cho mình hỏi là có phải mình bị dị ứng với sữa ong chúa không hay mình sử dụng phải sữa ong chúa giả, kém chất lượng vậy bạn. Mình cảm ơn !

Đỗ Bảo Trâm – Quận 7 TPHCM

Trên đây là một trong rất nhiều thắc mắc mà bên mình đã nhận được từ phía khách hàng sau khi sử dụng sữa ong chúa, trong bài chia sẻ này Viknews sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc sữa ong chúa đắp mặt bị rát

Trước tiên chúng tôi rất cảm ơn các bạn khi đã tin tưởng khi gửi những câu hỏi, thắc mắc về cho Viknews.com. !

Vì sao đắp sữa ong chúa bị nóng mặt và sữa ong chúa đắp mặt bị rát hoặc da bị ngứa châm chích

Chắc hẳn bạn cũng đã biết sữa ong chúa có rất nhiều công dụng như vậy là do hàm lượng dưỡng chất có trong sữa ong chúa vô cùng phong phú cho nên khi bạn mới sử dụng sữa ong chúa lần đầu tiên thì sẽ có hiện tượng da mặt bị mẫn ngứa, đỏ rát là do da mặt của bạn chưa kịp làm quen với những dưỡng chất có trong sản phẩm nhé, do vậy bạn cũng đừng quá lo lắng vi đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường đối với những bạn lần đầu sử dụng sản phẩm sữa ong chúa.Hãy đi tìm hiểu nguyên nhân sữa ong chúa đắp mặt bị rát và đắp sữa ong chúa bị nóng mặt

– Do vậy trong 1 vài lần đầu khi sử dụng bạn sẽ thấy có hiện tượng châm chích tuy nhiên chúng ta có thể khắc phục được tình trạng mẫn ngứa châm chích này trong những lần sử dụng sau không bị nữa bằng cách, bạn pha loãng sữa ong chúa với nước theo tỉ lệ 1:1 để làm loãng hàm lượng dinh dưỡng trong sữa ong chúa rồi thoa lên mặt bình thường nhé.

Tìm hiểu cách đắp mặt nạ sữa ong chúa tại: https://tapchigiadinh.net/cs/sua-ong-chua/cach-dung-boi-mat-lam-dep-da.html

Lưu ý: hiện tượng bôi sữa ong chúa bị đỏ rát châm chích này không phải tất cả mọi người đều bị, có người sẽ không có hiện tượng này sảy ra. !

Cách khắc phục tình trạng da mặt bị mẫn ngứa, châm chích khi bôi sữa ong chúa hoặc uống sữa ong chúa bị ngứa

SỮA ONG CHÚA TƯƠI NGUYÊN CHẤT TODAY BEE

Để khắc phục tình trạng da mặt đang bị mẫn ngứa chúng ta sẽ có 3 cách như sau:

Cách 1: Để tự nhiên

– Hiện tượng này nó sẽ tự động hết sau một khoảng thời gian sau đó, nên bạn không cần quá lo lắng đâu nhé

Cách 2: Rửa sạch mặt với nước lạnh

Nếu bạn cảm thấy khó chịu quá thì bạn có thể rửa sạch mặt với nước lạnh để làm sạch sữa ong chúa, một lúc sau thì nó sẽ tự động hết châm chích

Cách 3: Rửa sạch mặt và chườm đá lạnh

Nếu bạn muốn hết châm chích ngay lập tức thì ban rửa mặt với nước lạnh, và lấy đá lạnh cho vào khăn mềm sạch, mình chườm nhè nhẹ lên da mặt như vậy thì hiện tượng ngứa rát sẽ hết ngay sau đó.

Những ai không nên sử dụng sữa ong chúa để tránh bị dị ứng

Nếu bạn và người thân thuộc những đối tượng dưới đây thì không nên sử dụng sản phẩm sữa ong chúa nhé.

– Những người bị mắc bệnh huyết áp thấp, chính vì sữa ong chúa có tác dụng làm giảm huyết áp, rất tốt đối với những người huyết áp cao nhưng đối với những người huyết áp thấp thì tuyệt đối không nên sử dụng. !

– Những người bị dị ứng với phấn hoa và tiền sử bị dị ứng với phấn hoa, nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa thì không nên sử dụng sữa ong chúa và các sản phẩm liên quan hoặc bài chế từ sữa ong chúa bạn nhé

– Những người bị mắc bệnh hen xuyễn

Với những thông tin trên mong rằng đã giúp bạn giải đáp được tình trạng bôi sữa ong chúa bị châm chích đỏ mặt hoàn toàn không phải là dị ứng với sữa ong chúa đâu nhé!

Nếu bạn thấy hữu ích hãy giúp mình chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn nữa nhé