Các khung giờ vàng để học tốt nhớ lâu

By | March 9, 2024

bắt khung giờ vàng để học Nó sẽ tạo điều kiện cho việc học của bạn hiệu quả hơn. Mỗi chủ đề sẽ có những đặc điểm riêng, chính thành ra nhưng mà trong bài viết bữa nay, Vik News muốn san sớt tới các bạn những dấu ấn vàng để học tốt và nhớ lâu. Các bạn tham khảo nhé!

Khung giờ 4h30 – 6h30: Học lý thuyết

Lịch học 4h30-6h sáng là khá sớm, đặc trưng sẽ khó với những bạn ko thường xuyên dậy sớm. Tuy nhiên, đây là thời ưu điểm nhất để bạn học các môn lý thuyết 1 cách nhanh nhất.

Theo nghiên cứu trên toàn cầu, khoảng thời kì từ 4h30 tới 6h là thời kì lý tưởng nhất cho việc học, đặc trưng là các môn học về sự ghi nhớ. Sáng sớm là thời khắc ko khí trong sạch, ko gian yên ắng, đầu óc thoải mái sau 1 đêm ngon giấc. Và đây sẽ là khi thân thể chúng ta có nhiều năng lượng hơn, não bộ cũng thư thái hơn, dễ tiếp nhận thông tin hơn nên việc ghi nhớ cũng trở thành thư thái hơn.

Thời gian biểu 7h15 – 10h sáng: Học các môn khoa học xã hội, văn chương, tiếng nói

Người ta cho rằng khung giờ từ 7h15 tới 10h sáng là thời kì tối ưu để học các môn liên can tới xã hội học, văn chương và các môn tiếng nói. Các môn học này thường đề xuất ghi nhớ 1 lượng kiến ​​thức nhất mực nhưng mà ít yêu cầu tư duy logic hơn các môn học thiên nhiên khác.

Giờ 2:00 chiều – 4:30 chiều: Học các môn thiên nhiên

Lịch học từ 2h tới 4h30 là thời khắc vàng cho các môn khoa học thiên nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh. Các môn khoa học thiên nhiên này thường yêu cầu bạn phải tư duy logic và tính toán nhiều hơn các môn xã hội nên học vào buổi chiều sẽ là thích thống nhất. Khoảng thời kì từ 2 giờ chiều tới 4 giờ 30 chiều là thời kì não bộ của chúng ta hoạt động mạnh bạo nhất.

Giờ 7:45 pm – 11:30 pm: Học các chủ đề đề xuất tính toán, ít sự ghi nhớ

19h45-23h30 cuối ngày khá muộn nên đây không hề là thời khắc lý tưởng để học những môn nhiều kiến ​​thức phức tạp hay những môn học thuộc lòng. Bởi vì, sau 1 ngày dài học tập và làm việc, não bộ của các em vốn đã khá mỏi mệt, nên đừng căng não quá sẽ khiến ý thức trở thành uể oải, nhanh chán, dễ bị mỏi mệt. Thành ra, bạn nên học những môn đề xuất tính toán hoặc không hề nhớ nhiều để não bộ được thư thái và tiếp nhận thông tin dễ dãi hơn.

Trên đây là những khung giờ vàng để học tốt và nhớ lâu nhưng mà Vik News muốn san sớt tới các bạn. Hi vọng những thông tin trên là có ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập Vik News để cập nhật nhiều thông tin có ích. Xin cảm ơn quý người mua đã ân cần theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Những cuốn sách hay và ý nghĩa dành cho học trò các ngành.
  • Những câu nói truyền cảm hứng để học, những câu nói hay về việc quyết tâm học tập
  • Đồ dùng học tập cần sắm cho các em trong 5 học mới.
  • Câu đố về đồ dùng học tập có đáp án cho trẻ mẫu giáo và trẻ con.
  • Câu đố vui dành cho trẻ mẫu giáo, học trò tiểu học (có đáp án)
  • Làm thế nào để vẽ 1 điềm báo để học tập tốt cho các kỳ thi, may mắn trong học tập

Nếu bạn có nhu cầu sắm đồ dùng học tập, ứng dụng học tập, đồ gia dụng, đồ gia dụng (điện lạnh, thiết bị văn phòng, thiết bị y tế, sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số, phụ kiện …), vui lòng truy cập website Vik News để đặt hàng online, hoặc có thể Liên hệ để đặt hàng. các thành phầm này trực tiếp tại:

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđấy Dế yêu: 024.3568.6699

Trong thị thành. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Quận 10, Quận 10 Dế yêu: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Q.9, Q.5 Dế yêu: 028.3833.6666

#Các #khung #giờ #vàng #để #học #tốt #nhớ #lâu

Vik News