Cách nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng cực đơn giản

By | March 9, 2024

1.Nguyên nhân dẫn đến hỏng sữa ong chúa

Cách nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng cực đơn giản

Bảo quản không đúng cách : sữa ong chúa thường được bảo quan trong tủ lạnh, trong tủ đông tối đa 2 năm còn ngăn mát thì khoảng chừng 6 tháng. Nếu như bạn để ở nhiệt độ thường thì sữa ong chúa cũng chỉ được từ 2 đến 4 ngày sẽ bị biến chất và hư hỏng.

Sữa ong chúa quá hạn : thường thì sữa ong chúa chỉ sử dụng tối đa trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm sau khi bạn mở hộp. Nếu như quá thời gian đó thì sữa dễ bị hư hỏng.

Sữa ong chúa bị pha trộn : Nếu sữa ong chúa không nguyên chất 100% thì sẽ rất dễ bị hỏng trong một thời gian ngắn.

2.Cách nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng

Cách Nhận Biết Sữa Ong Chúa Bị Hư Hỏng, Tránh Hại Sức Khỏe

Sữa ong chúa có mùi gì : Trên thị trường hiện nay có 2 dạng sản phẩm sữa ong chúa đó là dạng viện và dạng sữa ong chúa tươi . Nếu như sữa ong chúa dạng viên đã được qua quá trình xử lý và cô đặc rồi nén thành dạng viên có thời gian sử dụng rõ ràng và chỉ cần bảo quản khô ráo thoáng máy. Còn sữa ong chúa tươi là dạng sản phẩm hoàn toàn tự nhiên được lấy trực tiếp không qua quá trình gia công chế biến nên rất dễ bị hư hỏng nếu bảo quản đúng cách.

Khi bạn sử dụng ong chúa tươi bạn rất khó có thể phân biệt được sản phẩm mà bạn mua về có tươi ngon . Vậy làm thế nào để có thể nhận biết được sữa ong chúa bị hư hỏng ?

Quan sát màu sắc : ở điều kiện bình thường sữa ong chúa sẽ có màu trắng ngà và mịn màng và óng , đều màu. Nếu bạn nhìn thấy màu sắc khác lạ như vàng đậm hoặc có chỗ đậm và chỗ nhạt không đều nhau thì lợn cợn đốm trắng li ti không còn mịn màng thì chắc chắn sữa ong chúa đã bị hỏng.

Thử mùi vị : sữa ong chúa nguyên chất sẽ có mùi vị hơi chua và bạn ăn vào có vị hơi ngọt khé nếu như sữa ong chúa bị hỏng sẽ có vị chua ôi thiu và mùi hôi khó chịu.

Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ hữu ích với bạn.