Cách sửa lỗi thùng rác Windows không hiện file đã xóa

By | March 9, 2024

Thùng rác trong Windows 10 Tôi nên làm gì nếu tệp đã xóa ko hiển thị? Dữ liệu phệ sẽ tóm lược cho bạn những cách tốt nhất để Windows Recycle Bin Fix Các tệp đã xóa ko được hiển thị.

Các lỗi thường gặp lúc xóa tệp trong Windows

Theo mặc định, hệ quản lý Windows được cấu hình để gửi tất cả các tệp đã xóa vào thùng rác. Nếu chúng ko hiện ra trong Thùng rác, có thể bạn đã xóa tệp nhưng mà ko đưa chúng vào Thùng rác trước. Có 1 số nguyên do gây ra lỗi này, bao gồm:

  • giữ chìa khóa Thay đổi lúc xóa tệp.
  • Xóa tệp trên ổ đĩa flash USB.
  • Xóa tệp với Biểu tượng của hệ thống.

Bất cứ hành động nào ở trên sẽ xóa tệp vĩnh viễn, thành ra tốt nhất bạn nên tránh chúng. Nếu bạn vững chắc rằng các lỗi trên không hề là nguyên do gây ra sự cố của bạn, bạn có thể Sửa lỗi thùng rác Windows 10 ko hiển thị tệp đã xóa bằng những cách sau đây.

Sửa lỗi và thiết lập Thùng rác trong Windows 10

Tệp bạn đã xóa có thể ko hiện ra trong thùng rác Win 10 nếu nó bị hỏng hoặc có chỉnh sửa setup liên can. Dưới đây là các bước bạn có thể tiến hành để bảo đảm Thùng rác hoạt động tầm thường:

1. Định cấu hình đúng thùng rác

Khi tệp đã xóa ko chuyển trực tiếp vào Thùng rác, trước hết bạn cần bảo đảm setup cấu hình của mình là chuẩn xác. Bạn phải bỏ chọn “Không chuyển động tệp vào Thùng rác“.

  1. Trên màn hình, nhấp chuột phải và biểu trưng Thùng rác> Thuộc tính.
  2. Khi hộp thoại Thùng rác hiện ra, hãy nhớ chọn kích tấc tùy chỉnh trên Setup cho địa điểm đã chọnnhảy Không chuyển động tệp vào Thùng rác.
  3. Công nhận hành động này bằng cách nhấp vào Vận dụng. Nhấp chuột Được chứ để đóng cửa sổ này.

2. Điều chỉnh kích tấc của thùng rác

các cửa sổ Thuộc tính Thùng rác bao gồm 1 tùy chọn kích tấc tùy chỉnh cho phép bạn điều chỉnh kích tấc tối đa của các tệp được gửi tới Thùng rác. Nếu bạn xóa 1 tệp phệ hơn giới hạn này, tệp ấy sẽ ko vào Thùng rác của Windows.

  1. Trên màn hình, nhấp chuột phải vào biểu trưng thùng rác> Thuộc tính.
  2. Khi hộp thoại Thùng rác hiện ra, bảo đảm kích tấc tùy chỉnh trên Setup cho địa điểm đã chọn.
  3. trong hộp văn bản Kích tấc tối đanhập giới hạn kích tấc mong muốn của thùng rác và nhấp vào Vận dụng.
  4. Nhấp chuột Được chứ để đóng cửa sổ này và hoàn thành chỉnh sửa.

3. Tùy chỉnh thời kì lưu các tệp đã xóa trong thùng rác

Các tệp đã xóa có thể chuyển thẳng vào Thùng rác, nhưng mà chúng sẽ mất tích sau 1 khoảng thời kì ngắn. Điều này dựa dẫm vào cách bạn định cấu hình setup lưu trữ cho các tệp tạm bợ. Bạn có thể chọn tự động xóa tệp trong Thùng rác sau 1, 14, 30 hoặc 60 ngày. Ngoài ra, bạn có thể chọn ko bao giờ xóa tệp khỏi Thùng rác.

hướng tới Menu Mở đầu của Windows> Setup PC> Hệ thống> Bộ nhớ. Trên tinh thần lưu trữnhấp chuột Thay đổi cách chúng tôi tự động giải phóng dung lượng.

Trong cửa sổ hiện ra, Giấy tờ tạm bợnhấp vào mũi tên thả xuống để Xóa các tệp trong Thùng rác của tôi nếu chúng đã ở ấy hơn. Nếu bạn ko muốn dọn sạch các tệp đã xóa khỏi thùng rác, hãy chọn Không bao giờ. Nếu ko, bạn có thể chọn bất cứ tùy chọn nào khác nhưng mà bạn muốn.

4. Công nhận rằng các tệp và folder ko bị ẩn trong Thùng rác

1 trong những lý do khiến tệp và folder ko hiện ra trong Thùng rác có thể là do PC được thiết lập để ẩn 1 số tệp và folder nhất mực. Để giải quyết điều này, hãy làm như sau:

nhập cảng máy tính này trong thanh kiếm tìm Menu Mở đầu và chọn lọc trận đánh hay nhất. Khi nào Trình duyệt tệp mở, chọn tab Quang cảnh. Trong bảng điều khiển chính của tab này, hãy chọn Tùy chọn> Thay đổi folder và tùy chọn kiếm tìm.

Trong cửa sổ hiện ra, nhấp vào tab Quang cảnh. Trong khung Setup tăng lên > Các folder và tệp ẩnhộp kiểm Hiển thị các tệp, folder và ổ đĩa ẩn. Đây, để lại séc Ẩn các tệp hệ quản lý được bảo vệ (Khuyến nghị).

Hệ thống sẽ cảnh báo bạn rằng tất cả các tệp ẩn sẽ hiện ra trong File Explorer. Công nhận điều này bằng cách nhấp vào nút Vâng. Nhấp chuột Vận dụngsau ấy nhấn Được chứ để lưu các chỉnh sửa.

Khi hoàn thành, tất cả các tệp ẩn trên PC của bạn sẽ hiển thị trong File Explorer. trong đơn vị hệ thống C:/bạn sẽ thấy 1 folder ẩn được gọi là $ Recycle Bin. Mở nó và rà soát xem tệp đã xóa có bên trong hay ko.

5. Đặt lại thùng rác Win 10

Nếu tệp đã xóa ko vào được Thùng rác, có thể là do Thùng rác bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn cần phải đặt lại Thùng rác để khắc phục vấn đề. Đây là cách bạn có thể làm điều này:

họp báo Windows + RẺ. đây, viết cmd Và sử dụng Ctrl + Shift + Enter để mở dấu nhắc lệnh tăng lên.

Tại dấu nhắc lệnh, nhập lệnh sau:

rd /s /q C:$Recycle.bin

họp báo Đi vào để cho phép lệnh ấy đặt lại Thùng rác của Windows 10. Khởi động lại PC chạy Windows 10 của bạn và Thùng rác sẽ hoạt động quay về.

Nó lên Cách sửa lỗi tệp đã xóa ko hiển thị trong thùng rác của Windows 10. Nếu bạn biết biện pháp nào khác, hãy san sớt với bạn đọc của Vik News nhé!

#Cách #sửa #lỗi #thùng #rác #Windows #ko #hiện #file #đã #xóa

Vik News