Cái đẹp cứu vớt con người là câu nói của ai? Đúng nhất nè!

By | March 8, 2024

Cái đẹp cứu vớt con người là câu nói của ai? Đúng nhất nè!

Cái đẹp cứu vớt con người là câu nói của ai, nghĩa là gì, tại sao cái đẹp cứu vớt con người, trainghiemhay.com chia sẻ đúng nhất nè!

Cái đẹp cứu vớt con người là câu nói của ai? Đúng nhất nè!

Cái đẹp cứu vớt con người là câu nói của ai?

Cái đẹp cứu vớt con người là câu nói của Fyodor Dostoyevsky – tác giả nổi tiếng người Nga.

Advertisement

Fyodor Dostoyevsky, tên đầy đủ là Fyodor Mikhaylovich Dostoyevsky, Dostoyevsky cũng đánh vần là Dostoevsky.

Fyodor Dostoyevsky là tiểu thuyết gia và nhà văn viết truyện ngắn người Nga có khả năng thâm nhập tâm lý vào những chỗ khuất tăm tối nhất của trái tim con người, cùng với những khoảnh khắc soi sáng xuất sắc của mình, đã có ảnh hưởng to lớn đến tiểu thuyết thế kỷ 20.

Những điều thú vị về Fyodor Dostoyevsky

Dostoyevsky thường được coi là một trong những tiểu thuyết gia xuất sắc nhất từng sống. Chủ nghĩa hiện đại văn học, chủ nghĩa hiện sinh, và các trường phái tâm lý học, thần học, và phê bình văn học khác nhau đã được định hình sâu sắc bởi những ý tưởng của ông.

Advertisement

Các tác phẩm của ông thường được gọi là tiên tri vì ông đã dự đoán chính xác cách các nhà cách mạng của Nga sẽ hành xử nếu họ lên nắm quyền. Vào thời của mình, ông cũng nổi tiếng với hoạt động của mình với tư cách là một nhà báo.

Dostoyevsky được biết đến nhiều nhất với tiểu thuyết Notes from the Underground và bốn tiểu thuyết dài, Crime and Punishment, The Idiot, The Possessed (còn có tên khác là The Demons and The Devils), và The Brothers Karamazov.

Mỗi một tác phẩm nổi tiếng với sự thâm thúy tâm lý của nó, và, quả thật vậy, Dostoyevsky thường được coi là một trong những nhà tâm lý học vĩ đại nhất trong lịch sử của văn học.

Ông chuyên về phân tích các trạng thái tâm trí bệnh lý dẫn đến mất trí, giết người và tự sát và khám phá những cảm xúc của sự sỉ nhục, tự hủy hoại, sự thống trị độc tài và cơn thịnh nộ giết người. Những tác phẩm lớn này cũng nổi tiếng là “tiểu thuyết ý tưởng” tuyệt vời xử lý các vấn đề vượt thời gian và hợp thời trong triết học và chính trị.

Tâm lý học và triết học có mối liên hệ chặt chẽ với nhau trong những bức chân dung của Dostoyevsky về những người trí thức, những người “cảm nhận ý tưởng” trong sâu thẳm tâm hồn của họ. Cuối cùng, những cuốn tiểu thuyết này đã phá vỡ một nền tảng mới với những thử nghiệm của chúng ở dạng văn học.

Tổng hợp: Vik News