Charisma là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn có Charisma không?

By | March 8, 2024

Charisma là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn có Charisma không?

Charisma là gì, nghĩa là gì, dấu hiệu nhận biết bạn có Charisma không và trainghiemhay.com chia sẻ cách để có được charisma.

Mặc dù mọi người có thể không đồng ý với nhau về định nghĩa của charisma là gì, nhưng nhìn chung họ có thể đồng ý về việc ai có và ai không có.

Advertisement

Charisma là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn có Charisma không?

Charisma là gì?

Charisma là sức hút, sức lôi cuốn hay còn gọi sang chảnh là “thần thái”.

Sự lôi cuốn thường được dùng để mô tả khả năng quyến rũ hoặc ảnh hưởng đến mọi người dường như kỳ lạ.

“Thần thái” đặc biệt đề cập đến một phẩm chất ở một số người dễ dàng thu hút sự chú ý và ngưỡng mộ từ tính cách hoặc ngoại hình.

Các thuật ngữ tương tự khác liên quan đến sức hút bao gồm: duyên dáng, phóng khoáng, bình tĩnh, huyền bí, năng lượng tích cực, joie de vivre, cực kỳ quyến rũ, từ tính cá nhân, sức hấp dẫn cá nhân và sự quyến rũ.

Dấu hiệu nhận biết bạn có sự lôi cuốn, có thần thái

Những nhân vật có sức hút với công chúng, John F. Kennedy, Martin Luther King, Jr., FDR, Gandhi, Ronald Reagan, Bill Clinton và Barack Obama thường được nhắc đến. Về những người có sức hút trong làng giải trí thế giới và Oprah Winfrey đứng đầu danh sách, còn Clark Gable, Humphrey Bogart và Marilyn Monroe, là những ngôi sao có sức hút trong quá khứ.

Nhìn bề ngoài, những cá nhân có sức hút như Bill Clinton, Mohandas Gandhi và Oprah Winfrey dường như không có ít điểm chung (ngoài việc ở vị trí có ảnh hưởng và lãnh đạo). Nhưng tất cả đều được công nhận là có “điều đặc biệt” đó chính là thần thái.

Thần thái là gì? Những phẩm chất cá nhân có thể khiến bất kỳ cá nhân nào trở nên “lôi cuốn”. “Sức hút cá nhân” này không giống như sự lãnh đạo lôi cuốn, nhưng những nhà lãnh đạo có sức thu hút sở hữu hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, những nền tảng cơ bản của sức hút cá nhân.

Sức hút cá nhân là các kỹ năng xã hội và tình cảm phức tạp và tinh vi. Chúng cho phép những cá nhân có sức thu hút tác động và ảnh hưởng đến người khác ở mức độ cảm xúc sâu sắc, giao tiếp hiệu quả với họ và tạo ra những kết nối mạnh mẽ giữa các cá nhân.

Dưới đây là các yếu tố của sức hút:

Tính biểu cảm

Những cá nhân có sức lôi cuốn thể hiện cảm xúc của họ một cách tự nhiên và chân thực. Điều này cho phép họ ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của người khác. Tất cả chúng ta đều biết những người có sức lôi cuốn dường như “thắp sáng căn phòng” khi họ bước vào. Chúng thường thể hiện ảnh hưởng tích cực, nhưng chúng cũng có thể khuấy động chúng ta khi chúng tức giận hoặc cáu kỉnh.

Sự nhạy cảm về mặt cảm xúc

Đây là khả năng đọc được cảm xúc của người khác và cho phép người được lôi cuốn tạo ra một kết nối cảm xúc bằng cách đáp lại cảm xúc của họ. Mới hôm qua, ai đó đã nhận xét (khoảng lần thứ một trăm) rằng Bill Clinton có khả năng đặc biệt trong việc kết nối tình cảm với mọi người – để “khiến người đó cảm thấy như mình là người duy nhất trong phòng.”

Kiểm soát cảm xúc

Những người thực sự lôi cuốn có khả năng kiểm soát và điều chỉnh các biểu hiện cảm xúc của họ. Họ không “bay khỏi tay cầm” (trừ khi họ cố ý muốn để tạo ra một điểm). Họ là những diễn viên giỏi về cảm xúc, có thể làm bật lên sự quyến rũ khi họ cần.

Tính biểu cảm xã hội

Đây là khả năng thu hút người khác tham gia vào tương tác xã hội. Những người có sức lôi cuốn là những người đàm thoại có kỹ năng và thú vị. Họ chắc chắn ảnh hưởng đến chúng ta bằng cách thể hiện cảm xúc của họ, nhưng cũng có sức mạnh trong lời nói của họ. Gần như tất cả các nhà lãnh đạo có sức thu hút đều là những diễn giả hiệu quả trước công chúng.

Nhạy cảm xã hội

Đây là kỹ năng đọc và diễn giải các tình huống xã hội, có khả năng lắng nghe người khác và đồng điệu với họ. Nó giúp những người lôi cuốn trở nên tế nhị và nhạy cảm với môi trường xung quanh.

Kiểm soát xã hội

Đây là một kỹ năng nhập vai xã hội, tinh vi, đặc biệt quan trọng đối với những nhà lãnh đạo có sức thu hút. Có thể thấy điều đó qua cách mà các nhà lãnh đạo có sức lôi cuốn (hay còn gọi là những người “đặc sủng” hàng ngày) mang trên mình vẻ đĩnh đạc và duyên dáng.

Nó cho phép họ hòa nhập với mọi loại người và tạo ra những kết nối tình cảm và xã hội giúp phân biệt những cá nhân lôi cuốn với những người sở hữu ít sức hút cá nhân hơn.

Bạn có “thần thái” không?

Tổng hợp: Vik News