Danh sách ‘người Việt Nam’ xuất hiện trong các tựa anime, manga nổi tiếng!

By | March 8, 2024

Bạn có biết rằng các nhân vật gốc Việt Nam xuất hiện rất nhiều trong anime, manga Nhật Bản không? Đến cả Spy X Family bối cảnh ở Đức cũng có người Việt đấy!. Tò mò không? Cùng Vik News tìm hiểu trong danh sách này nhé!

Nguyen – Spy X Family

spy x family người việt

Ngay đầu Spy X Family anime lẫn manga đã xuất hiện một nhân vật gốc Việt, bạn có nhận ra đây là ai không? Vâng, đó chính là tên tay sai của Edgar mà Loid đã cải trang để giải cứu Anya.

Xem thêm: Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Bảo – Black Vik Newsoon

Bảo - Black Vik Newsoon

Black Vik Newsoon là một trong số ít anime có xuất hiện rất nhiều hình ảnh, chữ viết Việt Nam. Câu chuyện này cũng có một nhân vật gốc Việt, đó là Bảo. Bảo là sĩ quan quân đội miền Nam Việt Nam. Sau khi Sài Gòn thất thủ, Bảo rời quê và trở thành ông chủ quán bar Yellow Flag. Lá cờ trong quán của ông cũng là cờ của miền Nam Việt Nam trước khi thống nhất đất nước.

Việt Nam – Hetalia Axis Powers

Việt Nam - Hetalia Axis Powers

Hetalia Axis Powers là manga với các nhân vật đại diện cho các quốc gia trên thế giới. Trong dàn nhân vật của Hetalia Axis Powers tất nhiên có cả Việt Nam. Tạo hình nhân vật này khá dễ thương với áo dài và nón lá rất thuần Việt.

Minh và Mùi – Blood+

Minh và Mùi - Blood+

Giống Black Vik Newsoon, Blood+ cũng là anime với rất nhiều hình ảnh của Việt Nam. Trong câu chuyện này có hai nhân vật đến từ đất Việt, đó là Minh và Mùi. Câu chuyện của hai nhân vật này gắn liền với lịch sử Việt Nam. Nếu tò mò, bạn có thể xem Blood+ nhé.

Nguyễn Thị Sen – Little Lotus

Nguyễn Thị Sen - Little Lotus

Little Lotus là tựa manga lấy bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam. Nhân vật chính của truyện là Nguyễn Thị Sen và anh trai Sakurai Shunsuke. Sau nhiều năm thất lạc, hai anh em đã tìm được nhau tại Sài Gòn. Câu chuyện của họ từ đây bắt đầu…

Xem thêm: 5 anime/manga Nhật Bản lấy bối cảnh Việt Nam

Kim Ban Phuong – Sun-Ken Rock

Kim Ban Phuong - Sun-Ken Rock

Kim Ban Phuong là một nhân vật phản diện có tiếng tăm trong Sun-Ken Rock. Anh có bố là người Hàn còn mẹ là người Việt. Trong quá khứ, bố anh là người cứu mẹ anh khỏi súng đạn của lính Hàn trong Chiến Tranh Việt Nam.

Nguyen Văn Huu, Nguyen Kim Hua – Legend of the Galactic Heroes

Nguyen Kim Hua, Nguyen Van Huu - Legend of the Galactic Heroes

Legend of the Galactic Heroes là một anime rất có tiếng tăm vào những năm 90 của thế kỷ 20. Phim có rất nhiều nhân vật đến từ các quốc gia khác nhau, trong số đó có 2 nhân vật đến từ Việt Nam.

Princess – Điện Biên Phủ

Princess - Điện Biên Phủ

Vâng, có một tác giả Nhật Bản đã dựa trên câu chuyện về chiến tranh Việt Nam để tạo nên manga Điện Biên Phủ dài 12 tập. Nhân vật chính của Điện Biên Phủ là Princess, một cô gái bí ẩn và mạnh mẽ.

Erstin Hồ, Nguyển Bảo, Nguyễn Ảnh Lữ – Mai Otome

Erstin Hồ, Nguyển Bảo, Nguyễn Ảnh Lữ - Mai Otome

Mai Otome là một anime ra mắt vào năm 2005. Trong phim, các cô gái phép thuật sẽ phục vụ cho người đúng đầu vương quốc bằng sức mạnh của họ. Trong Mai Otome, chúng ta có đến tận ba nhân vật gốc Việt xuất hiện.

Yoshimura Thi Mai – Assault Lily

Yoshimura Thi Mai - Assault Lily

Assault Lily cũng là một anime với sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau. Một trong các nhân vật chính của Assault Lily là Yoshimura Thi Mai, nhân vật có nguồn gốc từ Việt Nam với món ăn yêu thích là bún chả.

Ngoài các nhân vật kể trên, manga, anime Nhật còn có rất nhiều nhân vật gốc Việt Khác như cô bác sĩ trẻ trong Monster, đội Việt Nam trong Yakitate Japan, Phạm Thị Trâm trong The Asterisk War,…Bạn có biết thêm nhân vật manga, anime gốc Việt nào khác không? Hãy để lại bình luận để cùng Vik News chém gió nhé!

Xem thêm: Danh sách 10 anime có sự xuất hiện của đất nước VIỆT NAM (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tổng hợp: Vik News