Đeo nhẫn cưới tay nào? Nam, nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải mới đúng?

By | March 9, 2024

Nhẫn cưới là 1 thứ quan trọng và đặc thù trong hôn nhân. Việc đeo 1 chiếc mấn đám cưới tưởng nghe đâu dễ dãi mà đối với nhiều cặp đôi điều ấy cũng khiến họ đau đầu. Đeo nhẫn cưới vào tay nào? Nam nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải đều được? Đây là những câu hỏi nhưng mà rất nhiều bạn trai và bạn gái đặt ra cho mình. thành ra thực thụ Đeo nhẫn cưới vào tay nào? mới phải ko? Hãy theo dõi bài viết này để có câu giải đáp bạn nhé.

Đeo nhẫn cưới vào tay nào? Nam nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải đều được?

Đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào? Cô gái đeo nhẫn cưới trên tay nào? Con trai đeo nhẫn cưới ở tay nào? Có nhẽ những câu hỏi này ko của riêng người nào. Bất kỳ người nào trước đám cưới đều có chung 1 nỗi lo âu.

Theo quan niệm phương tây, ngón áp út là ngón áp út của bàn tay trái vì có huyết quản đi thẳng về tim. Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay trái sẽ trình bày sự thành tâm trong tình yêu, biểu tượng cho 1 tình yêu vĩnh cửu, bền lâu và bền chặt.

Theo quan niệm phương Đông, ngón tay cái biểu tượng cho tía má, ngón trỏ biểu tượng cho anh chị em, ngón giữa biểu tượng cho cái tôi, ngón út biểu tượng cho tình bạn, ngón đeo nhẫn biểu tượng cho thân phận.

Dựa trên 2 quan niệm trước đây, ở Việt Nam và nhiều nước khác như Mỹ, Hà Lan, Đức, Trung Quốc, Hy Lạp … người ta chọn đeo nhẫn ở ngón áp út và tay trái hay tay phải tùy theo. Quốc gia.

Ở Việt Nam, người ta quan niệm “con trai bên trái, nữ giới bên phải” nên nhẫn cưới sẽ được cặp đôi đeo ở ngón áp út, cô dâu đeo bên tay phải còn chú rể đeo nhẫn ở ngón áp út. ngón đeo nhẫn. tay trái. . Ngoài ra, hiện tại nhiều cô dâu sẽ đeo 1 chiếc nhẫn đính ước cộng với chiếc nhẫn cưới của họ và chiếc nhẫn đính ước này cũng được đeo ở ngón giữa của bàn tay phải.

Phụ nữ đeo nhẫn cưới tay trái được ko?

Theo quan niệm trên, đàn bà khái quát sẽ đeo nhẫn cưới bên tay phải. Tuy nhiên, ấy chỉ là quan điểm, ko buộc phải và tiến hành đúng hay ko là tùy ở mỗi người.

Hiện nay nhiều người đã có tư tưởng dễ chịu hơn nên việc đeo nhẫn cưới ở tay nào ko quan trọng. Điều quan trọng nhất là họ có cảm thấy dễ chịu, thoải mái lúc đeo chiếc nhẫn ấy hay ko và điều quan trọng nhất là cảm nhận của họ về kẻ địch chứ không hề ở địa điểm của 1 chiếc nhẫn.

Ngoài ra, đối với những người thuận tay phải có thể chọn đeo nhẫn ở tay trái vì nếu đeo vào tay phải thì nhẫn sẽ rất nhanh bị mòn và đây là điều khá eo sèo trong phong thủy.

Tóm lại, lúc được hỏi đàn bà có được đeo nhẫn cưới tay trái ko thì câu giải đáp là hoàn toàn có. Bạn có thể đeo nhẫn trên tay nhưng mà bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

Hy vọng với những gì chúng tôi san sớt trên đây đã giúp bạn biết được đeo nhẫn cưới thuận tay nào, nam hay nữ đeo nhẫn cưới tay phải hay tay trái. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

  • Những mẫu váy cưới, váy phù dâu đẹp, dễ dãi và thanh nhã.
  • Lời cảm ơn sau đám cưới, lời cảm ơn đến khách mời trong đám cưới hay ngắn gọn
  • 20 kiểu nhẫn cầu hôn đẹp và dễ dãi và cách đeo nhẫn cầu hôn
  • Ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón tay nam nữ theo phong thủy

#Đeo #nhẫn #cưới #tay #nào #Nam #nữ #đeo #nhẫn #cưới #tay #trái #hay #phải #mới #đúng

Vik News