Đoạn văn tả hình dáng của một người thân hoặc một người em quen biết (4 mẫu)

By | March 9, 2024

Đoạn văn mô tả dáng vẻ của người nhà, người quen gồm 4 thí dụ, giúp các em học trò lớp 5 tham khảo, viết nhanh đoạn văn tả dạng hình của bố, mẹ, ông, chị …

Thành ra, các em học trò sẽ sẵn sàng thật tốt phần bài Tập Làm Văn Trang 151 – Tuần 15 Lớp 5. Cùng lúc, qua ấy cũng giúp các em có thêm nhiều ý nghĩ mới để hoàn thiện bài viết của mình sinh động hơn. Để biết nội dung cụ thể, hãy theo dõi bài viết về Dữ liệu to sau đây:

Đoạn văn tả dáng người chị.

Tôi có 1 người chị tên là Hà My. Cô có dáng người mảnh khảnh và dong dỏng. 5 nay anh tròn 20 tuổi, là sinh viên 5 2 trường sàn diễn điện ảnh. Không chỉ có thân hình đẹp nhưng cô nàng còn sở hữu bộ mặt trái xoan với nụ cười má lúm đồng bạc cực kỳ duyên dáng. Tóc anh dài, đen, dài và óng ả. Đặc trưng, cô có đôi mắt bồ câu rất xinh, là điểm nhấn nhất trên bộ mặt. Khi anh đấy cười, đôi mắt của anh đấy sáng và rất đáng yêu.

Đoạn văn mô tả ngoại hình của ông đồ.

Ông tôi 5 nay vừa tròn 70 tuổi. Ông là lang y quân y từng tham dự 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tóc anh đấy bạc trắng, ngắn. Vầng trán anh rắn chắc. Anh ta có đôi tai lớn và dài như tai Phật. Khuôn mặt anh đấy nhân từ, lúc cười trông rất hiền từ. Hàm răng trắng bóng, ko 1 chiếc nào bị rụng. Nhiều người bạn của anh đấy có bộ râu dài đẹp, mà anh đấy ko có râu. Đôi mắt anh luôn mở lớn, ánh lên vẻ dịu dàng, hiền từ.

Đoạn văn tả dáng mẹ

Mẹ tôi 5 nay 3 mươi tuổi mà người nào cũng nói trông bà trẻ trung như thuở đôi mươi. Dáng mẹ cao ráo, nước da trắng như da em nhỏ. Mẹ có gương mặt trái xoan bé nhắn. Nổi trội trên gương mặt đấy là đôi mắt đen biết nói, mỗi lúc anh cười, đôi mắt đấy lại nhấp nhánh tới lạ. Mọi người bảo tôi có đôi mắt rất giống mẹ khiến tôi rất kiêu hãnh. Mũi của mẹ cao, thẳng, sống mũi dọc. Môi của mẹ ko bao giờ tô son nhưng luôn có màu hồng tươi rất thiên nhiên. Mỗi lúc mẹ cười, hàm răng trắng đều lộ ra trông rất đẹp. Mẹ thích để tóc ngang vai nhuộm nâu, trông mẹ rất trẻ trung.

Đoạn văn tả dáng người cha

Bố tôi hơn 40 tuổi. Bố là cảnh sát. Điều ấy khiến tôi kiêu hãnh và khiến tôi rất kiêu hãnh. Bố thường xuyên phải thường trực và trực. Bố có gương mặt vuông, đôi mắt nghiêm nghị. Những ngày nắng hot, lúc bố đi làm về, mặt ông đỏ bừng, mồ hôi chảy ròng ròng trên má làm ướt cả lưng áo. Tôi hiểu bố phải đứng gác ngoài nắng nên tôi càng yêu bố hơn.

.

#Đoạn #văn #tả #hình #dáng #của #1 #người #thân #hoặc #1 #người #quen #biết #mẫu

Vik News