Dự án game thuần Việt 300475 chính thức bị hủy bỏ

By | March 9, 2024

Hôm qua, nhóm phát triển 300475 đã thông báo rằng dự án trò chơi 300475 đang phải ngừng hoạt động vì không đạt được số vốn ước tính. NSX hứa sẽ trả lại toàn bộ kinh phí do cộng đồng quyên góp.

Vài ngày sau kỳ nghỉ lễ 30/4, Hiker Games, đơn vị phát triển dự án 300475 đã chính thức thông báo ngừng cung cấp toàn bộ dự án game Việt 300475 khiến cộng đồng game thủ vô cùng thất vọng.

Dự án game thuần Việt 300475 chính thức bị hủy bỏ
Hikers Games thông báo đình chỉ dự án 300475

Sau khi kết thúc đợt quyên góp, 300475 đã xin được gần 1,1 tỷ đồng từ cộng đồng game thủ. Đây là con số quá thấp so với kế hoạch 20 tỷ đồng ban đầu, khiến nhà phát triển Hiker Games buộc phải đóng cửa dự án sau 12 tháng gây quỹ.

“Thật tiếc khi Hiker Games lại một lần nữa từ bỏ giấc mơ kể câu chuyện Việt Nam qua game.

Thành thật mà nói, tôi vẫn lạc quan mặc dù tôi biết trước rằng tỷ lệ huy động vốn từ cộng đồng thành công là rất nhỏ và đủ mỏng để nói là không thể. Vì vậy, thực tế là chúng tôi rất buồn khi phải nói lời chia tay. Nhưng đó vẫn chỉ là nỗi buồn thoáng qua.

Trong năm qua, Hiker Games đã có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc với những cảm xúc mà chúng tôi cảm thấy khi tạo ra 7554. Ít hay nhiều, chúng tôi có thể nói “chúng tôi đã có thể mang lại những ký ức hào hùng của mình.” Chúng ta nên biết ơn vì điều đó.

Studio sẽ ngay lập tức trả lại tiền cho tất cả những người ủng hộ. Tôi xin lỗi trước. Vui lòng đợi một vài ngày để xử lý khoản tiền hoàn lại của bạn. Nếu studio xử lý hoàn tiền thông qua hệ thống thanh toán VTC Pay, sẽ có khoảng thời gian chậm trễ khoảng một tuần trước khi tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn. Mong các bạn thông cảm và kiên nhẫn chờ đợi. ”

Dự án game thuần Việt 300475 chính thức bị hủy bỏ
NSX sẽ hoàn trả tất cả kinh phí do cộng đồng quyên góp.

300475 là một dự án game bắn súng offline lấy cảm hứng từ cuộc Chiến tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam kéo dài nhiều năm để đi đến chiến thắng cuối cùng. Teaser của trò chơi cho phép bạn chứng kiến ​​những người lính Việt Nam thực sự trong bộ đội Cụ Hồ, trong trang phục mũ be, áo lính xanh, đôi khi là những bức ảnh hay nét vẽ xanh, xù xì nhưng không hề yếu ớt. Chiến đấu nhịp độ nhanh với tất cả các tính năng của một trò chơi FPS. 300475 sử dụng các thiết bị đặc trưng của Chiến tranh Việt Nam, chẳng hạn như AK-47, súng bắn tỉa và thậm chí cả súng xe tăng …

Hiker Studios đã cảm ơn cộng đồng, nhưng vẫn chưa nói lời tạm biệt. Trong tay các nhà phát triển Việt Nam, vẫn còn đó những người tài năng với định hướng làm game. Nếu dự án đầy tham vọng này không thành công, Hiker Games rất có thể sẽ đặt ra một hướng đi mới cho dự án tiếp theo thông qua một con đường phát triển “mạnh mẽ” hơn là gọi vốn từ cộng đồng.

Tổng hợp: Vik News