Em là mầm non của Đảng sáng tác năm nào?

By | March 8, 2024

Em Là Mẫu Giáo Của Đảng là 1 bài hát rất nổi danh của nhạc sĩ Mộng Lân. Bài hát “You’re the Fiesta Preschooler” xứng đáng là 1 bài hát hay viết về Fiesta dành cho thiếu nhi.

1. Em là măng non của Đảng do nhạc sĩ Mộng Lân sáng tác vào 5 nào?

  • Đáp án đề thi mày mò 80 5 lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh – Tuần 4

Em là măng non của Đảng do nhạc sĩ Mộng Lân sáng tác 5 1958.

Em là mầm non, em bự lên trong bao mùa cách mệnh.

Hạnh phúc lúc có 1 bữa tiệc hiện đại, có 1 bữa tiệc như ánh mặt trời

Sống hạnh phúc trong tình yêu, cuộc đời nghìn 5 rạng ngời

Chiếc khăn che vai ghi những chiến công người hùng cách mệnh.

————-

Bức thư “Bác là măng non của Đảng” tuy mộc mạc, giản dị mà ko vì vậy nhưng mà nét chữ ko đẹp. Có thể nói, đây là “bài ca đỏ” ko gân guốc, cũng ko bóng bẩy nhưng mà đi thẳng vào lòng người 1 cách sống động như chính hiện thực cuộc sống vui mừng hàng ngày của tuổi thơ Việt Nam.

2. Nội dung bài hát Em là măng non Fiesta.

Viết về Đảng cho người bự hát đã khó, viết cho thiếu nhi lại càng khó hơn. Khó vì trẻ con chẳng hề là “người bự thu bé”, việc dùng lời, chọn lời cho thế hệ này là 1 việc hết sức khó, yêu cầu người sáng tác phải dày công nghĩ suy.

Nhạc sĩ Mộng Lân đã làm được điều ấy qua ca khúc “Em là măng non của Đảng”. Đây là bài hát nằm trong Top 3 bài hát thiếu nhi của Mộng Lan cộng với “Thiếu niên can đảm Nguyễn Bá Ngọc” và “Bức ảnh Bác Hồ” trong tổng số 50 bài hát của các nhạc sĩ đã làm nức lòng bao lứa tuổi thiếu nhi. của thế kỷ 20.

Nhạc sĩ Mộng Lân đã khôn khéo nói chung cuộc sống mới của tuổi thơ chỉ qua những hình ảnh đặc biệt của “sách mới”, “áo dài hoa” dựa trên câu phương ngôn hay “Già được bát canh, trẻ được áo mới”. Đối với trẻ con, ko có gì vui hơn là được mặc áo hoa (áo mới), tới trường với cặp sách mới. Cơm ăn, áo mặc và học hành là 3 thứ quan trọng và có ý nghĩa nhất đối với con người.

80 5 qua, Đảng ta đã bền chí cố gắng để mỗi người dân được lợi 3 nhu cầu cần phải có mà hết sức quý giá này như mong muốn của Bác Hồ mến yêu. Bởi lẽ, có sách, có hoa mới tặng con, rõ ràng chỉ lúc cuộc sống đủ đầy, thầy u mới lo được 2 điều ấy cho con.

“Ơn Đảng ta có sách mới”, lời ca tự thuật, mang âm hưởng ngợi ca, khẳng định lòng tin yêu, hàm ân của các em đối với Đảng, lẽ sống cao đẹp nhưng mà Đảng đã dành cho các em: “Vui hát cùng các em cuộc sống của Lễ hội nở rộ ”.

Trong những 5 60 và 70 của chúng ta, chúng ta đã từng chứng kiến ​​những đứa trẻ vẫn chạy theo mẹ của chúng, những người đã phải di dời vì chiến tranh, sống trong đau buồn vì chiến tranh. Quê hương được giải phóng, các em được tới trường trong thú vui “sống trong hòa bình mến thương” của toàn xã hội. Vì thế, bài hát là ngôn ngữ chân tình của các em ngợi ca cuộc sống cao đẹp và lòng hàm ân vô bờ đối với Đảng, Bác Hồ, nối tiếp sự nghiệp cao cả xây dựng và bảo vệ Non sông.

Là người sống hết mình vì tuổi xanh, luôn gắn bó với chương trình ca nhạc thiếu nhi trên Đài TNVN, nhạc sĩ Mộng Lân (1934 – 2001) còn có công tổ chức, chỉ dẫn, huấn luyện và thể hiện các nghệ sĩ khác. đội Sơn Ca (TNVN), Vàng Anh (Nam Định), Hải Yến (Hải Phòng) … Nhiều bạn bé trong các đội ấy giờ đã biến thành nghệ sĩ nổi danh.

Bài hát “Em là măng non của Fiesta” đã được bao lứa tuổi thiếu nhi hát vang, xứng đáng là 1 bài hát hay viết về Fiesta dành cho thiếu nhi. Dưới chín suối, nhạc sĩ Mộng Lân nở nụ cười bên con cháu …

Xem thông tin bổ ích khác trong phần Tài liệu Vik News VN.

#là #mầm #của #Đảng #sáng #tác #5 #nào

Vik News