Giải đáp hiện tượng lỗ tai bốc mùi… pho-mai thối mà ai đeo khuyên cũng bị

By | March 9, 2024

Hoa tai là 1 phụ kiện thời trang cấp thiết của phái đẹp vì chúng giúp bạn rạng ngời. Tuy nhiên, nếu đeo lâu, bạn sẽ thấy hiện tượng vùng xỏ khuyên có 1 lớp mủ bẩn màu xám hoặc nâu bám vào khiến tai bị ngứa và có mùi khó chịu. Lớp mủ này thậm chí có thể dính vào hoa tai, và kèm theo mùi hôi đặc biệt hết sức khó chịu, giống như phomai thối… vì sao vậy? Ấy là bởi vì sau 1 thời kì dài đeo hoa tai, 1 hỗn hợp tế bào da và dầu thiên nhiên sẽ tích tụ.

  • Nếu bạn muốn giữ sức khỏe bằng cách ăn uống, bạn nên làm theo công thức “4 ít, 4 nhiều”.
  • Người ô sin làm thịt chuột, trộn thịt với cơm cho chủ nhà, cái kết quá đắng.
  • Che đầu lúc ngủ, lề thói có thể làm thịt chết bạn

Ở các nước phương Tây, người ta thường gọi lớp mủ trong tai là “ear cheese”, hay ngắn gọn hơn là “ear cheese”.

Vậy xác thực thì “pho mát” trong tai này là gì?

Chất được gọi là “pho mát” của tai bản chất là hỗn hợp dầu và da chết trong tai tích tụ lâu ngày. Thân thể chúng ta ko dừng đổi mới và tự thay thế bằng các tế bào da chết mỗi ngày. Lớp tế bào chết này sẽ được loại trừ lúc chúng ta tắm hoặc rửa thân thể.

Tuy nhiên, vùng da bấm lỗ tai là vùng ít được vệ sinh bởi chúng rất khó làm sạch nên da chết và dầu thừa ở vùng này có xu thế tích tụ lâu ngày. Vi khuẩn trong khu vực này ăn và bài xuất các chất hóa học có gốc sulfur, khiến cho tai có mùi hôi.

Đặc trưng đối với những người mới xỏ lỗ tai lần đầu thường gặp xui xẻo rất cao, do thân thể vẫn phản ứng với thương tổn bằng cách sản sinh ra các tế bào da mới.

Vậy tai biến có gian nguy ko?

Có và ko! Hiện tượng tai bị phô là hiện tượng thường gặp đối với những người thường xuyên đeo khuyên. Trong 1 số trường hợp, nó có thể gây ra 1 số đớn đau, khó chịu và thậm chí là nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây là hiện tượng nếu phát xuất hiện rất dễ xử lý nên ko quá gian nguy.

Để hoa tai ko bị dính lớp phomai khó chịu và có mùi này, sau lúc đeo xong, bạn có thể tháo hoa tai ra, rửa thật sạch hoa tai bằng nước ấm và bông gòn. Ngoài việc vệ sinh khuyên tai, bạn cũng cần để mắt tới giữ vệ sinh vùng xỏ khuyên, tránh đeo khuyên lâu ngày để hạn chế mùi hôi phát ra.

Đối với những người có lề thói đeo hoa tai chỉ cần khoảng dài nhưng mà ko vệ sinh tai, vùng tai rất dễ bị nhiễm trùng.

Khi bị nhiễm trùng tai nhẹ trong hoặc bao quanh chỗ xỏ lỗ, bạn có thể vận dụng cách chữa dễ dàng này. Trộn ¼ muỗng cà phê muối với 0,2 lít nước cất. Sử dụng 1 miếng bông và nhẹ nhõm xoa dung dịch. Sau ấy phủ khăn giấy lên vùng da khô vì các chất liệu khác có thể để lại các sợi vải gây kích ứng da. Nếu vết thương phát triển thành nghiêm trọng, hãy cân nhắc kiếm tìm sự viện trợ y tế để được bảo đảm an toàn.

Cuối cùng, lúc đeo vào, bạn nên cân nhắc trước lúc đeo, vì với 1 số loại hoa tai quá to, nếu bị nhiễm trùng sẽ khiến vết thương của bạn nặng hơn, bên cạnh đó chúng còn lớn ra thậm chí có thể gây ra vết thương khiến bạn mất tai.

#Gicửa ải #đáp #hiện #tượng #lỗ #tai #bốc #mùi #phomai #thối #nhưng mà #đeo #khuyên #cũng #bị

Vik News