Giang Kim Cúc là ai? Cô trưởng nhóm mai táng 0 đồng mạnh mẽ

By | March 9, 2024

Giang Kim Cúc cùng tổ chức mai táng 0 đồng đã hỗ trợ rất lớn cho những gia đình khó khăn mùa dịch. Vậy Giang Kim Cúc là ai? Hãy cùng Vik News tìm hiểu ngay nhé!

Một tình người ấm lòng tỏng giữa tâm dịch chính là tổ chức mai táng không đồng tại Hồ Chí Minh. Trưởng nhóm tổ chức ấy chính là cô nàng mạnh mẽ Giang Kim Cúc. Vậy Giang Kim Cúc là ai? Những công sự của Giang Kim Cúc là ai? Hãy cùng Vik News tìm hiểu nhé!

Giang Kim Cúc là ai?

Giang Kim Cúc là ai?

Giang Kim Cúc là nữ doanh nhân kinh doanh bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh. Cô bắt đầu được chú ý thông qua hành trình nhặt rác khắp đất nước năm 2019.

Giang Kim Cúc là ai? Cô trưởng nhóm mai táng 0 đồng mạnh mẽ

Và trong những tháng gần đây, Giang Kim Cúc được biết đến cùng với tổ chức mai táng 0 đồng. Cô cùng những người cộng sự đã hỗ trợ người khó khăn tại Sài Gòn trong thời kì đỉnh điểm của dịch bệnh.

Một số người còn biết đến Giang Kim Cúc là ai nhờ các livestream kêu gọi trên Facebook. Những video đó đều nằm trong dự án “Chuyến xe nghĩa tình”, “Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng”.

Giang Kim Cúc là ai? Cô trưởng nhóm mai táng 0 đồng mạnh mẽ

Giang Kim Cúc và cộng sự là ai?

Giang Kim Cúc cùng tổ chức của mình đã hoạt động suốt ngày đêm không nghỉ. Cộng sự của cô là những thanh niên tình nguyện với tinh thần xung phong. Họ mang trong mình mong muốn giúp đỡ đồng bào và làm việc dựa trên tinh thần phi lợi nhuận.

Có thể nói, Giang Kim Cúc là người nghĩ ra cách cứu trợ này. Nhưng tổ chức sẽ không thể vận hành nếu thiếu những “chiến binh” áo trắng sát cánh ngày đêm.

Giang Kim Cúc và cộng sự của Giang Kim Cúc là ai luôn được mọi người quan tâm nhắc đến. Đặc biệt là sau khi tổ chức mai táng 0 động được đông đảo người dân biết đến.

Tiểu sử Giang Kim Cúc

Giang Kim Cúc tên thật là gì?

Trưởng nhóm của đội tình nguyện mang táng 0 đồng tên thật là Giang Kim Cúc. Hoa cúc tượng trưng cho lòng kính yêu quý mến. Người tên Kim Cúc thường có tâm tính hiền lành, tốt bụng, dễ gần.

Vì vậy, có lẽ mỗi khi hỏi rằng Giang Kim Cúc là ai thì “nhân hậu” sẽ là câu trả lời.

Giang Kim Cúc sinh năm bao nhiêu?

Giang Kim Cúc sinh năm 1988. Cô đã tham gia các hoạt động thiện nguyện đã từ lâu trước đây. Với mong muốn có thể giúp đỡ và chia sẻ với những người bất hạnh, tổ chức mai táng 0 đồng đã được ra đời.

Giang Kim Cúc quê ở đâu?

Giang Kim Cúc sinh ra và lớn lên tại đất Sài thành hoa lệ. Hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo. Tuy nhiên, Giang Kim Cúc đã góp một phần nào đó giúp lau đi những giọt lệ cho những người dân nơi đây.

Mỗi khi hỏi đến Giang Kim Cúc là ai, những người dân nơi đây không ngần ngại gọi cô bằng một tiếng “ân nhân”.

Giang Kim Cúc cao bao nhiêu?

Giang Kim Cúc cao 1 mét 60. Những tấm hình cô tham gia từ thiện được chia sẻ khiến mọi người không khỏi thán phục. Cô gái nhỏ bé ấy đã ngày ngày tận tâm giúp đỡ mọi người bằng cả tấm lòng.

Nếu cuộc sống quá phức tạp khiến bạn không tin vào tình người nữa, hãy tìm hiểu về Giang Kim Cúc là ai.

Giang Kim Cúc nặng bao nhiêu?

Với vóc dáng nhỏ bé, cả tổ chức phải di chuyển trên những chuyến xe mai táng suốt một ngày dài và cơ thể không được ăn uống điều độ. Giang Kim Cúc nay chỉ còn 45 kilogam.

Giang Kim Cúc làm nghề gì?

Giang Kim Cúc là một doanh nhân bất động sản tại Hồ Chí Minh. Cô quyết định tự lấy tiền túi của mình để tổ chức chương trình mai táng 0 đồng này.

Nhưng với tình hình căng thẳng, số ca tử vong không hề giảm, ngân sách của tổ chức cũng đến lúc cạn kiệt. Vì thế, trên fanpage Giang Kim Cúc và các cộng sự (hơn 283.000 lượt thích) đang kêu gọi giúp đỡ từ các mạnh thường quân hảo tâm.

Những gì cô ấy đang làm chính là lý do phần lớn mọi người tò mò Giang Kim Cúc là ai.

Sự nghiệp của Giang Kim Cúc

Giang Kim Cúc hoạt động nhóm từ thiện mai táng 0 đồng

Từ năm 2020, khi tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, Giang Kim Cúc gây chú ý với nhóm thiện nguyện không tên. Cô đóng vai trò là trưởng nhóm trong tổ chức này.

Tổ chức mai táng 0 đồng chuyên cứu trợ cho những gia đình có người thân mất vì Covid-19. Khoảng tháng 8/2021, nhóm có 35 thành viên. Riêng đội hỏa táng miễn phí có 20 thành viên.

Giang Kim Cúc là ai? Cô trưởng nhóm mai táng 0 đồng mạnh mẽ

Hoạt động nhóm Giang Kim Cúc và cộng sự

Giang Kim Cúc và công sự thường tìm đến những người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ họ. Nhóm sẽ đến tận nơi và phát trực tiếp hoàn cảnh gia đình người cần giúp đỡ. Bên cạnh đó cô sẽ đăng bài trên trang “Giang Kim Cúc và các cộng sự” để kêu gọi đóng góp qua số tài khoản.

Nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc nhận được không ít sự quan tâm của giới nghệ sĩ. Trong đó, nghệ sĩ Việt Hương còn tặng xe cho đoàn. Có thể nói, khi biết được Giang Kim Cúc là ai.

Cả đoàn di duyển từ sáng sớm cho đến tối khuya để đến nhà nạn nhân và đưa đến nơi chôn cất. Người trong đoàn sẽ đến bệnh viện “nhận” người đã mất. Sau đó, họ sẽ tìm đến nhà bệnh nhân để người nhà được nhìn mặt lần cuối người thân của mình trước khi tiến hành hỏa thiêu.

Giang Kim Cúc là ai? Cô trưởng nhóm mai táng 0 đồng mạnh mẽ

Những hình ảnh của giây phút cuối cùng này khiến người xem không khỏi đau lòng.

Nhóm từ thiện này của Giang Kim Cúc sinh hoạt và ăn ở tại chùa Pháp Minh thuộc xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh. Những người xung quanh đây hầu như ai cũng biết đến Giang Kim Cúc là ai.

Đời tư của Giang Kim Cúc

Giang Kim Cúc bị tố lừa đảo ăn chặn tiền từ thiện?

Những ngày qua, trên các trang mạng đầy ấp những tin tức về ăn chặn tiền tự thiện, Những tổ chức thiện nguyện tự phát hoặc các cuộc kêu gọi ủng hộ đều được “điểm danh”. Trong đó, mọi người đều chú ý đến tổ chức mai táng 0 đồng của Giang Kim Cúc.

Có bình luận cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên không dám sao kê tài khoản ngân hàng. Những giấy tờ liên quan đến tiền bạc đều không được minh bạch. Vì thế, họ yêu cầu Giang Kim Cúc cũng sao kê tài khoản ngân hàng và công khai các khoản được nhận để mọi người tin tưởng.

Thậm chí còn có những tin đồn tố rằng, tổ chức tình nguyện của Giang Kim Cúc lừa đảo và ăn chặn 100 triệu. Ngay lập tức, Giang Kim Cúc là ai liên tục được mọi người nhắc đến.

Trước những bình luận đó, Giang Kim Cúc đã ngay lập tức trả lời. Cô chia sẻ rằng mình và những người trong đoàn luôn đi từ sáng cho đến khuya muộn. Những chuyến đi nối tiếp chuyến đi. Thời gian nghỉ ngơi còn không có thì việc đến ngân hàng để sao kê là chuyện hết sức khó khăn.

Giang Kim Cúc là ai? Cô trưởng nhóm mai táng 0 đồng mạnh mẽ

Tổ chức mai táng 0 đồng là một dự án phi lợi nhuận. Những việc thật người thật đều được phổ biến trên fanpage chính của nhóm. Sau khi biết được Giang Kim Cúc là ai, bạn có cảm nghĩ như thế nào? Liệu lòng tốt thôi đã đủ? Tình nguyện và minh bạch có nhất thiết phải vận hành cùng lúc? Hãy cùng Vik News cập nhật những nội dung mới nhất về sự việc này nhé!

Tổng hợp: Vik News