Hải Bánh là ai? Hải Bánh được ra tù sau 22 năm

By | March 8, 2024

Hải Bánh là tên trùm có tiếng tại khu vực phía Bắc, đã cùng Năm Cam gây ra một vụ án lớn. Cùng Vik News tìm hiểu về Hải Bánh và câu chuyện tệ nạn, tù tội của hắn.

Từng là trợ thủ của Năm Cam và Dung Hà, Hải Bánh đã trở mặt hỗ trợ Năm Cam “xử lý” bà trùm Dung Hà sau mâu thuẫn băng nhóm.

Hải Bánh là ai?

Tên Nguyễn Tuấn Hải Tên giang hồ Hải Bánh Sinh ngày 7/11/1967 Tuổi 55 Quê quán 36 Hàng Cót, Hà Nội Tội danh Giết người

Hải Bánh (Nguyễn Tuấn Hải) được biết đến là một tên trùm giang hồ nổi tiếng vào những năm 80-90. Vào sáng ngày 27 tháng 1, Hải Bánh được miễn hạn tù sau 22 năm thụ án vì tội giết người vào năm 2015.

Nhờ cải tạo tốt nhiều năm, Hải Bánh được xét xử giảm án và ra trước hạn từ ngày 27.1.2022, Hải Bánh liên tục được giảm tội án qua bình xét hàng năm và được ra tù sớm.

Hải Bánh là ai? Hải Bánh được ra tù sau 22 năm

Tiểu sử Hải Bánh

Hải Bánh tên thật là gì?

Hải Bánh tên thật là Nguyễn Tuấn Hải. Người Bắc thường gọi tên con sau rồi đến tên cha cho thân mật, vì thế anh mới có tên là Hải Bánh.

Hải Bánh sinh năm bao nhiêu?

Hải Bánh sinh năm 1967.

Hải Bánh quê ở đâu?

Hải Bánh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Hộ khẩu thường trú tại phố Hàng Cót, phường Hàng Mã, quần Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hải Bánh là ai? Hải Bánh được ra tù sau 22 năm

Quá khứ tù tội của Hải Bánh

Hải Bánh sinh ra trong một gia đình đông con có 10 anh chị em. Dù vậy, bố mẹ anh bánh vẫn chăm lo cho anh ta có một cuộc sống bình yên. Bố của Hải Bánh là một người nghiêm khắc trong việc quản giáo con cái.

Hải Bánh là một tên trùm khét tiếng tại khu vực miền Bắc vào thập kỷ 90. Hải Bánh được mọi người biết đến trên mạng xã hội trong chuyên án Z5.01.

Đây là vụ án về tổ chức xã hội đen khét tiếng do tên Trương Văn Cam còn được biết đên với tên Năm Cam cầm đầu.

Năm 2001, các cơ quan điều tra đã chính thưc khởi tố và bắt giữ Trương Văn Cam và đồng bọn với nhiều tội danh bao gồm: giết người, đánh bạc, cho vay nặng lãi.

Trong số đó Hải Bánh được xác định là mắt xích quan trọng của vụ án. Hải Bánh là người ra mặt giúp giải quyết mâu thuẫn giữa Năm Cam và Vũ Hoàng Dung (Dung Hà), tên trùm giang hồ khác gốc ở Hài Phòng.

Năm 2003, TAND TP.HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tại Việt Na trong vụ án Năm Cam và đồng bọn. Tại phiên tòa kết án Năm Cam và 5 bị cáo bị quyên án tử hình.

Hải Bánh trong vụ án giết Dung Hà, tòa tuyên án chung thân về tội giết người với vai trò là đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu vụ án là Năm Cam.

Hải Bánh là ai? Hải Bánh được ra tù sau 22 năm

Đời tư Hải Bánh

Hải Bánh ra tù khi nào? Hải Bánh ra tù ngày nào?

Vào sáng 27.1.2022, Hải Bánh tên thật Nguyễn Tuấn Hải đã được ra tù sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Từ năm 2015, qua nhiều lần được giảm án nhờ cải tạo tốt nên đã được ra tù trước hạn.

Vợ Hải Bánh là ai?

Vợ Hải Bánh tên là Trương Thị Mỹ Lệ gia nhập vào giới giang hồ từ năm 15-16 tuổi. Quê quan Hà Nội, là đàn em thân thiết của Năm Cam và sau đó thành vợ của “đại ca” Hải Bánh. Mỹ Lệ đang chịu thụ án 12 năm vì hàng loạt tội danh khác nhau.

Hải Bánh là ai? Hải Bánh được ra tù sau 22 năm

Những sự thật về ông trùm giang hồ Hải Bánh

Hải Bánh gia nhập vào băng đảng giang hồ và đi đanh nhau từ năm 1990. Dần dần Hải Bánh được những đàn em kinh trọng và tôn lên làm đại ca, trở thành ông trùm băng nhóm giang hồ, bảo kê và móc túi tại chợ Đồng Xuân.

Mối quan hệ giữa Hải Bánh và Năm Cam, Dung Hà

Cuối năm 1995, Dung Hà (Vũ Hoàng Dung) nguyên là “giám đốc đen” của công ty cờ bạc Kiến An (Hải Phòng) ra tù. Dung Hà cảm đầu băng nhóm của mình và tiêu diệt nhiều ông trùm khác để thôn tính địa bàn Hà Nội.

Nghe tin Hài Bánh đã xuống Hải Phòng để ra mắt Dung Hà. Từ đó, Hải Bánh trở thành đàn em thân cận của Dung Hà, năm đầu dây cá độ bóng đá xuyên quốc gia. Năm 1998 Dung hà di cư vào Sài Gòn, Hải Bánh ở lại tiếp tục công việc, sau khi hoàn tất 45 tháng tù giam.

Về phía Năm Cam, 10/1998 Dung Hà được xem là anh em kết nghĩa với Năm Cam đã giới thiệu Hải Bánh. 2 năm sau Hải Banh thua cá độ nặng, bị anh em giang hồ Hài Phòng-Quảng Ninh cầm nã tuy lùng ráo riết vì xù nợ.

Mặc dù, Năm Cam không mấy thiện cảm với Hải Bánh nhưng vì muốn lợi dung quen biết Dung Hà nên vẫn chìa tay cứu vớt Hải Bánh.

Hải Bánh là ai? Hải Bánh được ra tù sau 22 năm

Ông trùm giang hồ Hải Bánh ra tù sau 22 năm

Hải Bánh chấp nhận án phạt tại Trạm gian Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai). Chia sẻ của Phó giám thị trại giam Xuân Lộc cho biết khi nhập trại, Hải sống trầm tư và thu mình.

Sau một thời gian được cán bộ quản giáo động viên, Hải mới lấy lại tinh thần và bắt đầu cải tạo, bộc lộ nhiều tài lẻ.

Cải tạo tốt, hải Bánh được giảm án tù từ trung thân xuống còn 30 năm tù giam. Năm 2015, Hải Bánh được tiếp tục TAND tỉnh Đồng Nai chấp nhận kiến nghị của trại giam và giảm thêm 10 tháng tù.

Hải từng chia sẻ: “Cuộc đời tôi thì coi như bỏ, nhưng tôi không muốn con sẽ đi theo con đường của mình”.

Hải Bánh là ai? Hải Bánh được ra tù sau 22 năm

Hy vọng những chia sẻ của Vik News đã giúp bạn có thêm cái nhìn và thông tin của ông trùm giang hồ Hải Bánh.

Tổng hợp: Vik News