Hatsune Miku là ai? Điều đặc biệt Hatsune Miku chưa ai biết

By | March 9, 2024

Hatsune Miku là ai? Điều đặc biệt Hatsune Miku chưa ai biết

Hatsune Miku là ai, Hatsune Miku là người thật hay ảo, Hatsune Miku ngừng biểu diễn, wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt Hatsune Miku.

Hatsune Miku là ai?

Hatsune Miku là một nữ ngôi sao ảnh ba chiều đến từ Nhật Bản, được biết đến với những bím tóc mang tính biểu tượng của cô gần như chạm đất.

Advertisement

Miku có thể hát bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đài Loan, và có lẽ cả tiếng Ý, luôn luôn với một giọng hài hước và dễ thương.

Trên thực tế, vào năm 2007, ban đầu cô được tạo ra như một linh vật được nhân hóa cho một phần mềm ca hát ảo của một công ty công nghệ Nhật Bản, có tên Crypton Future Media (CFM). Khi Hiroyuki Itoh thành lập CFM vào năm 1995, ông tập trung vào kinh doanh liên quan đến “âm thanh”: họ nhập khẩu, phát triển và bán phần mềm nhạc cụ ảo và nguyên liệu âm thanh cho các nhà sản xuất chuyên nghiệp.

Năm 2003, YAMAHA giới thiệu công nghệ tạo ra giọng nói của con người VOCALOID. Itoh nói, “Chúng tôi biết rằng công nghệ như vậy tồn tại, và tự hỏi liệu chúng tôi có thể làm gì với nó không.” Vì vậy, Itoh đã xin được giấy phép từ YAMAHA và tạo ra phần mềm hát ảo đầu tiên vào năm 2004;

Hatsune Miku là ai? Điều đặc biệt Hatsune Miku chưa ai biết

Advertisement

Hatsune Miku là người nước nào?

Âm nhạc là ngôn ngữ chung cho nhiều nền văn hóa: bạn có thể nói Hatsune Miku là người Nhật, nhưng cô ấy học ngôn ngữ mới rất nhanh.

Thông qua người hâm mộ / người sáng tạo của mình, cô ấy có thể hát và nói bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Đài Loan, tất cả đều có giọng Nhật. Một trong những bài hát nổi tiếng nhất của Miku, “Loituma girl / Leekspin”, thực sự là một đoạn 27 giây của bài hát dân gian Phần Lan “Levan Polkka”.

Khi những người hâm mộ của cô ấy phát hành bộ phim này dưới dạng hoạt hình nhạc Flash vào năm 2006, nó đã lan truyền trên YouTube ở châu Á và lượng truy cập thậm chí còn dẫn ngược lại nguồn gốc của bộ tứ Phần Lan Loituma – điều này đã đưa nhóm trở lại nổi tiếng.

Những người hâm mộ của Miku đã khiến cô ấy hát những bài hát nổi tiếng của Đài Loan và bạn thậm chí có thể tìm thấy cô ấy hát bằng tiếng Hà Lan, tiếng Ý và nhiều biến thể khác với chất giọng dễ thương của cô ấy.

Không giống như những thần tượng hay diva bằng xương bằng thịt khác, Hatsune Miku được tạo ra với một cấu hình khá đơn giản để người sáng tạo và người hâm mộ có nhiều không gian cho sự sáng tạo của họ: Họ có thể xác định đặc điểm của cô ấy, đưa ra những câu chuyện phong phú và khiến cô ấy hát và nhảy theo những cách khác nhau.

Người hâm mộ của Miku tạo thành một mạng lưới mạnh mẽ gồm những người bán dâm: họ tạo ra cô ấy, nuôi dưỡng cô ấy và tôn thờ cô ấy. Miku không còn là một mưu đồ tiếp thị, cô ấy là một nền tảng đồng sáng tạo mạnh mẽ.

Mô hình kinh doanh của Crypton Future Media đã phát triển thành một công ty công nghệ âm nhạc giúp người sáng tạo sử dụng phần mềm của họ để tạo nhạc và bán nhạc.

Tổng hợp: Vik News