Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

By | March 9, 2024

Để tiếp cận và phân tích Đây thôn Vĩ Dạ, học sinh phải nắm được hoàn cảnh sáng tác thơ Đây thôn Vĩ Dạ. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về lai lịch xuất xứ của thơ, mời các bạn cùng tìm hiểu.

môn học: Hoàn cảnh sáng tác thơ Đây là làng Vida.

chúc mừng sinh nhật một ngày

Hoàn cảnh sáng tác thơ Đây là làng Vida.

1. Tác giả: Han Mak Two

– Là một điển hình của phong trào thơ mới đầu thế kỉ XX.- Phong cách thơ: trữ tình nhưng rất khác biệt, pha trộn giữa chủ nghĩa tượng trưng và siêu thực. Hàn Mặc Tử được coi là một trong những người đã phá bỏ mọi lề lối, phong kiến ​​cũ, tìm cảm hứng mới, mạnh dạn theo đuổi nghệ thuật.Tuy tài năng như vậy nhưng cuộc đời của Hàn Mặc Tử vô cùng bất hạnh, bệnh tật và cô đơn cho đến khi qua đời.

2. Hình minh họa: Đây thôn Vĩ Dạ

– Nguồn: Bài thơ được sáng tác vào năm 1938 và được đăng trên tạp chí Country Girl Poems.– Xuất xứ của bài thơ: Cảm phục trước tình yêu đơn phương của Hàn Mặc Tử dành cho người con gái Huế, khi đang làm việc ở Sở Điền (tỉnh Quy Nhơn), ông đã phải lòng con gái của một quan chức cao cấp tên là Hoàng Cúc, một cô gái trẻ có vẻ đẹp kín đáo, tóc quê. Nhưng chàng Mặc Tử nhút nhát, nhút nhát chỉ dám nhìn cô gái từ xa, mối tình đơn phương này dần phai nhạt khi Hoàng Cúc theo cha vào thôn Vĩ Dạ (Huế). Người anh họ và bạn của nhà thơ Hàn – Hoàng Tùng Ngâm biết được tình cảm của Mặc Tử dành cho nàng, và khi biết tin Hàn Mặc Tử ốm nặng, ông đã viết cho Hoàng Cúc một bức thư và cầu chúc cho nàng. Gửi thư động viên Hàn Mặc Tử. Thay vì viết thư thăm hỏi, Hoàng Cúc gửi kèm một tấm bưu thiếp có hình ảnh phong cảnh thiên nhiên Vĩ Dạ. Những tấm ảnh và tình yêu nồng nàn của Huế dành cho người con gái đã lay động lòng người và là nguồn cảm hứng để Hàn Mặc Tử viết nên bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ.

——Chấm dứt——-

khi học về Hoàn cảnh sáng tác thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Bạn sẽ có thể hiểu được phần nào những cảm xúc và suy nghĩ của Han Maktu được truyền tải qua tác phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số Bài văn mẫu hay 11 Để bổ sung kiến ​​thức của tôi về nhiệm vụ này: Viết bài Đây thôn Vĩ DạPhân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Bình luận thơ Đây thôn Vĩ DạHình ảnh thiên nhiên và con người xứ Huế qua bài Đây thôn Vĩ Dạ …

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-sang-tac-bai-tho-day-thon-vi-da-52401n.aspx Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ xuất hiện thường xuyên trong các đề kiểm tra, đề thi. Các em có thể tham khảo một số bài văn mẫu để biết cách triển khai bài văn của mình đạt điểm cao hơn. Phân tích thôn Vĩ Dạ tại đây Dữ liệu lớn được sử dụng để chia sẻ.

Tổng hợp: Vik News