Hoàn cảnh sáng tác Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

By | March 8, 2024

Tìm hiểu bối cảnh Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, học sinh không chỉ thấy bối cảnh xã hội Việt Nam khi Nguyễn Đình Chiểu viết Văn tế mà còn thấy được những sự kiện có thật, những con người thật khơi dậy niềm đam mê của các em. Cảm xúc, nguồn cảm xúc mà người nghệ sĩ có thể tạo ra.

môn học: Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

Chào mừng vào năm học mới

Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc xuất hiện

1. Tác giả: Nguyễn Đình Chiểu

– Một nhà Nho có năng lực, một thầy thuốc, một nhà giáo, một nhà thơ, một nhà văn yêu nước có tâm với nghề.Sáng tác thơ văn của Nguyễn Đình Chiểu: coi cây bút là vũ khí sắc bén chống lại kẻ thù xâm lược.

2. Ảnh minh họa: Nghĩa sĩ Cần Giuộc hy sinh

– Bối cảnh lịch sử của đất nước: Năm 1861-1862 cả nước, nhất là nhân dân Nam Bộ bừng bừng ý chí quyết tâm chống giặc ngoại xâm là thực dân Pháp.– Tình huống viết: Tác phẩm này được Nguyễn Đình Chiểu viết trước sự kiện diễn ra tại đồn Cần Giuộc ngày 16 tháng 2 năm 1861, nông dân nổi dậy, phẫn nộ trước sự dã man và man rợ của thực dân Pháp, đã cùng nhau nổi dậy vây đồn. . Tuy nhiên, do sự khác biệt lớn về quân đội và vũ khí, gần 20 liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến này. Nguyễn Đình Chiểu được phủ Gia Định giao cho viết bài văn tế để đọc tại lễ truy điệu các liệt sĩ.

– Nội dung chính của văn bản: Hy sinh là một khúc tráng ca tuyệt vời về một thời đau thương và hào hùng của dân tộc. Ca ngợi lòng dũng cảm, sự ngoan cường, lòng trung kiên và lòng yêu nước của các liệt sĩ nông dân đã hy sinh thân mình vì nghĩa lớn, khơi dậy ý chí đánh giặc trong gian khó và tinh thần yêu nước của nhân dân ta. sau đó.

———-Chấm dứt——- —

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-sang-tac-van-te-nghia-si-can-giuoc-52402n.aspx Bên cạnh việc tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, các em hãy cùng tìm hiểu những chi tiết của tác phẩm qua loạt bài soạn Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc. Vài nét về tấm lòng hiếu thảo của người nghĩa sĩ Cần GiuộcPhân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong tác phẩm văn học nhân ái của Khan JuokVăn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, … Phân tích giá trị nghệ thuật đặc sắc của bài văn tế được tổng hợp từ bài soạn. Bài văn mẫu lớp 11 hayMời các bạn cùng đón đọc.

Tổng hợp: Vik News