Hướng dẫn 5 cách kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra loa ngoài, dàn âm thanh

By | March 9, 2024

Bạn cảm thấy âm thanh tivi Sharp chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình và muốn kết nối tivi với loa nhưng lại không biết phải làm thế nào? Đừng lo lắng, 5 cách kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra loa, dàn âm thanh dưới đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi thưởng thức các chương trình yêu thích trên tivi.

Cách kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra loa bằng jack 3.5

Cách kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra loa

Một trong những cách phổ biến nhất để bạn có thể kết nối âm thanh từ tivi Sharp cũng như nhiều loại tivi khác ra loa, dàn âm thanh… đó là sử dụng jack cắm 3.5mm. Nếu tivi Sharp của bạn có sẵn jack cắm 3.5mm, bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi dây có chân 3.5mm ở 2 đầu, sau đó cắm 1 đầu vào tivi Sharp và 1 đầu còn lại kết nối với cổng vào của hệ thống loa, dàn âm thanh, amply là được.

Ngoài ra, nếu hệ thống loa, dàn âm thanh có sẵn dây 3.5mm thì bạn chỉ cần dùng dây này cắm vào cổng 3.5mm là âm thanh sẽ tự động phát ra loa.

Cách kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra dàn âm thanh bằng cổng Optical

Cách kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra dàn âm thanh

Hầu hết các loại tivi ngày nay đều đã được trang bị cổng Optical, bạn cũng có thể sử dụng cổng kết nối này để kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra dàn âm thanh, loa, amply… Cổng Optical sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, cho chất lượng truyền tải âm thanh tốt, tốc độ nhanh hơn so với cổng 3.5mm và phù hợp với nhiều hệ thống âm thanh khác nhau, ít bị phụ thuộc hơn so với cổng 3.5mm. Cách kết nối âm thanh từ TV Sharp ra loa bằng cổng Optical cũng khá đơn giản:

Bước 1: Bạn chỉ cần dùng dây cáp Optical cắm vào cổng của tivi và cổng của dàn loa thanh, sau đó mở nguồn của dàn loa (nút có hình tròn và gạch đứng hoặc nút nguồn trên remote).

Bước 2: Sau khi cắm dây cáp và bật nguồn xong, bạn nhấn vào nút chia sẻ trên thiết bị (hình chữ nhật có mũi tên) hoặc trên Remote là được.

Kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra loa bằng cổng HDMI ARC/eARC

Kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra loa

Thông thương, cổng HDMI chỉ nhận tính hiệu hình ảnh, không thể trích xuất được âm thanh từ tivi. Tuy nhiên, với cổng HDMI ARC/eARC, bạn hoàn toàn có thể kết nối âm thanh từ tivi sang loa, dàn âm thanh (có hỗ trợ cổng HDMI ARC/eARC) một cách dễ dàng. Nếu tivi Sharp của bạn có cổng HDMI ARC/eARC thì hãy sử dụng ngay cổng này để xuất âm thanh ra loa, qua đó có thể đem lại chất lượng âm thanh vượt trội, ấn tượng hơn cho các nội dung mà bạn yêu thích.

Bạn cần chuẩn bị một sợi cáp HDMI để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI ARC/eARC. Trong đó, một đầu dây HDMI sẽ dùng để cắm vào cổng HDMI ARC/eARC trên tivi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI ARC/eARC trên thiết bị âm thanh. Sau khi cắm xong, bạn tiến hành nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên… trên điều khiển tivi để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra dàn âm thanh bằng jack âm thanh

Kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra dàn âm thanh

Bên cạnh những cách kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra loa, dàn âm thanh bằng các cổng kết nối hiện đại thì sử dụng jack âm thanh trắng – đỏ cũng là một cách rất quen thuộc được sử dụng từ rất lâu trước đây. Cổng âm thanh có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng – đỏ. Một tivi thường có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng – đỏ, trong đó:

  • Cụm jack trắng – đỏ ký hiệu là AV IN (hoặc là AV Composite hay AV Component): Đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa… chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.
  • Cụm jack trắng – đỏ ký hiệu AUDIO OUT: Dùng để xuất âm thanh ra loa, dàn âm thanh… Để kết nối âm thanh từ tivi Sharp

Để kết nối loa qua jack âm thanh trắng – đỏ, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN trên dàn âm thanh, loa theo đúng màu tương ứng.

Bước 2: Cắm đầu còn lại của dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT trên tivi với màu tương ứng và chọn đầu ra âm thanh trên tivi là dàn âm thanh hoặc loa.

Cách kết nối âm thanh từ TV Sharp ra loa, dàn âm thanh qua Bluetooth

Kết nối âm thanh tivi Sharp ra loa qua bluetooth

Ngoài những cách sử dụng dây cáp như trên, bạn cũng có một cách khác để kết nối âm thanh từ TV Sharp ra loa, dàn âm thanh, đó là sử dụng chức năng Bluetooth. Nếu loa, dàn âm thanh của bạn có chế độ Bluetooth, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chắc chắn loa của bạn đã bật kết nối Bluetooth.

Bước 2: Vào phần Cài đặt của tivi Sharp, chọn phần Cài đặt Bluetooth -> bật kết nối Bluetooth -> chờ tivi quét thiết bị Bluetooth.

Bước 3: Sau khi tivi Sharp đã quét được loa Bluetooth của bạn, bạn click chọn đúng tên loa, dàn âm thanh của bạn sau đó chờ cho hai thiết bị ghép nối thành công là được.

Trên đây là 5 cách kết nối âm thanh từ tivi Sharp ra loa, dàn âm thanh… hy vọng rằng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ thực hiện thành công để có thể thưởng thức trọn vẹn những nội dung mà mình yêu thích với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm về các loại loa nghe nhạc, dàn âm thanh hỗ trợ tivi Sharp, hãy truy cập ngay Vik News hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé! Vik News cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm:

  • 5 Cách biến tivi thường thành smart tivi thông minh đơn giản nhất
  • Cách kết nối loa kéo với tivi để hát karaoke
  • Loa thanh soundbar là gì? Loa soundbar nghe nhạc có hay không?
  • 3 Cách kết nối điện thoại với tivi Sharp đơn giản nhất
  • Cách sửa tivi Sharp nháy đèn đỏ đơn giản, chi tiết nhất

Tổng hợp: Vik News