Hướng dẫn đổi font chữ trên Zalo

By | March 9, 2024

Nếu trước đây chúng ta chỉ có thể thay đổi cỡ chữ, ngôn ngữ trên ứng dụng Zalo, thì mới đây nhất ứng dụng này đã cho phép người dùng thay đổi phông chữ. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng cài đặt font chữ của Zalo theo kiểu mặc định của ứng dụng hoặc theo phông chữ hiện tại của điện thoại. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này vẫn chưa được tích hợp trên Zalo PC và Zalo Web. Chính vì vậy, bạn đang muốn thiết lập lại font chữ cho ứng dụng Zalo nhưng lại không biết phải thực hiện như thế nào? Thì hôm nay, Download.com.vn sẽ giới thiệu các thao tác thực hiện để thay đổi font chữ toàn bộ ứng dụng, khi chat và khi tạo bài viết trên Zalo.

Hiện nay, một trong những ứng dụng mạng xã hội gọi điện, nhắn tin miễn phí được nhiều người yêu thích và sử dụng trên điện thoại và máy tính, thì chúng ta không thể không bỏ qua ứng dụng Zalo. Với ứng dụng này, có nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng thoải mái trò chuyện với bạn bè, người thân. Sau đây, chúng tôi xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn thay đổi font chữ trên Zalo.

Hướng dẫn cài đặt phông chữ trên Zalo

Hướng dẫn nhanh:

Mở ứng dụng Zalo lên > Nhấn vào biểu tượng tài khoản > Chạm vào biểu tượng cài đặt > Ấn vào mục Ngôn ngữ và Phông chữ > Nhấn vào mục Thay đổi phông chữ > Chọn kiểu phông chữ.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên, sau đó ấn vào biểu tượng tài khoản ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Bước 2: Tại mục tài khoản của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc bên phải phía bên trên màn hình.

Bước 3: Trong phần Cài đặt của Zalo, chạm vào mục Ngôn ngữ và phông chữ.

Bước 4: Tiếp theo, hãy ấn vào mục Thay đổi phông chữ.

Bước 5: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị khung cửa sổ “Chọn phông chữ”, nhấn vào mục Phông chữ Zalo hoặc Phông chữ hệ thống.

Bước 6: Ngay lập tức toàn bộ ứng dụng sẽ được thay đổi font chữ theo định dạng mà mình thiết lập.

Hướng dẫn đổi font chữ khi chat trên Zalo

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập vào cuộc trò chuyện Zalo > Chạm vào biểu tượng dấu ba chấm > Nhấn vào mục Kiểu chữ > Chọn font chữ > Nhập tin nhắn > Ấn vào biểu tượng gửi.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ truy cập vào một cuộc trò chuyện bất kỳ trên Zalo. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm tại phần soạn thảo tin nhắn.

Bước 2: Trong khung cửa sổ tùy chọn, ấn vào mục Kiểu chữ (Aa) ở phía bên dưới màn hình.

Bước 3: Ở phía bên trên khung soạn tin nhắn sẽ hiển thị các font chữ Zalo, hãy chọn một kiểu chữ mà bạn muốn cài đặt.

Bước 4: Nhập nội dung tin nhắn mà mình muốn gửi đi, sau đó chạm vào biểu tượng nút Gửi.

Hướng dẫn thay đổi phông chữ khi tạo nhật ký trên Zalo

Hướng dẫn nhanh:

Nhấn vào mục Hôm nay bạn như thế nào? > Chạm vào biểu tượng Aa > Chọn font chữ > Nhập caption cho bài viết > Ấn vào nút Đăng.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tại mục Nhật ký của ứng dụng Zalo, chạm vào mục “Hôm nay bạn như thế nào?”.

Bước 2: Khi này, tại giao diện tạo nhật ký trên Zalo, ấn vào biểu tượng Aa ở phía bên trái màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn và chọn kiểu chữ mà mình thích.

Bước 4: Sau đó, viết caption cho bài viết Zalo, rồi chạm vào nút Đăng ở góc bên phải phía trên màn hình.

Trên đây là các cách để cài đặt font chữ trên Zalo, hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này, thì các bạn có thể dễ dàng thay đổi phông chữ của ứng dụng, khi chat và khi tạo nhật ký trên Zalo.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tổng hợp: Vik News