Isabella Guzman là ai? Lí do đáng sợ Isabella Guzman xuất hiện trên TikTok

By | March 9, 2024

Isabella Guzman là ai? Lí do đáng sợ Isabella Guzman xuất hiện trên TikTok

Isabella Guzman là ai? Lí do đáng sợ Isabella Guzman xuất hiện trên TikTok bạn chưa biết, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn nhanh nhất.

Isabella Guzman là ai? Lí do đáng sợ Isabella Guzman xuất hiện trên TikTok

Advertisement

Isabella Guzman là ai?

Isabella Guzman là một cô gái đã gây ra vụ án kinh hoàng ngay trong gia đình của mình.

Vào tháng 8 năm 2013, Isabella Guzman, 18 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ một trong vụ đâm chết mẹ cô, Yun Mi Hoy, tại nhà ở Aurora, Colo.

Vào tháng 6 năm 2014, Guzman đã không nhận tội vì lý do mất trí, với các công tố viên nói rằng có bằng chứng rõ ràng rằng cô ấy bị bệnh tâm thần, CBS Denver đưa tin vào thời điểm đó.

Advertisement

Một bác sĩ đã làm chứng trước tòa rằng cô bị tâm thần phân liệt, cô đã bị chứng hoang tưởng trong nhiều năm, và cô đã đâm mẹ mình vì cô tin rằng mẹ cô là một người phụ nữ tên Cecelia cần phải bị giết để cứu thế giới.

Tòa án cũng khẳng định Isabella Guzman bị tâm thần phân liệt, không biết đúng sai và, do mắc chứng tâm thần phân liệt và hoang tưởng hoang tưởng, ảo giác thính giác, thị giác. Thế nên, Guzman được đưa vào bệnh viện tâm thần của bang và sẽ ở đó cho đến khi cô ấy được coi là không còn là mối đe dọa đối với cộng đồng hoặc chính cô ấy.

Tại sao Isabella Guzman lại xuất hiện trên TikTok?

Đoạn phim về Guzman tại tòa án đã lan truyền trên mạng xã hội gần đây, với ít nhất một đoạn clip ghi âm của người dùng TikTok với “Sweet but Psycho” bị người dùng TikTok phản đối kịch liệt vì coi đó là hành vi phân biệt đối xử với người bị bệnh tâm thần phân liệt.

Sweet but Psycho, đĩa đơn đầu tay của Ava Max, đã gây tranh cãi vì những ca từ như thế này: “Oh, she’s sweet but a psycho / A little bit psycho / At night she’s screamin’ / ‘I’m-ma-ma-ma out my mind.’”(“Ồ, cô ấy ngọt ngào nhưng là một người tâm thần / Một chút tâm lý / Vào ban đêm, cô ấy hét lên” / “Tôi-ma-ma-ma ra khỏi tâm trí của tôi”).

Ireland’s See Change, một tổ chức chống kỳ thị sức khỏe tâm thần, đã kiến ​​nghị các đài truyền hình Ireland cấm bài hát vì “xuyên tạc bệnh tâm thần”, trong khi United Kingdom’s Zero Suicide Alliance công bố một bức thư ngỏ nói rằng bài hát “giúp khuyến khích và hỗ trợ sự kỳ thị”, theo The Daily Edge .

Tổng hợp: Vik News