Kaizoku Sentai Ten Gokaiger: Sự trở lại của Băng Hải Tặc Vũ Trụ huyền thoại

By | March 8, 2024

Super Sentai: 5 anh em siêu nhân là 1 phần tuổi thơ của nhiều người. Kaizoku Sentai Gokaiger: Bộ phim kỷ niệm 35 5 loạt phim Super Sentai đã được tái hợp quay về sau 10 5, với tên gọi Kaizoku Sentai Ten Gokaiger.

Đối với những người mến mộ dòng phim Tokusatsu khái quát, cũng như Super Sentai (lừng danh ở Việt Nam với tên gọi 5 Anh Em Siêu Nhân) nói riêng, Kaizoku Sentai Gokaiger, bộ phim kỷ niệm 35 5 của series Super Sentai, đã để lại rất nhiều dấu ấn. trên trái tim của công chúng trẻ thời đấy. Sau 1 thời kì dài diễn ra từ lần trước tiên được phát sóng tại Nhật Bản, các hải tặc ko gian 1 lần nữa tái hợp trong bộ phim kỷ niệm 10 5 của Gokaiger, có tựa đề Kaizoku Sentai Ten Gokaiger.

Thông tin phim ảnh Kaizoku Sentai Ten Gokaiger

Áp phích chính thức của Kaizoku Sentai Ten Gokaiger (Ảnh: Internet)
  • Ngày phát hành: 01/12/2021
  • Ngày bán DVD / Blu-ray: 09/03/2022
  • Viết: Hành động, Tokusatsu
  • Diễn viên chính: Ozawa Ryota (Captain Marvelous – Gokai Red), Yamada Yuki (Joe Gibken – Gokai Blue), Ichimichi MAO (Luka Millfy – Gokai Yellow), Shimizu Kazuki (Don Dogoier – Gokai Green), Koike Yui (Ahim de Famille – Gokai Pink) , Ikeda Junya (Ikari Gai – Silver Gokai)
  • Nhà văn: Naruhisa Arakawa
  • Đạo diễn: Shojiro Nakazawa
  • Giờ: 1 giờ 1 phút

Tình tiết chính của phim Kaizoku Sentai Ten Gokaiger

Là đội Super Sentai thứ 35, với bản lĩnh trở thành các đội Sentai không giống nhau, Kaizoku Sentai Gokaiger đã tới Trái đất với 1 tiêu chí: tìm Kho báu của Vũ trụ Trước nhất. Tuy nhiên, họ đã bảo vệ hành tinh này khỏi Đế chế Vũ trụ Zangyack và tin rằng hành tinh này xứng đáng được bảo vệ. Sau đấy, băng hải tặc Gokaiger rời Trái đất để tiếp diễn cuộc phiêu lưu trong vũ trụ rộng lớn này.

10 5 sau sự kiện Gokaiger, 1 hoạt động cá cược công khai mang tên “Super Sentai Derby Colosseum” được diễn ra với sự tham dự của toàn dân do Bộ Quốc phòng tổ chức. Mặc dầu chính họ đang tự đặt mình vào tình thế nguy nan, mà đa số các đội Super Sentai, bao gồm cả Ikari Gai (Gokai Silver), đều đồng ý cung ứng dự án này bằng lực lượng của chính họ, tin rằng cổ phần từ mọi người sẽ được đóng góp cho Quốc gia. . Quỹ Quốc phòng để bảo đảm an ninh của Trái đất trước các mối dọa nạt trong ngày mai.

Tuy nhiên, chỉ có 1 đội Super Sentai nhưng Bộ Quốc phòng chẳng thể liên lạc được: Kaizoku Sentai GokaigerNgười ta nói rằng nó đã tan rã và các thành viên đã đi theo trục đường riêng của họ. Khi đấy, Captain Marvelous (Gokai Red) đã hiện ra quay về Trái Đất và cùng lúc đưa ra lời tuyên chiến sẽ hủy hoại dự án Super Sentai Derby Colosseum được lập ra để bảo vệ Trái Đất. Có phải vì Gokaiger đã biến thái, hay có điều gì đấy bất minh đằng sau dự án này?

Tình tiết của Kaizoku Sentai Ten Gokaiger

Là dự án kỷ niệm 10 5 nên kịch bản của phim vẫn dựa trên khung kịch bản chính của các dự án kỷ niệm 10 5 trước. Ninpuu Sentai Hurricaneger, Tokusou Sentai Dekaranger Dụng cụ Sentai GoOnger. Nói cách khác, kịch bản vẫn đi theo lối mòn an toàn, dễ đoán và dễ tiếp nhận cho khán giả ở mọi thế hệ, cộng với nhịp điệu vừa phải và tình tiết nhất quán xuyên suốt bộ phim. . Ngoài ra, bộ phim cũng bao gồm nhiều kết hợp theo trình tự thời kì liên can tới sự hiện ra của Gokaiger trong các bộ phim không giống nhau, từ bộ Gokaiger gốc, tới sự hiện ra của anh đó trong bộ phim kỷ niệm 1000 tập Super Sentai. Doubutsu Sentai Zyuohgertất cả đều kết hợp với nhau rất chặt chẽ và logic.

Tập phim tri ân con tàu Gokai Galleon – 1 cảnh đặc sắc trong phim (Ảnh: Vik News)

1 điểm hay nữa nhưng bản thân người viết muốn san sớt đấy là bộ phim đã thực thụ cải thiện được vai trò của Gokai Galleon, tuy chỉ là 1 con tàu mà nó vẫn có 1 vong hồn, 1 vong hồn đã từng gắn bó với Cướp biển Gokaiger. ‘hành trình., và dù rằng con tàu bị hủy hoại hoàn toàn, vong hồn của anh vẫn tới và tiếp thêm sức mạnh cho Gokaiger, và 1 lần nữa đấu tranh bên anh như 1, những người đồng chí thực thụ.

Kaizoku Sentai Mười đối tượng trong phim Gokaiger

Với sự hóa thân hoàn hảo của các diễn viên từng nhập vai hải tặc vũ trụ, các đối tượng chính của chúng ta vẫn giữ được những nét tính cách vốn có đã in sâu vào sự ghi nhớ của khán giả nhí hiện tại. Dù sao, đất diễn của các thành viên Gokaiger trong phim cũng được phát hết. , họ đều có vai trò nhất mực và là điểm sáng lúc góp mặt trong phim. Và rốt cục, lúc tất cả các thành viên Gokaiger chính thức đoàn viên sau 10 5, đấy thực thụ là 1 cảnh đẹp đối với những người mến mộ Gokaiger. Kaizoku Sentai Gokaiger.

Dù đã 10 5 trôi qua mà các diễn viên chính vẫn tiếp diễn trình bày hết sức tốt và hoàn hảo vai diễn của mình trong lần tái ngộ này (Ảnh: Internet)

Về tuyến đối tượng phụ, 1 điểm sáng nữa của phim là việc biên kịch thực thụ đào sâu vào tác phẩm của mình trước lúc bắt tay vào viết kịch bản cho phim. Kaizoku Sentai Ten Gokaigervà nhờ đấy, anh đã mang về đối tượng Masatoshi Niwano, 1 đối tượng phụ chỉ hiện ra trong 3 tập của bộ truyện Gokaiger, và 1 lần nữa đem lại 1 câu hỏi rất hay đã hiện ra trong bộ truyện. Nguyên tác: Trái đất này có đáng được bảo vệ ko?

Đưa đối tượng Masatoshi Niwano quay về là 1 ưu điểm rất phệ trong đội hình đối tượng của phim (Ảnh: Internet)

Đáng tiếc, đối tượng phản diện lại là điểm yếu phệ nhất của phim. Cướp biển Balkut, những đối tượng phản diện chính trong phim, được coi là đối trọng nguy nan đối với nhóm Gokaiger lúc họ đánh bại Gokaiger và xoá sổ hoàn toàn Gokai Galleon. Tuy nhiên, phần phệ thời kì của họ chỉ dành cho việc xác định tính danh, và trong trận đánh rốt cục của phim, họ chẳng thể hiện được sự nguy nan và sức mạnh của 1 tên cướp biển đẫm máu lúc dễ ợt bị nhóm Gokaiger đánh bại. Ngoài ra, 1 đối tượng phản diện khác là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – kẻ đã kín đáo thông lưng với băng đảng Balkut – dù rằng có rất nhiều tiềm năng cho lý tưởng “đoạt được vũ trụ thay vì bị đoạt được”, mà đáng buồn là sân chơi của hắn cũng rất ít. như được xếp lại hoàn toàn ở cuối phim.

Cướp biển Bakut – 1 đối tượng phản diện tiềm năng mà xui xẻo bị quên mất (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, phim còn có 1 số cameo thú vị trong phim: Hiroya Matsumoto (đại sứ sentai, nhập vai Tsubasa Ozu / Magi Yellow và Jin Masato / Beet Buster), Kei Hosogai (Basco / Masukoda), và Tomokazu Seki (lồng tiếng biến hình của Gokaiger ). thiết bị) – với nhân cách là MC của Super Sentai Derby Colosseum, Kohei Shoji (Takamichi Crystalia / Kiramei Silver trong Mashin Sentai Kirameiger), Kaoruko Ishii và Rara Shimizu (trước đây là Sessions) bạn dạng con của ToQ # 3 và # 5 trong Ressha Sentai ToQger).

Mười diễn viên khách mời của Gokaiger – Phần nhiều họ đều là những bộ mặt thân thuộc với người mến mộ loạt phim Tokusatsu (Ảnh: Internet)

Về kỹ thuật, hành động và âm nhạc

Về mặt hành động, phim vẫn chọn lối loạn đả bằng cách bàn luận vũ khí giữa các thành viên trong Gokaiger. Tuy nhiên phim ko đem đến nhiều cảnh cả đội Gokai trở thành các đội Sentai khác, bản lĩnh đặc thù nhất của Gokaiger nhưng chúng ta chỉ có được cảnh Marvelous và Ahim tự mình hóa thân thành những chiến binh đàn em màu đỏ của chính mình để đấu tranh.

Gokai trên màn ảnh hóa thân thành các chiến binh đỏ dễ nhìn của Marvelous và Ahim, cùng lúc cũng là 1 cảnh làm phấn khích người dân trong lãnh địa tàu RedPink (Ảnh: Internet)

Vì là phim chiếu rạp nên ma trận CGI và hiệu ứng của phim hơi hơi đầy đủ, ko được sử dụng nhiều trong các phân cảnh hành động. Đặc trưng là cảnh cả đoàn hóa thân thành áo giáp thập tự chinh nhờ có Chìa khóa mang vong hồn của Gokai Galleon. Mỗi thành viên đều mặc áo giáp đại diện cho chính họ, và cao trào của trận chiến là cảnh Marvelous thống nhất tất cả các bộ giáp lại với nhau, gợi nhớ tới gattai GokaiOh chính của Gokaiger, và đánh bại Balkut. Tất cả chúng đều được tiến hành với kỹ thuật rất nổi trội và thích mắt.

Linh hồn của con tàu Gokai Galleon – giờ đã biến thành áo giáp của hải tặc Gokaiger (Ảnh: Internet)
Cross Armor: 1 sự suy tôn cho cỗ máy Gokaioh (Ảnh: Vik News)

Bộ phim cũng đem lại phần nhạc nền hoàn hảo của bộ truyện gốc của Gokaiger, với sự lồng ghép khôn khéo giữa tình tiết và những cảnh hành động, tất cả đã giúp bộ phim xây dựng cao trào tới mức xuất sắc và hớp hồn khán giả. Điểm đáng tiếc nhất của phim là ko đem lại được ca khúc bắt đầu huyền thoại của Gokaiger, điều này có thể khiến 1 số fan phim Gokaiger trong đấy có biên kịch khá hụt hẫng và tuyệt vọng. .

Kết luận

Sớm, Kaizoku Sentai Ten Gokaiger là 1 bộ phim kỷ niệm đặc thù cho cả người mến mộ cũ và mới. Cùng chứng kiến ​​những tên cướp biển thời trẻ thơ của chúng ta đoàn viên 1 lần nữa, cộng với màn hoài tưởng ấn tượng dành cho bộ phim kỷ niệm hay nhất trong loạt phim Super Sentai. Dù đã hơn 10 5 trôi qua mà Cướp biển Gokaiger đã khơi lại 1 làn sóng ham mê trong lòng công chúng và người mến mộ.

.

#Kaizoku #Sentai #Ten #Gokaiger #Sự #trở #lại #của #Băng #Hải #Tặc #Vũ #Trụ #huyền #thoại

Vik News