Không bật được chế độ tối trên Facebook – Nguyên nhân, cách khắc phục

By | March 8, 2024

Chế độ tối (hay Dark Mode) là cơ chế được khách hàng Facebook thích thú nhất. Tuy nhiên gần đây, giao diện cũ màu trắng quay về khiến khách hàng dậy sóng. Bài viết sẽ chỉ ra nguyên do và cách giải quyết hiện trạng này. Dõi theo!

1. Chế độ tối đột ngột mất tích?

Chế độ tối mất tích trên Facebook lúc nào?

Sau 1 thời kì sử dụng, cơ chế tối bất chợt mất tích trên 1 số thiết bị iOS và Android. Chi tiết, vào đầu tháng 5, 1 số khách hàng Android đã báo cáo vấn đề này với Facebook, sau lúc nó bất thần được sửa vào khi 5 giờ chiều ET ngày 26 tháng 5 (4 giờ sáng giao diện cũ quay về).

Gicửa ải thích về vấn đề này, 1 chuyên gia cho biết, “Chúng tôi đã khôi hầu hạ vụ cho những người gặp sự cố kỹ thuật khiến điều này xảy ra với khách hàng Facebook trên Android.”

Khắc phục hệ thống gây ra lỗi này

Phản ứng của khách hàng lúc cơ chế tối đột ngột mất tích

Trước việc Dark Mode mất tích 1 cách thất thường trên Facebook, khách hàng mạng xã hội này đã phản ứng gay gắt vì đây là 1 tác dụng rất tầm thường. Không khó để tìm thấy rất nhiều lời kêu ca về nó trên Twitter, 1 mạng xã hội khác cũng rất nổi danh.

Người dùng Facebook lên Twitter để kêu ca về vấn đề này

Hiện giờ cơ chế tối đã quay về trên Android và bạn không hề lo âu về nó nữa. Tuy nhiên, nếu 1 ngày sự cố lại xảy ra, hãy thử các mẹo sau để lấy lại cơ chế tối trên Facebook.

1. Cách lấy lại Chế độ tối của Facebook trên iOS

Xóa Facebook và thiết đặt lại

Đây là điều trước tiên bạn có thể làm để giải quyết sự cố đáng tiếc này, bạn có thể thử xóa phần mềm facebook trên dế yêu và thiết đặt lại. Thực hiện như sau: Trên màn hình chính của dế yêu, hãy chọn tượng trưng phần mềm facebook > Nhấn và giữ tượng trưng> Chọn Xóa phần mềm.

Xóa phần mềm Facebook trên thiết bị

Cập nhật iOS và thiết đặt lại Facebook

Nếu sau lúc xóa và thiết đặt lại Facebook nhưng mà vẫn ko được thì hãy thử cập nhật iOS nếu thiết bị chưa được cập nhật và thiết lập lại facebook.

Sau lúc upgrade tiếp diễn thiết đặt lại phần mềm facebook như các bước trên.

Mở cơ chế tải ảnh HD lên Facebook

Đây là 1 mẹo nhanh, gọn và hiệu quả cao có thể mang cơ chế tối quay về cho bạn. Các bước tiến hành cũng khá dễ ợt, chi tiết như sau:

Tắt đa nhiệm (giai đoạn chạy nhiều phần mềm nhiều tác vụ đồng thời lúc sử dụng dế yêu) Facebook và truy cập Điều chỉnh > cuộn xuống Facebook > Bảo đảm Tải lên video HDTải lên ảnh HD Nó đang bật.

Bật tải lên video HD và tải lên ảnh HD

2. Cách lấy lại cơ chế tối của Facebook trên Android

Tắt thanh phím tắt

Thanh phím tắt trong Facebook được hiểu là hiển thị các tượng trưng (thanh ngang phía trên màn hình), giúp khách hàng truy cập nhanh các công dụng căn bản. Home (tượng trưng trang chủ), công bố (tượng trưng chuông), và các tác dụng mở mang (tượng trưng 3 thanh ngang) là 3 phím tắt mặc định của Facebook.

Để tắt tất cả các thanh phím tắt khác được hiển thị, hãy tuân theo các bước sau:

Bước 1: chọn tượng trưng 3 thanh ngang > Chọn Thiết đặt và quyền riêng tây.

cấu hình thiết đặt

Bước 2: Chọn lựa Điều chỉnh > Trong thanh kiếm tìm, hãy nhập thanh phím tắt.

Mở thiết đặt từ thanh phím tắt

Bước 3: Chọn kết quả hiển thị trước tiên> Tắt tất cả các phím tắt hiện có.

Tắt tất cả các phím tắt

3. Cách chỉnh sửa cơ chế tối trên các nền móng khác

Không chỉ hiện ra trên dế yêu hay Facebook, dark mode còn hiện ra trên nhiều nền móng khác như Facebook Web hay máy tính. Cùng nhau khám phá nhé!

Chuyển sang cơ chế tối trong Chrome

Không chỉ với dế yêu, bạn cũng có thể chuyển sang cơ chế tối trên các nền máy tính nhưng mà chi tiết là Chrome, mời bạn xem cụ thể tại Chỉ dẫn cách bật / tắt cơ chế tối trên máy tính Chrome dễ ợt.

Chuyển sang cơ chế tối trên Facebook Web

Để chuyển sang cơ chế tối trên Facebook Web, bạn có thể tham khảo Cách bật tắt cơ chế tối (Dark Mode) trên Facebook máy tính.

Chế độ tối hiện đã có trên nhiều nền móng không giống nhau

Chuyển sang cơ chế tối cho Facebook Lite

Hiện tại bạn đã có thể chuyển sang cơ chế tối cho Facebook Lite chứ ko chỉ giới hạn ở Facebook thông thường, hãy truy cập bài viết Cách bật cơ chế tối trên Facebook và Facebook Lite trên dế yêu để biết thêm cụ thể.

Chuyển sang cơ chế tối trong Facebook Messenger

Facebook Messenger là 1 phần mềm quan trọng ko kém, để chuyển sang cơ chế tối trên nền móng này, bạn có thể xem cụ thể các bước trong Cách bật cơ chế tối Messenger trên dế yêu và máy tính.

Bài viết đã chỉ dẫn cách giải quyết sự cố cơ chế tối đột ngột mất tích trên các thiết bị. Nếu có vấn đề gì ko giải quyết được, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

#Không #bật #được #chế #độ #tối #trên #Facebook #Nguyên #nhân #cách #khắc #phục

Vik News