Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

By | March 8, 2024

Tiểu ni cô Lê Thanh Huyền Trân từng là cái tên gây sốt CĐM khi sở hữu giọng hát ngọt ngào và trong trẻo trong chương trình The Voice Kids 2014. Vậy Lê Thanh Huyền Trân là ai? Cuộc sống của cô bé bây giờ ra sao? Cùng Vik News theo dõi bài viết sau nhé!

Lê Thanh Huyền Trân từng nhận được nhiều sự ái mộ của khán giả Việt Nam khi tham gia The Voice Kids 2014. Huyền Trân tạo nên sự khác biệt giữa các thí sinh khi đi theo hướng hát nhạc Trịnh.

Gần đây, cái tên này càng được chú ý khi bất ngờ xuất hiện trên livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Vậy Lê Thanh Huyền Trân là ai? Cùng Vik News theo dõi bài viết sau nhé!

Lê Thanh Huyền Trân là ai?

Lê Thanh Huyền Trân là một thí sinh nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả trong chương trình The Voice Kids 2014. Với bài hát Còn tuổi nào cho em của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Huyền Trân đã thành công chiếm trọn tình cảm của khán giả yêu nhạc.

Lê Thanh Huyền Trân chính là cái tên đã tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lòng cộng đồng mạng. Hình ảnh cô bé 12 tuổi trong bộ đồ áo nâu sòng thể hiện ca khúc nhạc Trịnh đã chiếm trọn sự thu hút từ những ca từ đầu tiên.

Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

Cô bé nhận được sự thán phục của nhiều người hâm mộ. Bởi giọng hát thánh thiện và trầm buồn khi thể hiện các khúc đầy chất thơ và giàu tính nhân văn.

Cũng từ đó mà cái tên Lê Thanh Huyền Trân là ai đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Cô bé còn mang đến sự thương cảm khi là một đứa trẻ mồ côi.

Lê Thanh Huyền Trân còn được biết đến là con nuôi của ca sĩ Quang Lê sau chương trình The Voice Kids 2014. Tuy nhiên, mối quan hệ này đến năm 2016 đã gặp nhiều trắc trở. Lê Thanh Huyền Trân là ai lại một lần nữa tạo nên sự tò mò cho cộng đồng mạng.

Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

Tiểu sử của Lê Thanh Huyền Trân Giọng hát việt nhí

Lê Thanh Huyền Trân sinh năm bao nhiêu?

Lê Thanh Huyền Trân sinh năm 2002. Lúc chỉ vừa mới lên 4 tuổi, Huyền Trân đã bộc lộ được tài năng âm nhạc của mình khi đã ê a tập hát những bài nhạc Trịnh.

Lê Thanh Huyền Trân quê ở đâu?

Lê Thanh Huyền Trân quê ở đâu vẫn chưa có thông tin chính xác. Huyền Trân chia sẻ cô là trẻ mồ côi khi vừa mới lọt lòng. Cô sống trong một tịnh thất cùng với những đứa trẻ mồ côi khác tại Tp Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, hiện tại Huyền Trân đang sinh sống cùng với những người có cùng huyết thống với cô. Cô sống ở Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ do ông Lê Tùng Vân làm thầy ông nội) cùng với Lê Tùng Vân, Hoàn Nguyên Tịnh thất Bồng Lai, Nhất Nguyên Tịnh thất Bồng Lai, 5 chú tiểu Bồng Lai, Diễm My Tịnh thất Bồng Lai (nghi vấn) và nhiều người khác..

Đây cũng chính là thông tin gây xôn xao trong thời gian gần đây. Cái tên Lê Thanh Huyền Trân là ai lại một lần nữa tạo sức hút cho cộng đồng mạng về thông tin cô bé có thực sự là trẻ mồ côi không.

Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

Cùng Vik News tiếp tục tìm hiểu về Lê Thanh Huyền Trân là ai để giải đáp thắc mắc này nhé!

Lê Thanh Huyền Trân cao bao nhiêu?

Huyền Trân cao bao nhiêu là thông tin vẫn chưa được tiết lộ. Nếu bạn quan tâm thì hãy theo dõi những cập nhật mới nhất của Vik News trong bài Lê Thanh Huyền Trân là ai nhé!

Lê Thanh Huyền Trân nặng bao nhiêu?

Lê Thanh Huyền Trân nặng bao nhiêu hiện nay vẫn đang được cập nhật. Huyền Trân từng bị bệnh động kinh nhưng đã chữa khỏi.

Đến bây giờ tiểu ni cô vẫn còn bị bệnh suyễn khá nặng. Vì thế mà chỉ mới hết lớp 5, cô bé đã phải nghỉ học do bị ốm liên miên.

Sự nghiệp của cô bé hát nhạc Trịnh – Lê Thanh Huyền Trân

Lê Thanh Huyền Trân là ai đã gây sự chú ý đặc biệt cho khán giả khi tham gia chương trình The Voice Kids 2014. Trong chương trình Huyền Trân đã thể hiện những ca khúc nhạc Trịnh chạm đến trái tim của người nghe.

Với giọng hát trầm buồn nhưng ngọt ngào đã giúp cho cô bé lọt vào top 6 của chương trình. Với độ tuổi còn quá nhỏ nhưng cô bé đã có thể biểu diễn những ca khúc mang đầy tính nhân văn trong chất nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Từ đó đã thực sự mang đến nhiều sự ái mộ từ khán giả.

Sau thành công trong chương trình The Voice Kids 2014, Huyền Trân mặc dù không ra bất kì sản phẩm âm nhạc nào. Song cô bé vẫn dành niềm đam mê cho nhạc Trịnh.

Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

Khi biết đến hoàn cảnh của Huyền Trân, cùng với đó là xao xuyến bởi giọng hát của tiểu ni cô. Mà sau chương trình, ca sĩ Quang Lê đã nhận Huyền Trân làm con nuôi.

Nam ca sĩ đã hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống và âm nhạc cho Huyền Trân. Huyền Trân đã mang nhạc Trịnh đến gần với khán giả hơn. Từ đó mà cuộc sống của cô bé cũng đỡ vất vả hơn.

Đến năm 2018, Huyền Trân tiếp tục tham gia lại chương trình The Voice 2018. Ngoài nhạc Trịnh, cô bé còn mong muốn được thể hiện những ca khúc Ngô Thụy Miên, Phạm Duy, Bolero, nhạc vàng.

Sự trở lại của cô bé một lần nữa làm cho Lê Thanh Huyền Trân là ai nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả. Tuy nhiên, Huyền Trân đã không may mắn ngay từ đầu cuộc thi.

Đời tư của Lê Thanh Huyền Trân (Tịnh Thất Bồng Lai)

Bố/mẹ của Lê Thanh Huyền Trân là ai?

Bố mẹ Lê Thanh Huyền Trân là ai hiện vẫn còn là một ẩn số. Trong chương trình The Voice Kids 2014, Huyền Trân chia sẻ cô là trẻ mồ côi và được nhận nuôi bởi một người thầy chùa tại Tp Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, thân thế và bố mẹ Lê Thanh Huyền Trân là ai vẫn còn là thắc mắc lớn đối với khán giả. Huyền Trân lại khá thân thiết và hay xuất hiện cùng với bà Cao Thị Cúc.

Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

Trong khoảng thời gian đó khi nhà sản xuất ghi lại cảnh cô Cúc cạo đầu cho Trân. Thì bà Cúc vẫn để tóc dài còn Huyền Trân lại cạo đầu, bên cạnh đó nhiều người cho rằng cô bé có gia đình.

Thực hư thông tin Lê Thanh Huyền Trân có con

Câu chuyện Lê Thanh Huyền Trân có con đang được bàn tán xôn xao trong những ngày gần đây. Theo nguồn tin cho rằng ông Lê Tùng Vân (1932, tự phong là Hòa Thượng Thích Tâm Đức) từng loạn luân với em gái ruột là Lê Thị Thu Vân.

Sau đó, ông Vân còn loạn luân với chính hai người con gái ruột của mình là Lê Thanh Huyền Trân và Lê Thanh Huyền Trang. Sau đó sinh ra người con tên Lê Thanh Minh Triết.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn đang được kiểm chứng và chưa có sự xác minh từ Huyền Trân và ông Lê Tùng Vân.

Tiểu ni cô Huyền Trân trở thành Á quân The Voice Kids

Năm 2014, Lê Thanh Huyền Trân là ai đã từng được xem là một hiện tượng lạ trong chương trình The Voice Kids. Đây là một cái tên gây xôn xao khi cô bé quyết định theo đuổi dòng nhạc Trịnh khi tuổi đời còn quá trẻ.

Chỉ mới 12 tuổi nhưng tại chương trình này, cô bé đã hoàn toàn chinh phục được tất cả các huấn luyện viên và khán giả. Sở hữu một giọng hát ngọt ngào và tràn đầy cảm xúc. Nên Huyền Trân đã truyền tải được toàn bộ ca từ, cảm xúc giàu tính triết lý và đầy chất thơ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

Huyền Trân còn được khán giả ưu ái gán cho cái tên “cô bé hát nhạc Trịnh”. Không những được lọt vào top 6 của chương trình; mà cô bé xứng đáng trở thành Á quân chương trình The Voice Kids 2014.

Đạt được thành tích như vậy là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Huyền Trân đã nổ lực. Cô bé được xem là một hiện tượng mới lạ của chương trình. Tất cả mọi người đều ngưỡng mộ và khâm phục tài năng của Huyền Trân.

Ni cô Huyền Trân bất ngờ hoàn tục trong show của ca sĩ Quang Lê

Sau khi nhận được sự thành công nhất định trong chương trình The Voice Kids 2014, Huyền Trân đã được nam ca sĩ Quang Lê nhận làm con nuôi.

Quang Lê từng nói rằng sau khi trực tiếp đến ngôi chùa mà Huyền Trân đang sống thì quyết định đứng ra đỡ đầu cho Á quân The Voice Kids 2014.

Vào năm 2015, Huyền Trân có cơ hội được tham gia show diễn do Quang Lê tổ chức. Trong quá trình quảng bá, nam ca sĩ bị cơ quan chức năng yêu cầu không được để Huyền Trân mặc áo ni cô lên sân khấu biểu diễn.

Trước tình huống hiện tại, Quang Lê đành phải cho Huyền Trân đội tóc giả, trang điểm khác đi. Song, việc làm này đã dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận. Thời điểm này, Quang Lê đã chính thức ký hợp đồng quản lý với Huyền Trân trong vòng 5 năm.

Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

Lê Thanh Huyền Trân The Voice Kids bị gọi tên trong livestream của CEO Nguyễn Phương Hằng?

Trong buổi livestream vào lúc 17h00 ngày 24/10/2021 của CEO Nguyễn Phương Hằng đã bất ngờ xuất hiện một nhân vật quan trọng. Đó chính là Lê Thanh Minh Tùng.

Lê Thanh Minh Tùng chính là người con được sinh ra từ việc loạn luân giữa ông Lê Tùng Vân và em gái ruột của ông là bà Lê Thị Thu Vân.

Tại buổi livestream này, Minh Tùng đã tự mình vạch tội chính cha đẻ của mình. Anh còn cho biết Lê Thanh Huyền Trân The Voice Kids không phải là trẻ mồ côi.

Ngoài ra, bà Hằng còn gọi tên Á quân của chương trình The Voice Kids bằng những lời lẽ tiêu cực. Được biết, bà Hằng gọi nhân vật này từng có khoảng thời gian gây sốt màn ảnh nhỏ nhờ giọng hát hay, vẻ ngoài đặc biệt.

Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

Cô bé cũng là người yêu mến dòng nhạc Trịnh và may mắn được nhiều người nhớ đến với vẻ ngoài hiền hậu, tính tình ôn hòa. Dù không sở hữu vẻ ngoài rực rỡ nhưng nhờ sự khác biệt này mà cô bé đi được rất xa.

Cuối cùng, cô đã giành giải Á quân, còn được khán giả nhắc đến trong thời gian khá dài. Sau đó, cô được một ca sĩ hải ngoại nhận làm con nuôi.

Song từ năm 2020, nhiều thông tin tiêu cực về nơi mà cô bé đang sống đã được công khai. Cô cũng không còn xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc nữa.

Đến tối 24/10, cô bị bà Nguyễn Phương Hằng réo gọi như là 1 phần trong drama khá lớn, liên quan nhiều chương trình truyền hình ăn khách.

Cũng từ đó cái tên Lê Thanh Huyền Trân là ai lại một lần nữa được dậy sóng và gây được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Trước đó, CEO Nguyễn Phương Hằng cũng đã gọi tên rất nhiều nghệ sĩ trong Showbiz khi liên quan đến vấn đề từ thiện. Những nghệ sĩ như như Công Vinh – Thủy Tiên, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Trang Khàn, Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh,…

Lê Thanh Huyền Trân bây giờ thế nào?

Đến năm 2016, mối quan hệ giữa Huyền Trân với ba nuôi Quang Lê đã gặp trục trặc lớn. Huyền Trân chia sẻ là do nam ca sĩ bắt cô đội tóc giả, ra ngoài sống tự lập và thậm chí là phải nuôi tóc thật.

Huyền Trân đã không đồng ý điều đó nên hai chú cháu có chút mâu thuẫn. Sau mâu thuẫn đó, Huyền Trân không xuất hiện cùng ba nuôi Quang Lê nhiều như trước nữa. Cô tiếp tục ở lại ngôi chùa đã nuôi dưỡng cô từ bé như bao nhiêu năm qua.

Đến thời điểm hiện tại, Huyền Trân cũng đã không còn đi hát trên những sân khấu lớn nữa. Cô quyết định sống một cuộc sống bình thường tại nơi đã nuôi dưỡng cô.

Lê Thanh Huyền Trân là ai? Tiểu sử Á quân The Voice Kids 2014

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Lê Thanh Huyền Trân là ai. Hy vọng qua bài viết này của Vik News, các bạn đã hiểu rõ hơn về Á quân The Voice Kids Lê Thanh Huyền Trân là ai và những câu chuyện xoay quanh. Theo dõi Vik News mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hay nhé!

Tổng hợp: Vik News