Liên Quân cân bằng lại chiến trường lần đầu tiên trong Phiên Bản Vương Quốc Rồng

By | March 8, 2024

Ở bài viết trước, chúng ta đã biết được một số chỉnh sửa tướng Liên Quân ở Máy Chủ Thử Nghiệm. Bây giờ Garena đã chính thức tung bản cập nhật này vào server chính thức với nhiều sự điều chỉnh, thay đổi mới.

Cùng đón xem những thay đổi này có khác gì những thông tin chỉnh sửa tướng Liên Quân tại MCTN nhé.

Điều chỉnh sức mạnh tướng

Lumburr (nerf)

Kể từ khi được tăng sức mạnh, lượng người chơi Lumburr tăng đáng kể. Được biết đến là vị tướng Trợ Thủ hàng đầu có khả năng bảo kê tốt với việc buff lượng giáp cho đồng đội và gây khống chế cực khó chịu đã khiến nhiều game thủ phải thốt lên vị tướng này được buff quá đà. Việc tiếp cận chủ lực của team địch rất là khó khi mà có sự xuất hiện của Lumburr. Với sự khó chịu đó đã khiến nhà làm game phải buộc giảm sức mạnh vị tướng Trợ Thủ này:

Tốc chạy cơ bản: 380 -> 370.

Nội tại: Giúp đồng đội có lượng máu thấp nhất trong phạm vi 8m tăng 80 + 12/lv giáp và 60 + 9/lv kháng phép -> 60 + 10/lv và 40 + 8/lv kháng phép.

Triệu Vân (buff)

Một tin cực vui cho anh em thích chơi Triệu Vân là anh chàng này được tăng sức mạnh gần như là toàn diện, và tin vui hơn nữa là mọi chỉnh sửa ở Máy Chủ Thử Nghiệm đều được giữ nguyên. Chắc chắn, mùa 21 này Triệu Vân sẽ trở thành một quân bài được các game thủ yêu thích và lựa chọn trong các trận đấu hạng hay thậm chí là đấu giải. Cụ thể chỉnh sửa tướng Liên Quân này như sau:

Thuộc tính cơ bản: Tăng công vật lý mỗi cấp: 12.7 -> 14.8.

Chiêu 1: Sát thương cơ bản: 200 + 25/lv -> 250 + 30/lv.

Chiêu 2: Sát thương cơ bản: 180 + 30/lv + 0.7 sát thương vật lý -> 200 + 35/lv + 0.8 sát thương vật lý. Hút máu: 10% + 2%/lv -> 20% + 2%/lv.

Lorion (nerf)

Lorion là một trong những vị tướng Pháp Sư đứng đầu ở đường mid. Lượng sát thương của Lorion gây ra rất lớn, sát thương cộng dồn và tấn công, cấu rỉa liên tục khiến những tướng địch đi mid khác cũng phải e dè trước Lorion.

Ngoài ra, chiêu cuối của Lorion còn như là một quả bom hẹn giờ, thời gian choáng rất lâu. Và nếu như gặp phải những “best” Lorion thì chắc chắn bạn sẽ khó né tránh được chiêu thức này, bởi những pha đầy bất ngờ như là giấu chiêu cuối trong bụi sau đó ném ra,… Có lẽ bởi vì Lorion quá bá nên là nhà làm game chính thức giảm sức mạnh vị tướng này, cụ thể:

Nội tại: Sát thương lần 1: 180 +20/lv + 0.35 công phép -> 155 + 22/lv +0.35 công phép. Hồi máu: 45 + 6/lv + 0.15 công phép -> 36 + 6/lv + 0.15 công phép

Chaugnar (buff)

Có lẽ đợt điều chỉnh tướng Liên Quân vừa rồi là chưa đủ đối với vị tướng Trợ Thủ này. Vấn đề ở đây là Chaugnar thường xuyên hao hụt mana, nhiều game thủ cứ spam chiêu trong lúc giao tranh nhưng lại đúng lúc hết mana. Đó là lý do Garena muốn giảm đi lượng mana tiêu hao ở chiêu 2 để giúp tướng này hữu dụng hơn:

Chiêu 2: Lượng mana tiêu hao: 40 -> 30

Thorne (nerf)

Thorne có lẽ là cái tên không quá xa lạ gì đối với những anh em thường xuyên theo dõi những thông tin về điều chỉnh tướng bởi vì dường như bản cập nhật nào cũng có sự xuất hiện của anh chàng Xạ Thủ này. Trước đó, anh chàng cũng đã bị giảm sức mạnh nhưng có lẽ vẫn còn rất mạnh, rất bá vì vậy Garena quyết định giảm tiếp vị tướng này:

Chiêu 2: Xóa tăng tốc chạy

Theo như mình nghĩ thì việc giảm này là đang cân bằng lại vị tướng này bởi do ở giai đoạn cuối game, Thorne như là một con quái vật gây lượng sát thương khủng khiếp.

Elsu (điều chỉnh)

Nhìn chung thì 5 chỉnh sửa tướng Liên Quân trên vẫn được giữ nguyên sự thay đổi như ở Máy Chủ Thử Nghiệm. Riêng Elsu là vị tướng duy nhất được chỉnh sửa thêm nữa. Sự điều chỉnh này cũng không quá nhiều nhưng sẽ khiến người chơi Elsu dễ dàng kiểm soát hơn, cũng như đối phương khó có thể né được chiêu 2:

Chiêu 2: [Thay đổi mới] Tia laser đỏ khi ngắm sẽ ẩn đi nếu Elsu ẩn thân ngoài khu vực rừng. Trong khu vực rừng thì tia ngắm bắn sẽ bị nhìn thấy.

Cân bằng chiến trường

Bên cạnh những điều chỉnh của 6 vị tướng ra thì điều chỉnh chiến trường cũng ảnh hưởng không ít đến việc trải nghiệm của người chơi. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi bài viết với những thông tin sau đây nhé!

Caesar bạo chúa

Sát thương cơ bản: gây 1000 -> 900 sát thương

Máu cơ bản: 80,000 -> 70,000 máu

Cơ chế làm chậm tuyến lính khi trụ ngoài cùng bị phá

Thời gian kết thúc cơ chế: 5 -> 4 phút.

Xe công thành ra sớm hơn: Đợt lính thứ 10 -> Đợt lính thứ 8

Cơ chế trụ

Độ làm chậm lính team địch của trụ thứ 2: 80% -> 60%

Trang bị

Gươm nguyên tố / Gươm tận thế / Gươm Loki / Áo choàng băng giá

Điều chỉnh cụ thể: 4 món trang bị trên lúc trước: sau khi tung chiêu sẽ bắt đầu hồi chiêu được -> sau khi tung đòn đánh cường hóa mới hồi chiêu.

Chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các vị tướng, đặc biệt là những vị tướng Pháp Sư như Paine, Liliana, Kerra,…

Kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin mới nhất về việc chỉnh sửa tướng Liên Quân mới nhất mà các game thủ nên biết. Tuy mới mở ra Phiên Bản Vương Quốc Rồng chưa được bao lâu nhưng Garena đã cập rập chuẩn bị hé lộ Phiên Bản mới ở Máy Chủ Thử Nghiệm. Cùng đón xem bài viết tiếp theo với những sự thay đổi ở Phiên Bản Mới trong Máy Chủ Thử Nghiệm như thế nào nhé!

#Liên #Quân #cân #bằng #lại #chiến #trường #lần #đầu #tiên #trong #Phiên #Bản #Vương #Quốc #Rồng

Vik News