Logo Hội sinh viên Việt Nam có biểu tượng gì?

By | March 8, 2024

Logo của Hội Sinh viên Việt Nam là gì?? Hãy cùng Vik News mày mò ý nghĩa biểu trưng logo Hội Sinh viên Việt Nam nhé!

Thông tin thêm về Hội sinh viên Việt Nam

Hội sinh viên Việt Nam được thành lập ngày 09/01/1950, đây là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên, sinh viên Việt Nam. Cộng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam và 2 tổ chức này được coi là 3 tổ chức chính trị nòng cột của Việt Nam. Ngoài ra, Hội Sinh viên Việt Nam còn là thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Quốc tế.

Hội Sinh viên Việt Nam được thành lập có nhiệm vụ chính là:

  • Kết đoàn phổ biến, toàn bộ sinh viên Việt Nam cùng nhau cố gắng học tập, đoàn luyện theo lý tưởng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn lao.
  • Góp phần xây dựng non sông Việt Nam theo định hướng xã hội chủ nghĩa vì lợi quyền chính đáng của học trò.
  • Liên minh với các tổ chức sinh viên và thanh niên trên toàn cầu vì tiêu chí hòa bình, độc lập, dân chủ và tân tiến xã hội.

Biểu tượng, biểu trưng và ý nghĩa của Hội Sinh viên Việt Nam

Logo của Hội Sinh viên Việt Nam là gì? Biểu trưng của Hội Sinh viên Việt Nam có biểu trưng ngọn lửa làm mới hình cánh chim, ngôi sao và dòng chữ “HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM” hình tròn trên nền màu xanh lam.

Biểu tượng trung tâm của logo là hình ảnh ngọn lửa bùng cháy, biểu tượng cho ý thức và tâm huyết của tuổi xanh Việt Nam. Hình dạng ngọn lửa cũng được làm mới như 1 chú chim trắng đang sải cánh trên nền trời xanh với thông điệp hòa bình và dân chủ. Loài chim bay này còn mang ý nghĩa trình bày khát vọng luôn vươn lên bầu trời tự do và vươn đến toàn cầu của tuổi xanh.

Biểu tượng ngôi sao trong logo của Hội Sinh viên Việt Nam là hình ảnh ngôi sao trên quốc kỳ Việt Nam, là hình ảnh của lòng kiêu hãnh dân tộc. Ngôi sao đấy biểu tượng cho sự cao quý trên bầu trời, đem đến may mắn và thành công.

Biểu tượng hình tròn xung quanh logo Hội Sinh viên Việt Nam mô phỏng phù hiệu dễ dàng, đem đến tỉ lệ hài hòa, hợp lý cho thiết kế logo.

Logo Hội Sinh viên Việt Nam sử dụng 2 màu xanh và trắng, tạo cảm giác thanh khiết. Đặc thù, màu xanh thường được coi là màu của hòa bình và là màu của niềm tin vĩnh cửu.

Trên đây là những thông tin về Hội Sinh viên Việt Nam và ý nghĩa của logo, biểu trưng của Hội Sinh viên Việt Nam. Mong các bạn thông suốt hơn về Hội Sinh viên Việt Nam. Xin cảm ơn quý người mua đã ân cần theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Đồng ca (lời bài hát) – Các bạn bé tuân theo lời Bác.
  • Thơ về ngày 26 tháng 3, thơ về Đoàn hay và ý nghĩa.
  • Mẫu Huy hiệu Đoàn Thanh niên Ý nghĩa, Tác giả và Sinh thời
  • Tên bài hát, bài hát chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  • Ngày thành lập Đoàn là ngày nào? Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được diễn ra và hoạt động theo nguyên lý nào?

#Logo #Hội #sinh #viên #Việt #Nam #có #biểu #tượng #gì

Vik News