Lời dẫn chương trình hội thi kể chuyện theo sách

By | March 8, 2024

Chương trình thi kể chuyện theo sách là lời trần thuật và kịch bản giúp thầy cô giáo soạn chương trình cuộc thi kể chuyện theo sách thuận lợi nhất.

Chương trình thi kể chuyện theo sách

Kính thưa Ban giám khảo, thưa các bạn trong hội thi Đội mầm non của chúng ta tới từ lớp… .. trường ………… xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới toàn bộ quý vị đại biểu, các giáo viên và các bạn trong lớp! Chúc may mắn cho cuộc thi!

Các bạn trong Cuộc thi thân mến, đội của chúng tôi gồm có 3 thành viên, sau đây tôi xin giới thiệu các bạn trong đội của tôi:

  • ………… thích vẽ, vui vẻ cả ngày, yêu ngoại ngữ và chơi game
  • Nhiệt huyết là …………, chăm ngoan học giỏi, em vàng học đường.
  • ………… .. đàn tốt yêu thể thao và rất hiếu động
  • Cùng chung niềm ham mê đam mê luyện đọc mỗi ngày, nhiều điều hay, sách trí não, càng đọc càng thấy hay hơn mỗi ngày trong thư viện lớp.

Sách ko chỉ là nguồn kiến thức bất tận nhưng mà còn là người thầy, người bạn hết sức thân thiện đối với con người.

Có 1 nơi được mệnh danh là thiên đàng sách. Ở đấy chúng tôi đã tìm thấy những cuốn sách hay và hữu ích để tăng lên hiểu biết của chúng tôi về mọi lĩnh vực. Ấy là thư viện của lớp ……. Trường đại học …….

Hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 5 ………… .., thư viện lớp em có rất nhiều sách do các bạn trong lớp đóng góp. Với đa phần Hai trăm Sách gồm nhiều thể loại:

– Những câu chuyện khoa học thường thức

– Báo Thiếu nhi, Báo Thiếu niên

– Quyển truyện

– Sách giới thiệu về Hà Nội tân tiến, thanh tao

Đặc trưng, những câu chuyện về Bác Hồ luôn được các em bé đọc và kể lại với nhiều xúc cảm.

Đối với tất cả các cuộc thi. Có rất nhiều câu chuyện viết về Bác Hồ mến yêu. Mỗi câu chuyện về các chú là 1 bài học to cho mỗi chúng ta. Trong những câu chuyện này, chúng tôi xin kể câu chuyện: Tình yêu của Bác đối với những bài hát nổi danh. Truyện được trích dẫn trong tập Bác Hồ với hoạt động nghệ thuật Mỹ thuật XNB do ………….tích lũy và tuyển lựa. Truyện được in ở mục 9 trang 31 của sách.

Trong muôn nghìn câu chuyện được kể về Người, lòng ta tràn đầy xúc cảm, trước những khoảnh khắc rốt cuộc của cuộc đời Bác, đấy là câu chuyện về tình yêu của Người đối với các làn điệu dân ca. Và buổi sáng ngày 2 tháng 9 5 1969, buổi sáng rốt cuộc trong cuộc đời mùa xuân của Bác đã để lại dấu ấn chẳng thể phai mờ đối với những người chúng ta đã ở bên Bác trong những khoảnh khắc cuối đời.

Bởi vì sau 9 giờ sáng hôm đấy, anh đó đã đích thực bước vào. “cánh bay nhẹ“Đứng đầu dân chúng Việt Nam và dân chúng toàn cầu là 1 nỗi đau vô bờ. Câu chuyện chỉ là 1 bức tranh thu bé trong ngôi nhà A67, nơi nhưng mà người chú phục hồi. Sau gần 20 ngày đương đầu với bạo bệnh, Bác Hồ rất yếu nhưng mà lúc tỉnh lại, Bác hỏi ngay tình hình đấu tranh ở miền Nam, tình hình lũ lụt ở miền Bắc. Đồng đội cũng hỏi quan điểm ​​các đồng đội Bộ Chính trị và cho biết tổ chức ngày lễ Quốc khánh thật trang trọng để dân chúng vui vẻ, đốt pháo khích động dân chúng.

Trong những khoảnh khắc rốt cuộc của cuộc đời, giữa ranh giới ranh giới giữa sự sống và cái chết, Bác luôn nghĩ tới đồng bào, dân chúng. Các đồng đội trong Bộ Chính trị và các bác, ko người nào muốn rời xa Bác 1 khoảnh khắc nào. Khi lần trước nhất tỉnh dậy sau cơn đau, anh đó nhìn quanh và hỏi: “Có bạn nào biết hát ca Huế ko?“. Hàng ngày, anh vẫn nói: Miền Nam luôn ở trong trái tim tôi. Thêm nữa, mảnh đất Huế đã gắn bó với anh từ thuở trẻ thơ. Tất cả đều có vẻ lúng túng. Đối với những gì cảnh huống ko người nào được sẵn sàng. Mọi người chừng như đã hiểu cảm giác của anh. Nhưng tìm ca sĩ gốc Huế hiện thời khó lắm!

Thức dậy lần thứ 2. Lần này giọng anh yếu hơn nhiều: “Trong số các cô chú có người nào hát được làn điệu Bác Nghệ Tĩnh ko?1 lần nữa sự yên lặng và lúng túng bao trùm căn phòng, làn điệu dân ca Nghệ An đã nhấn chìm và nuôi dưỡng tâm hồn cô bắt đầu từ cô mới sơ sinh. Trước giờ khắc chia xa, anh khát khao được nghe và được sống trong hơi ấm của quê hương.

Lần thứ 3 thức dậy, lần này anh đề nghị được nghe 1 bài hát Quan họ Bắc Ninh bình thường. May mắn thay, cô y tá Ngô Thị Oanh đã tới gần chú: “Tôi muốn hát cho bạn nghe. “ . Căn phòng bé rộn rã tiếng hát quan họ. Cư dân ko quay vềGiọng hát hay giọng hát trái tim ko người nào có thể phân biệt được, tôi chỉ biết rằng lời bài hát của anh đó rất sâu lắng và nghiêm chỉnh. Cô y tá càng hát càng nghẹn lời khiến những người bao quanh ko cầm được nước mắt.

(Mị Hạnh hát 2 câu thơ: Người ơi người hầu đừng về, người hầu lại).

9 giờ 47 phút ngày 2-9-1969, trái tim to của Bác đã dừng đập. Ông đã để lại rất nhiều niềm tin yêu cho đồng bào cả nước. Cả cuộc đời ông sống vì dân chúng, vì dân tộc, ko màng lợi danh, hành trang ông mang theo tới toàn cầu hiền nhân chỉ là 1 nguyện ước giản đơn: Mang tiếng hát phổ thơ tới trường thọ bất lão.

Anh sinh ra và to lên từ bài hát bình dân, từ những nhạc điệu ngọt ngào của mẹ. Rồi anh ra đi thanh thản nhẹ nhõm trong làn điệu dân ca sâu lắng, ngọt ngào.

Các bạn trong Cuộc thi thân mến, câu chuyện chúng tôi kể cũng dễ ợt như bao câu chuyện về nó. Qua các cốt truyện của truyện, ta thấy ở anh 1 tình yêu to lao với quê hương quốc gia, với những làn điệu dân ca. Ông đã để lại cho chúng ta 1 bài học thâm thúy và xúc động: muốn yêu Đất nước thì phải yêu những bài hát nổi danh hơn nữa.

Mỗi chúng ta học trò xin hẹn sẽ chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, góp phần làm rạng danh ngôi trường Tiểu học ………… thân thương của chúng ta.

Xin chào các bạn trong Cuộc thi. Chúng tôi đã đọc câu chuyện này trong thư viện của lớp. Câu chuyện còn hay hơn lúc cô giáo giúp chúng tôi hiểu nội dung, ý nghĩa và truyền cảm hứng cho chúng tôi.

Các bạn ơi, hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng và giữ giàng thư viện của mỗi lớp, của trường nhé. Đọc sách mọi khi mọi nơi. Còn rất nhiều câu chuyện lôi cuốn đang chờ bạn khám phá. Cả đời đọc và học tập theo gương Bác Hồ mến yêu.

Xem thông tin có lợi khác trong phần Tài liệu Vik News VN.

#Lời #dẫn #chương #trình #hội #thi #kể #chuyện #theo #sách

Vik News