Loli là gì? Bật mí bí mật loli chưa ai biết

By | March 9, 2024

Loli là gì? Bật mí bí mật loli chưa ai biết

Loli là gì, loli có nghĩa là gì, lolicon là gì, nguồn gốc loli từ đâu, wowhay.com bật mí bí mật loli, lolicon chưa ai biết.

Loli là gì?

Loli là từ chỉ các cô gái trẻ, thường là những người chưa đủ tuổi có ngoại hình nhỏ và giống trẻ con.

Advertisement

Loli đặc biệt dùng để chỉ các cô gái trong độ tuổi từ 9 đến 14, với các đặc điểm dễ thương, trẻ con và thường gợi cảm. Về cơ bản lolis là trẻ vị thành niên, hoặc cũng có thể là người lớn với các khía cạnh trẻ con và hành động như những cô gái dưới 14 tuổi.

Không có độ tuổi để tham gia thời trang lolita, chỉ cần mặc quần áo búp bê hoặc quần áo trẻ em. Nhiều người có xu hướng đồng hóa loli với lolita, nhưng không phải tất cả các nhân vật loli đều mặc quần áo theo phong cách lolita.

Những cô gái tuân theo thời trang lolita, ngay cả khi họ đủ tuổi hợp pháp, cuối cùng có thể sử dụng từ loli, đây chỉ đơn giản là viết tắt của từ lolita. Những người áp dụng lối sống này cũng có xu hướng duy trì khía cạnh trẻ con về mặt tâm lý.

Loli là gì? Bật mí bí mật loli chưa ai biết

Advertisement

Trong văn hóa anime, ý nghĩa của từ này đã thay đổi.

Loli là đề cập đến các cô gái trẻ dễ thương, đôi khi loli có thể được miêu tả là kỳ lạ.

Văn hóa phụ Loli có thể được tìm thấy trong manga, anime, và thậm chí cả quảng cáo. Loli đã xuất hiện từ rất lâu để mang đến không khí vui nhộn, sôi động cho các chương trình truyền hình, bất kể các em ở lứa tuổi nào.

Lolicon là gì?

Lolicon là từ chỉ những người bị ám ảnh bởi những cô gái loli.

Nguồn gốc của loli

Loli xuất phát từ cuốn sách Nhật Bản “Lolita” do Vladimir Nabokov viết, từng nói về những cô gái chưa đến 18 tuổi.

Hầu hết các cô gái Nhật Bản và phương Tây theo đuổi thời trang lolita đều làm điều này vì họ cho rằng nó dễ thương. Nhiều người không coi những bộ quần áo này là gợi cảm và không thoải mái nếu có ai nghĩ như vậy. Trên thực tế, những bộ quần áo mà lolitas thường mặc sẽ tươm tất hơn nhiều so với thời trang bình dân.

Trên thực tế, nhiều cô gái loli đã trưởng thành miễn là họ có ngoại hình trẻ con và ăn mặc đáng yêu.

Như đã đề cập ở trên, thuật ngữ này bắt nguồn từ anime vì đã có nhiều nền văn hóa đi vào hoạt động ở Nhật Bản. Quan trọng nhất, đây thường là những cô gái trẻ có đôi mắt to như em bé, khuôn mặt bầu bĩnh và thân hình thấp bé.

Kết quả là, nếu bạn đã xem bất kỳ bộ anime nào, bạn sẽ thấy những cô gái loli với vẻ ngoài ngây thơ và đáng yêu.

Đặc điểm của một Loli

Các nhân vật loli anime thường được biết đến là có đôi mắt to giống em bé, dáng người nhỏ nhắn và giọng nói dễ thương.

Rõ ràng là thiếu thông minh, đôi khi quá yêu nam chính.

Vẻ ngoài của Loli có thể lừa dối. Một nhân vật có thể là 100 hoặc thậm chí hàng thiên niên kỷ, nhưng không thể nói được.

Lolis hợp pháp cũng có thể là những nhân vật có vẻ ngoài trẻ tuổi, nhưng trên 18 tuổi về mặt pháp lý.

Lolis là những nhân vật mang lại cảm giác nhẹ nhõm hài hước, “kawaii”, những khoảnh khắc và tất nhiên, các mẫu meme trong anime.

Tổng hợp: Vik News