Mai Phước Trường – CEO của V Gaming là ai?

By | March 8, 2024

Mai Phước Trường hay thường được gọi là Trường V Gaming là chủ sở hữu kiêm Giám đốc điều hành của V Gaming, tổ chức thể thao điện tử hàng đầu Việt Nam.

Được biết đến là một trong những tổ chức thể thao điện tử lớn nhất tại Việt Nam, V Gaming sở hữu các đội tuyển thể thao điện tử đến từ nhiều bộ môn khác nhau và đã đạt được những thành công đáng kể trong hai năm qua. Đứng sau thành công của V Gaming là một tập thể trẻ được dẫn dắt bởi CEO Mai Phước Trường.

Mai Phước Trường - CEO của V Gaming là ai?
Mai Quoc Truong: CEO V Gaming

Mai Phước Trường sinh ngày 8 tháng 8 năm 1990, còn được gọi là trường V game hay trường “hamster”. Là một sinh viên chuyên ngành CNTT với niềm đam mê lớn dành cho thể thao điện tử, anh ấy đã quyết định đầu tư vào tổ chức thể thao điện tử của riêng mình sau hai sự nghiệp liên quan đến game.

V Gaming khởi đầu là một studio giáo dục dành cho các streamer, nhưng chú trọng phát triển lâu dài, Mai Phước Trường đã mở rộng sang cả 4 lĩnh vực: KoL, các đội thể thao esports, giải đấu và truyền thông.

CEO của V Gaming luôn hướng tới sự phát triển lâu dài và không coi việc streamer là thói quen hàng ngày. Vì vậy, V Gaming luôn khuyến khích và động viên các streamer, KoL và người chơi có những hướng đi mới trong sự nghiệp để tạo nên những “Con người thể thao điện tử”.

Mai Phước Trường - CEO của V Gaming là ai?
V Gaming phát triển mạnh trong 4 lĩnh vực: KoL, các đội thể thao esports, giải đấu và truyền thông.

Theo Trường, làm streamer không phải là một công việc được chính thức công nhận, nhưng nó có giá trị đối với cộng đồng và sẽ trở thành một công việc thay đổi cuộc chơi mà có lẽ không thể thực hiện được trong tương lai.

V Gaming School cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình. showbiz không phải là sân chơi phù hợp với ngành game KoL vì đây là một lĩnh vực “tay ngang” và không hề có sự liên kết chuyên nghiệp nào cả.

Mai Phước Trường - CEO của V Gaming là ai?
V Gaming School tin rằng những streamer sẽ có giá trị rất lớn trong tương lai.

Đối với những người chơi eSports, V Gaming School cũng hiểu được sự khắc nghiệt của sự nghiệp chơi game. Cũng như KoL và những người phát trực tiếp, những người chơi đã bị loại khỏi đội vẫn có thể đi theo những hướng mới. Nhưng mục tiêu của anh luôn là thi đấu các giải quốc tế cho đội V GMaing.

Tổng hợp: Vik News