Mary Sue là ai? Gary Stu là ai? Những bí mật bạn chưa biết!

By | March 8, 2024

Mary Sue là ai? Gary Stu là ai? Những bí mật bạn chưa biết!

Mary Sue, Gary Stu là ai, có từ bao giờ, những bí mật của Mary Sue bạn chưa biết, trainghiemhay.com chia sẻ câu trả lời đúng nhất.

Advertisement

Vẫn chưa có sự nhất trí hoàn toàn về việc Mary Sue, Gray Stu là ai, là gì hay không.

Những nhân vật giống Mary Sue một cách đáng ngờ đã được ghi nhận trong các bài báo do người đăng ký gửi cho các tạp chí dành cho trẻ em thế kỷ 19, khiến câu chuyện này theo trainghiemhay.com là trở nên bí ẩn hơn bạn nghĩ.

Mary Sue là ai? Gary Stu là ai? Những bí mật bạn chưa biết!

Mary Sue là ai?

Cái tên Mary Sue xuất phát từ fanfic A Trekkie’s Tale năm 1974 của Star Trek. Ban đầu được viết như một tác phẩm nhại lại một Fic tự chèn tiêu chuẩn vào thời điểm đó (trái ngược với bất kỳ đặc điểm cụ thể nào), cái tên này nhanh chóng được cộng đồng fanfiction Star Trek chấp nhận.

Advertisement

Ý nghĩa ban đầu của nó chủ yếu được cho rằng đó là Avatar của Tác giả Luôn luôn là Nữ, bất kể vai trò nhân vật hay phẩm chất cảm nhận.

Mary Sue rõ ràng là phiên bản lý tưởng hóa của tác giả chủ yếu cho mục đích Thực hiện điều ước. Mary Sue đẹp một cách kỳ lạ, thường có một mái tóc hoặc màu mắt khác thường, và có một cái tên kỳ lạ và thú vị tương tự.

Mary Sue đặc biệt tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và có thể sở hữu những kỹ năng hiếm hoặc không có trong bối cảnh chính thống.

Cô ấy cũng không thiếu bất kỳ sai sót nào về nhân vật thực tế, hoặc ít nhất là phù hợp với câu chuyện – đó là hoặc “sai sót” của cô ấy rõ ràng là để được yêu mến.

Gary Stu là ai?

Gary Stu là một biến thể nam của Mary Sure, nhân vật này có các đặc điểm được xác định là khuôn mẫu nam vô cùng hoàn hảo.

Các tên biến thể khác đã được đề xuất dựa trên tính cách cụ thể của Mary Sue, chẳng hạn như Einstein Sue (một nhân vật rất thông minh), Mary Tzu (một người có sự nhạy bén trong chiến thuật một cách phi thực tế), Jerk Sue (một nhân vật nóng tính hay nói xấu), hoặc Sympathetic Sue (một nhân vật cáu kỉnh muốn người đọc thông cảm).

Điểm chung giữa Mary Sue và Gary Stu

Mary Sue/ Gary Stu bị đánh giá là nhân vật phát triển kém, quá hoàn hảo và thiếu tính hiện thực để gây hứng thú.

Mary Sue/ Gary Stu có thể có hoặc không ở trong một mối quan hệ lãng mạn với một nhân vật chính mà không vì lý do cụ thể nào.

Mary Sue/ Gary Stu giỏi về mọi thứ, từ nghệ thuật đến cả võ thuật, và có rất ít hoặc không có sai sót.

Một trong những sai sót phổ biến nhất mà Mary Sue sẽ mắc phải, nếu họ có bất kỳ sai sót nào, đó là họ “vụng về”.

Tổng hợp: Vik News