Máy cạo râu, dao cạo râu có được mang lên máy bay không?

By | March 9, 2024

dao cạo, Tôi có thể mang dao cạo râu lên máy bay không? Điều này được không chỉ các anh, các chị quan tâm. Nếu bạn đang tò mò về điều này khi chuẩn bị cho chuyến đi của mình thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Dao cạo râu, dao cạo râu thuộc loại nào?

Dao cạo râu là một vật dụng rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, là vật dụng không thể thiếu của nam giới cũng như nữ giới. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dao cạo khác nhau nhưng có hai loại chính là dao cạo thường và dao cạo tự động (hay dao cạo râu). Các loại dao cạo phổ biến chia làm hai dòng: dao cạo lưỡi và dao cạo lấy liền.

Tôi có thể mang dao cạo râu lên máy bay không?

Tuy nhiên, dù là dòng sản phẩm nào thì dao cạo râu cũng luôn là một trong những vật dụng chăm sóc cá nhân nằm trong danh sách vật dụng cần thiết cho cuộc sống cá nhân của bạn, vì vậy nhiều người băn khoăn không biết có dao cạo râu không.

Dao cạo râu và dao cạo râu có được mang lên máy bay không?

Để biết bạn có thể mang dao lam hay dao cạo thẳng lên máy bay hay không, bạn nên tham khảo quy định tại Phụ lục II Quyết định 633 / QĐ-CHK 2016 để biết danh mục hàng nguy hiểm được miễn thuế. Danh sách các loại hàng hóa nguy hiểm có thể mang theo người và hành lý của chúng khi vận chuyển người, hành lý đi máy bay và lên máy bay.

Tất cả các loại dao cạo râu và dao cạo râu đều được phép mang lên máy bay theo phụ lục này. Nhiều người thường nghĩ rằng dao cạo có lưỡi sắc bén có thể gây nguy hiểm như dao kéo, nhưng thực tế đây là một sản phẩm ngoại hạng và bạn vẫn có thể mang theo khi đi máy bay.

Tôi có thể mang dao cạo râu lên máy bay không?

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại dao cạo với mẫu mã khác nhau, vì vậy bạn nên chọn loại dao cạo có lưỡi dao cạo để dễ dàng vượt qua vòng kiểm tra an ninh. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dao cạo chạy bằng pin.

nhưng cPin được sử dụng trong máy cạo râu phải tuân theo các tiêu chuẩn nêu trong Phần III, Mục 38.3 của Sổ tay Phân loại và Thử nghiệm của Liên hợp quốc. Pin dự phòng cho thiết bị phải được cất giữ riêng để tránh hiện tượng đoản mạch và chỉ được cất trong hành lý xách tay. Mỗi pin không được quá 2 g đối với pin lithium metal và không quá 100 Wh đối với pin lithium ion. Các hành khách cũng được thông báo về điều này.Mang lại cho mục đích sử dụng của riêng bạn.

Tôi có thể mang dao cạo râu trong hành lý xách tay trên máy bay không?

Những lưu ý khi mang dao cạo râu và dao cạo râu vào cabin

Tôi có nên giữ dao cạo râu của mình trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi không? Bạn có thể để dao cạo thông thường không dùng pin trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên, dao cạo râu hoạt động bằng pin (có pin lắp sẵn hoặc có thể tháo rời) phải được để trong hành lý xách tay.

Nguyên nhân của điều này, các chuyên gia cho rằng nhiệt độ và áp suất cao trong khoang hành lý ký gửi có thể khiến pin bị nóng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và ảnh hưởng đến an toàn bay. Do đó, nếu bạn đang di chuyển bằng đường hàng không, bạn phải mang theo hoặc mang theo các vật dụng chạy bằng pin (kể cả pin) trong hành lý xách tay.

Ngoài ra, các quy tắc mang theo dao cạo râu khác nhau tùy theo hãng hàng không và quốc gia. Có thể có các hãng hàng không không cho phép lên máy bay dao cạo râu, tuy nhiên đây cũng là một vật dụng khá rẻ tiền nên nếu bạn có nhu cầu rời sân bay thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi của bạn.

hy vọng qua thư Đến đây thì bạn đã biết có được phép sử dụng dao cạo râu trên máy bay hay không. Đừng quên truy cập Vik News thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

>> Đọc thêm:

  • Tôi có thể mang máy sấy tóc, bàn ủi hoặc máy ép tóc lên máy bay không?
  • Tôi có thể mang bàn chải điện lên máy bay không?
  • Tôi có thể mang bao nhiêu kg hành lý lên máy bay? Hành lý ký gửi quá cân có bị phạt gì không?

Tổng hợp: Vik News