Minecraft: Những vật phẩm và khối chỉ nhận được bằng cách nhập lệnh

By | March 9, 2024

Trong chế độ sinh tồn của Minecraft, có rất nhiều vật phẩm và khối mà người chơi có thể lấy được. Chuyển sang chế độ sáng tạo giúp game thủ dễ dàng nhận được những thứ này hơn, tuy nhiên một số trong số chúng chỉ có thể thu thập bằng cách sử dụng các lệnh.

Sau khi kích hoạt cheat hoặc trở thành người vận hành server, mọi người có thể truy cập rất nhiều lệnh. Sử dụng lệnh /give là một trong những cheat hữu ích nhất vì nó có thể cung cấp cho người chơi bất kỳ khối hoặc vật phẩm nào trong Minecraft.

Tham khảo Hướng dẫn dùng cheat code trong Minecraft để biết cách nhập lệnh và bắt đầu thu thập những vật phẩm và khối chỉ lấy được bằng cách dùng lệnh.

Những vật phẩm và khối Minecraft chỉ nhận được bằng cách nhập lệnh

Barrier Block

/give <player> barrier [amount]

  • player: tên người chơi (hoặc bộ chọn mục tiêu) muốn tạo Barrier
  • amount: số lượng tùy chọn (nếu không chỉ định, trò chơi mặc định 1 Barrier)

Minecraft: Những vật phẩm và khối chỉ nhận được bằng cách nhập lệnh

Một trong những khối cheat mang tính biểu tượng nhất trong Minecraft là Barrier Block (khối chắn). Người chơi có thể lấy nó trong cả Bedrock và Java Edition. Các khối Barrier này là vô hình và không cho phép bất kỳ nhân vật nào vượt qua được.

Vì chúng không thể nhìn thấy nên quản trị viên server và người tạo bản đồ thường sử dụng chúng để ngăn người chơi tránh xa khu vực. Mọi người chỉ có thể phát hiện ra các khối Barrier bạn đang cầm một khối trong tay.

Knowledge Book

/give @p minecraft:knowledge_book 1

Minecraft: Những vật phẩm và khối chỉ nhận được bằng cách nhập lệnh

Đây là một mục độc quyền cho Java Edition và cũng là một trong số ít các mục có thể được kết nối thông qua lệnh /give. Sách kiến ​​thức có thiết kế tương tự như các khối khác, điểm khác biệt duy nhất là kết cấu màu xanh của nó.

Người chơi có thể sử dụng sách kiến ​​thức để lưu trữ các công thức món ăn và nhờ nó giải thích cho mình khi đọc. Vật phẩm này chắc chắn hữu ích trên server nhiều người chơi và bản đồ phiêu lưu.

Command Block

/give <targets> command_block [amount]

  • targets: tên của người chơi (hoặc bộ chọn mục tiêu) muốn cung cấp khối lệnh.
  • amount: số lượng Command Block muốn cung cấp (nếu không chỉ định, trò chơi mặc định 1 khối).

Minecraft: Những vật phẩm và khối chỉ nhận được bằng cách nhập lệnh

Command Block (khối lệnh) là một trong những khối Minecraft tốt nhất. Chúng có ba loại khác nhau: khối lệnh thông thường, lặp lại và chuỗi. Chúng có thể thực hiện mọi lệnh theo cách tốt hơn nhiều.

Các khối này rất hữu ích trong việc tạo ra các cấu trúc đặc biệt, chẳng hạn như một vòng tròn hoàn hảo trong Minecraft.

Light Block

/give <player> light [amount]

/give <player> light{BlockStateTag:{level:<light_level_value>}} [amount]

  • player: tên người chơi (hoặc bộ chọn mục tiêu) muốn cung cấp khối sáng.
  • amount: số lượng khối tùy chọn (nếu không chỉ định, trò chơi mặc định 1 khối).
  • light_level_value: giá trị nguyên từ 0 đến 1, xác định mức ánh sáng do Light Block phát ra (giá trị mặc định là 150).

Minecraft: Những vật phẩm và khối chỉ nhận được bằng cách nhập lệnh

Trò chơi có một loạt các nguồn sáng, thay đổi từ đèn hiệu đắt tiền đến đèn pin rẻ tiền. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ khối ánh sáng nào có thể điều chỉnh được cho đến nay. May mắn thay, bản cập nhật Caves & Cliffs đã bổ sung một nguồn ánh sáng linh hoạt mới được gọi là Light Block (khối sáng).

Hầu hết người chơi thích sử dụng Light Block nhờ tính chất vô hình của nó. Game thủ có thể sử dụng các khối sáng để làm sáng các công trình thực tế trong Minecraft mà không lo bị ẩn nguồn.

Debug Stick

/give @s debug_stick

Nhiều khối trong Minecraft có các trạng thái khối khác nhau. Ví dụ, người chơi có thể xoay cầu thang tại disperse angels, waterlogged,… Để thay đổi trạng thái hoặc thuộc tính của một khối, người chơi có thể sử dụng các Debug Stick.

Một thanh Debug Stick thường được sử dụng bởi các nhà xây dựng Minecraft, những người muốn khối ở một vị trí nhất định. Thật không may, Debug Stick chỉ có thể sử dụng được trong phiên bản Java.

#Minecraft #Những #vật #phẩm #và #khối #chỉ #nhận #được #bằng #cách #nhập #lệnh

Vik News