Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Xem lịch ngày Tết

By | March 8, 2024

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Tết Nguyên Đán 2022 vào ngày nào, thứ mấy? Các bạn hãy cùng Vik News khám phá ngay thôi nào!

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch và Tết Nguyên Đán là ngày nào Âm lịch? Để tìm hiểu về vấn đề này, các bạn hãy lướt ngay xuống bài viết dưới đây để cùng Vik News giải đáp ngay câu hỏi này nhé!

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch?

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch?

Mùng 1 Tết 2022 là ngày 1 tháng 2 năm 2022 Dương lịch. Vì vậy nên mùng 1 theo Tết Dương sẽ rơi vào thứ ba.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Xem lịch ngày Tết

Mùng 2 Tết Âm lịch 2022 sẽ là ngày 2 tháng 2 năm 2022 Dương lịch; mùng 3 Tết Âm lịch 2022 sẽ rơi vào ngày thứ năm (03/02/2022) Dương lịch.

Đặc biệt hi vọng rằng trong ngày lễ sắp tới đây sẽ mang đến cho bạn một cái Tết ấm áp, mang lại một năm an khang thịnh vượng với những may mắn đong đầy đến mọi nhà.

Tết Nguyên Đán 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Có phải bang đang rất mong tới Tết và nhẫm xem thử còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết? Lịch nghỉ Tết 2022 như thế nào?

Tết Nguyên Đán 2022 được nghỉ 9 ngày dựa theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH). Cụ thể là ngày nghỉ sẽ gồm 1 ngày trước Tết, 4 ngày sau Tết và 4 ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) của tuần trước và sau Tết.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Xem lịch ngày Tết

Về chi tiết hơn, người lao động là công chức, viên chức nghỉ 5 ngày Tết liên tục từ thứ hai (31-1-2022) đến hết thứ sáu (4-2-2022). Bộ LĐ-TB&XH lý giải việc bố trí như trên nhằm đảm bảo hài hòa nghỉ trước và sau Tết.

Dịp Tết Nguyên đán 2022, người sử dụng lao động lựa chọn 1 ngày trước Tết và 4 ngày đầu sau Tết hoặc 2 ngày trước Tết và 3 ngày đầu sau Tết. Phương án nghỉ Tết Nguyên Đán phải thông báo cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Những điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết

Những điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết vô cùng quan trọng, giúp bạn lấy may và bình an. Trước hết, vào ngày mùng 1 Tết, bạn nên thắp hương tại bàn thờ tổ tiên hoặc bàn thờ thần tài, đền chùa để cầu bình an.

Bên cạnh đó, bạn nên đi lễ chùa đầu năm để cầu may mắn cho những năm tháng sắp tới hay mong cả gia đình luôn mạnh khỏe. Ngoài ra, khi đi chúc Tết họ hàng, người thân, bạn bè hãy luôn vui vẻ, rạng rỡ, không cáu gắt với mọi người.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Xem lịch ngày Tết

Tiếp đó, có thể bạn chưa biết, nên chọn ra cho bản thân mình 7 loại hoa với màu sắc khác nhau. Sau đó cho vào chậu nước ấm và dùng nước này để tắm. Điều này sẽ giúp bỏ qua được những điều không may mắn trong năm vừa qua.

Bên cạnh đó, vào ngày mùng 1, chúng ta nên ăn những món ăn có màu đỏ. Theo dân gian quan niệm, việc ăn món ăn có màu đỏ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho tháng mới. Bạn có thể thưởng thức xôi gấc, dưa hấu, lựu,… vào ngày đầu năm.

Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 1 Tết

Bên cạnh đó, sẽ có những điều mà bạn cần kiêng kỵ vào ngày mùng 1 Tết. Trước tiên, việc cắt tóc vào ngày mùng 1 là một việc rất kiêng kỵ. Sở dĩ là vì nó sẽ khiến tài lộc, của cải bị tiêu hao nhiều.

Ngoài ra, vào ngày đầu năm, người xưa luôn kiêng kỵ không nên đi vay mượn, trả nợ. Việc này sẽ làm những năm tháng sau này không được suôn sẻ về tiền bạc vận may.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Xem lịch ngày Tết

Dân gian truyền lại không nên ăn thịt chó, cá mè, thịt vịt, mực, xôi trắng, trứng vịt vào ngày đầu năm. Điều này sẽ làm mất đi tài lộc, dễ đem đến những điều không may cho bản thân và gia đình.

Với những người buôn bán, vào sáng sớm, họ rất kỵ việc có khách tới xem hàng nhưng không mua. Việc này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu buôn bán của họ trong tương lai của năm mới.

Không những thế, việc nói tục sẽ làm ảnh hưởng đến văn hóa mỗi người. Chính vì vậy đây là điều kiêng kỵ không nên xuất hiện trong đầu năm Tết đến. Nhiều người quan niệm nếu đầu năm nói bậy sẽ gặp nhiều chuyện thị phi, rắc rối.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Xem lịch ngày Tết

Điều kiêng kỵ cuối cùng đó là vào ngày tết đến, đặc biệt mùng 1, không nên làm vỡ đĩa chén. Điều này sẽ khiến một năm không suôn sẻ, gia đình khó có thể hòa thuận, dễ dàng dẫn đến những tranh cãi trong nhà.

Đặc biệt, trong ngày này, tuyệt đối không động đến cây chổi. Sở dĩ bởi theo quan niệm xưa của người Việt, quét dọn nhà cửa và đổ rác ngày này là quét hết tài lộc trong năm mới ra khỏi nhà.

Câu hỏi thường gặp về ngày mùng 1 Tết

Mùng 1 Tết có nên quan hệ vợ chồng không?

Vào mùng 1 Tết việc quan hệ vợ chồng là việc không nên làm. Vì quan niệm vào ngày này, trai gái không nên gần gũi nhau vì nó mang đến vận hạn kém may mắn cho mình.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Xem lịch ngày Tết

Mùng 1 có nên gội đầu không?

Gội đầu vào ngày mùng 1 đầu tháng có thể ảnh hưởng đến khí huyết. Cũng từ đó, việc này sẽ khiến cho bản thân gia chủ có vận trình sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe không được tốt.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Xem lịch ngày Tết

Tuy nhiên, nếu bạn có lỡ gội đầu vào ngày mùng 1 thì cũng không nên quá lo lắng. Việc này chỉ là theo tâm linh và do trạng thái của mỗi con người. Bạn nên giữ một trạng thái tốt để tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Mùng 1 Tết có nên tắm không?

Mùng 1 không được tắm nếu không sẽ gặp vận xui cho cả năm, theo nhiều người đã quan niệm từ lâu là như vậy. Tuy nhiên, hiện nay con người đã sống thoáng hơn và họ nhận thấy tắm là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong việc vệ sinh cá nhân.

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Xem lịch ngày Tết

Tắm không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ mà còn có tác dụng lớn trong việc duy trì sức khỏe. Vì vậy, rất nhiều người vẫn tắm vào ngày mùng 1 Tết mà trong năm đó họ vẫn làm ăn phát đạt, không gặp nhiều rủi ro gì đáng kể.

Ngoài ra hiện nay đã có rất nhiều người nhận định rằng tắm rửa trong ngày mùng 1 Âm lịch hàng tháng sẽ không có gây ảnh hương gì đến tài lộc và vận may của gia chỉ. Không chỉ vậy, theo các chuyên gia nghiên cứu thì đa số mọi người lựa chọn tắm rửa vào mùng 1 thì cả tháng họ vẫn làm ăn phát đạt, tình duyên thuận lợi.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch rồi phải không nào? Vậy thì các bạn còn chần chừ gì nữa mà không mau ấn theo dõi Vik News ngay để khám phá thêm nhiều điều thú vị hơn nhé!

Tổng hợp: Vik News