Muỗi đực có hút máu không? Phân biệt muỗi đực và muỗi cái

By | March 9, 2024

Muỗi đực có hút máu không? Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để được giải đáp, đồng thời có thể Phân biệt muỗi đực và muỗi cái.

Muỗi đực có hút máu không

Muỗi đực có hút máu không?

Nhiều người khi bị muỗi đốt thường không mấy bận tâm xem đó là muỗi đực hay muỗi cái bởi đơn giản họ nghĩ cả 2 loại muỗi đều hút máu như nhau. Thực tế lại không như vậy. Muỗi đực có hút máu không? Câu trả lời là không bạn nhé. Vậy muỗi đực hút gì để sống?

Muỗi đực thường sẽ sống nhờ vào việc hút dịch quả hay mật hoa. Trong khi đó thì muỗi cái bên cạnh việc bổ sung năng lượng từ đường, nó còn cần máu để cho trứng phát triển. Khi thiếu máu, không hút được máu từ con người, muỗi cái sẽ suy giảm khả năng sinh sản nhanh chóng.

Muỗi đực có hút máu không

Chỉ có muỗi cái mới hút máu

Phân biệt muỗi đực và muỗi cái

Phân biệt qua hình dáng

Để phân biệt muỗi đực và muỗi cái, bạn có thể quan sát vào chiếc vòi của chúng. Vòi của muỗi đực sẽ có khá nhiều lông còn vòi của muỗi cái thường trơn nhẵn.

Phân biệt qua tuổi thọ

Trong môi trường tự nhiên, an toàn, muỗi cáu có thể tồn tại 1 – 2 tuần, còn nếu bị “giam cầm” chúng có thể sống đến hơn 1 tháng. Không cần biết có hút được đủ lượng máu hay không, chỉ cần điều kiện môi trường đủ độ ẩm thì chúng có thể tiếp tục sinh tồn.

Còn với muỗi đực thì chỉ có thể sống tối đa 1 tuần trong điều kiện lý tưởng. Như vậy, muỗi cái sẽ “thọ” hơn so với muỗi đực.

Phân biệt qua thức ăn

Như đã nhắc đến ở trên, muỗi cái sinh tồn bằng việc hút máu còn muỗi đực sinh tồn bằng hút mật, dịch quả. Đây cũng chính là cách để bạn dễ dàng phân biệt đâu là muỗi cái đâu là muỗi đực.

Phân biệt muỗi đực và muỗi cái

Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn đã biết được muỗi đực có hút máu không cũng như cách phân biệt muỗi đực và muỗi cái. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

  • Tư vấn nên mua máy bắt muỗi, đèn bắt muỗi loại nào tốt nhất hiện nay
  • Làm thế nào để phân biệt muỗi gây sốt xuất huyết với muỗi thường
  • Những bệnh do muỗi gây ra và phương pháp tiêu diệt muỗi hiệu quả

Tổng hợp: Vik News