Năm Cam là ai? Trùm giang hồ Sài thành và chuyên án Z5.01

By | March 9, 2024

Hải “bánh” vừa ra tù là cái tên Năm Cam lại được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Vậy Năm Cam là ai? Cùng Vik News tìm hiểu về trùm giang hồ khét tiếng này nhé!

Hơn 20 năm trước, khắp cả đất Sài Gòn không ai là không biết đến cái tên Năm Cam. Vậy Năm Cam là ai? Cái tên này có gì đặc biệt mà khiến cả giới giang hồ đều run sợ? Cùng Vik News tìm hiểu về cái tên này nhé!

Năm Cam là ai?

Năm Cam là một trùm tội phạm có tổ chức khét tiếng ở Việt Nam. Không chỉ có thế, tên tuổi Năm Cam là ai đã làm rúng động cả tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cái tên Năm Cam là ai chính là nhân vật chính trong vụ án Năm Cam và đồng phạm nổi tiếng. Trong quá trình bảo kê các quán karaoke và tụ điểm đánh bạc ở Thành phố Hồ Chí Minh, Năm Cam cùng băng nhóm phạm nhiều tội.

Năm Cam là ai? Trùm giang hồ Sài thành và chuyên án Z5.01

Tiểu sử Năm Cam

Năm Cam sinh năm bao nhiêu?

Năm Cam sinh ngày 22 tháng 4 năm 1947. Ông được biết đến là một giang hồ thứ thiệt từng xưng bá tại Sài Gòn hơn 20 năm về trước

Năm Cam tên thật là gì?

Năm Cam tên thật là Trương Văn Cam. Vì ông là con thứ năm trong gia đình nên thường được gọi là Năm Cam.

Năm Cam quê ở đâu?

Năm Cam quê quán ở tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, “địa bàn” hoạt động của Năm Cam lại ở Sài Gòn.

Năm Cam mất năm bao nhiêu?

Năm Cam mất ngày 3 tháng 6 năm 2004. Cái tên Năm Căm và chuyên án Z5. 01 đã từng là tâm điểm dư luận của cả Việt Nam và thế giới.

Sự nghiệp khét tiếng của giang hồ Năm Cam

Năm Cam khi trước chuyên làm bảo vệ cho các quán bar, vũ trường và karaoke nổi tiếng tại Sài Gòn.

Không chỉ vậy, cái tên Năm Cam khi đó còn vô cùng có trọng lượng tại các tụ điểm đánh bạc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian đó, Năm Cam cùng băng nhóm đã phạm vô kể nhiều tội danh khác nhau. Tháng 10 năm 2003, Năm Cam bị tòa án xử tử hình vì bảy tội danh khiến nhiều người khiếp sợ.

Những tội danh của Năm Cam bao gồm giết người, hối lộ, cố ý gây thương tích, đánh bạc, tổ chức đánh bạc, che giấu tội phạm, tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài.

Đến ngày 3 tháng 6 năm 2004 thì thi hành án. Tuy vậy, từ đó về sau, cái tên Năm Cam là ai khi được nhắc đến vẫn khiến người nghe rùng mình.

Năm Cam là ai? Trùm giang hồ Sài thành và chuyên án Z5.01

Đời tư Năm Cam

Vợ Năm Cam là ai?

Vợ Năm Cam là bà Phan Thị Trúc. Tuy nhiên, theo nhiều lời đồn, đây chỉ là vợ bé của nam giang hồ trứ danh.

Con Năm Cam là ai?

Con Năm Cam lần lượt là Trương Văn Hùng, Trương Thị Ánh, Trương Thị Lan và Trương Hiền Bảo.

Trong đó, Trương Hiền Bảo đang đi tù vì phạm tội và không bào chữa thành công.

Năm Cam làm nghề gì?

Năm Can từng làm rất nhiều công việc từ trước khi bỏ học. Cụ thể, sau khi học tập cải tạo, Năm Cam làm nghề buôn bán đồng hồ cũ, radio cũ tại chợ trời Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1.

Sau đó, do không đủ uy tín trong giới cờ bạc, Năm Cam tìm tới Tám Phánh (một chủ sòng bạc lớn ở Sài Gòn trước năm 1975) và làm bảo kê tại đó.

Không lâu sau, cái tên Năm Cam là ai bắt đầu có chỗ đứng trong giới bảo kê các địa điểm “đen” tại đất Sài thành lúc bấy giờ.

Năm Cam là ai? Trùm giang hồ Sài thành và chuyên án Z5.01

Năm Cam lúc còn trẻ như thế nào?

Năm Cam lúc còn trẻ đã phạm nhiều tội danh và bị đi cải tạo vô số lần. Năm Cam đã từng nhận tội thay Bảy sy – Anh rể của Năm Căn lúc bấy giờ về tội danh giết người.

Nhưng do lúc đó, Năm Cam đang là tuổi vị thành niên nên mức phạt chỉ là 3 năm cải tạo.

Sau khi ra trại, Năm Cam còn thực hiện nhiều phi vụ theo kiểu “tai sai”. Từ đó, cái tên Năm Cam là ai đã được nhiều người biết đến.

Mối quan hệ giữa Năm Cam, Hải Bánh và Dung Hà là gì?

Năm Cam từng đề nghị Dung Hà hợp tác mở rộng mạng lưới cờ bạc ra miền Bắc. Nhưng lúc đó, Dung Hà lại có ý định thành lập băng đảng riêng.

Năm Cam đã lệnh cho đàn em là Hải Bánh giết Dung Hà, và Hải “bánh” chỉ đạo cho đàn em thân tín của mình bắn chết Dung Hà ngay trên phố vào đêm ngày 1 tháng 10 năm 2000.

Năm Cam bị bắt khi nào?

Năm Cam bị bắt ngày 12 tháng 12 năm 2001 tại nhà cô vợ bé. Khi bị bắt, Năm Cam vẫn tỏ ra rất bình tĩnh. Chính thái độ đó cũng là một nỗi ám ảnh khi người đời tìm hiểu về Năm Cam là ai.

Năm Cam là ai? Trùm giang hồ Sài thành và chuyên án Z5.01

Năm Cam còn sống không?

Sau khi bị bắt, Năm Cam bị tòa tuyên án tử hình. Dù đã nhiều lần viết đơn kháng án và thư xin giảm tội nhưng vẫn không được phê duyệt.

Đàn em Năm Cam bây giờ thế nào?

Đàn em Năm Cam điển hình chính là cánh tay phải đắc lực của ông lúc đó – Hải “bánh”. Hải “bánh” vừa mới ra tù cách đây vài ngày. Hải “bánh” là người duy nhất trong những đàn em thân cận của Năm Cam lúc bấy giờ thoát khỏi tội danh tử hình.

Vì Hải “bánh” đã thành thật khai báo và hợp tác với lực lượng điều tra nên giảm mức án xuống chung thân.

Trong khi thi hành án, Hải “bánh” có nhiều biểu hiện và thái độ tích cực nên anh đã được ra trại sau 22 năm lĩnh tù.

Năm Cam là ai? Trùm giang hồ Sài thành và chuyên án Z5.01

Năm Cam là ai cho đến bây giờ vẫn là nổi ác mộng với nhiều người. Đã trong giới giang hồ thì sẽ ít nhất một lần nghe đến cái tên này và biết Năm Cam là ai. Cùng Vik News cập nhật thêm nhiều thông tin khác qua các bài viết sau nhé!

Tổng hợp: Vik News