Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn

By | March 9, 2024

Khái quát và đoạn văn mẫu Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ về đức tính khiêm tốn dưới đây sẽ giúp các em học sinh nắm được cách viết bài văn nghị luận 200 chữ, cũng như hiểu rõ hơn về vai trò của đức tính khiêm tốn trong cuộc sống. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xung quanh nhé!

môn học: Bài bình luận xã hội 200 từ về sự khiêm tốn

Nội dung bài viết:1. Khái quát chung2. Bài mẫu số 13. Bài học mẫu số 24. Ví dụ bài tập số 3

200 năm trước bạn đã trở lại trung tâm thế giới

Bài bình luận xã hội 200 từ về sự khiêm tốn

I. Bài văn xã hội 200 từ về tính khiêm tốn (Chuẩn)

1. Giờ làm việc

Giới thiệu chủ đề thảo luận: Đức tính khiêm tốn.

2. cơ thể

tất cả các. Giải thích:

Khiêm tốn là thái độ hài hòa, đàng hoàng, không khoe khoang, không tự mãn với những gì mình đang có, luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi để hoàn thiện bản thân.

cơn mưa. Vai trò của sự khiêm tốn:

– Khiêm tốn là một đức tính tốt giúp con người phát triển và tiến lên từng ngày.- Khiêm tốn là chìa khóa và gánh nặng giúp con người mở ra cánh cửa thành công.- Người khiêm tốn có các mối quan hệ xã hội tốt hơn vì được mọi người yêu quý, kính trọng và tin tưởng.

Hạt giống. phản đề

Trên đời vẫn có những người kiêu ngạo, ích kỷ, luôn cho rằng mình vượt trội hơn người khác và khoe khoang một cách vô lý.

Nói cách khác. lớp

Bạn phải thực hành và khiêm tốn.

3. Kết luận

Hãy xem vai trò của sự khiêm tốn.

II. Bài luận mẫu 200 từ Bình luận xã hội về đức tính khiêm tốn

1. Bình luận xã hội 200 từ về tính khiêm tốn, Mô hình 1 (Chuẩn)

Nếu kiến ​​thức và tài năng có thể giúp con người đạt được kết quả mà mọi người ngưỡng mộ, thì khiêm tốn “hỉ nộ ái ố” giúp chúng ta có lòng nhân ái và được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng. Khiêm tốn là thái độ hài hòa, đàng hoàng, không khoe khoang, không tự mãn với những gì mình đang có, luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi để hoàn thiện bản thân. Khiêm tốn là một đức tính tốt, giúp con người ta hoàn thiện và tiến lên phía trước. Không chỉ vậy, người khiêm tốn còn là người biết lắng nghe, tốt bụng, biết tiếp thu những đánh giá, góp ý của người khác và thay đổi theo hướng phát triển. Người khiêm tốn có các mối quan hệ xã hội tốt hơn vì họ được mọi người yêu quý, tôn trọng và tin tưởng. “Người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé rơi từ tầng 12 xuống. Dù có hành động bất thường nhưng khi nhận được sự tán dương, khen ngợi từ cộng đồng, anh đã hạ mình và cho rằng mình chỉ đang hành động như một người bình thường, là cha của một đứa trẻ nhỏ. . Thật đáng quý biết bao những việc làm cao cả và sự khiêm tốn của bạn! Nhưng ở đời vẫn có những kẻ kiêu ngạo, ích kỷ, luôn cho rằng mình vượt trội hơn người, thậm chí còn khoe khoang một cách vô lý. Khiêm tốn là một đức tính tốt mà mọi người nên rèn luyện và sở hữu. Sự khiêm tốn không chỉ giúp chúng ta ghi điểm trong mắt người khác mà nó còn khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

2. Bình luận xã hội 200 từ về tính khiêm tốn, Mô hình 2 (Chuẩn)

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta không chỉ cần theo đuổi đam mê và xác định bản thân mà còn cần sự khiêm tốn. Khiêm tốn được hiểu là thái độ nhìn nhận, đánh giá đúng đắn về bản thân và thành quả của mình. Người khiêm tốn sẽ cố gắng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng để hoàn thiện bản thân, không khoe khoang hay khoe khoang về mình. Người khiêm tốn cũng là người biết lắng nghe, tham khảo ý kiến ​​và đánh giá của người khác để không ngừng tiến bộ. Họ cũng là những người không ngừng vươn lên và không hề tự mãn với những chiến thắng đã giành được. Không khiêm tốn, con người ta dễ viển vông về khả năng, năng lực, địa vị của mình. Nếu bạn biết vui mừng trước thành quả của mình nhưng không biết đứng lên, bạn sẽ bị tụt hậu về cuộc sống và thời gian. Để hoàn thiện bản thân và sống có ý nghĩa, chúng ta phải có đức tính khiêm tốn. Khiêm tốn là chìa khóa và gánh nặng sẽ giúp mở ra cánh cửa thành công. Engels đã nói “Gánh nặng quan trọng nhất của con người là khiêm tốn và giản dị”.

3. Bình luận xã hội 200 từ về tính khiêm tốn, Mô hình 3 (Chuẩn)

Karl Marx đã nói: “Khiêm tốn thì thiếu, tự phụ một chút cũng không cần”. Sách Châm ngôn không chỉ khẳng định vai trò của tính khiêm tốn mà còn chỉ ra tác hại của tính kiêu ngạo. Khiêm tốn là thái độ hòa nhã, ngay thẳng khi nhìn nhận, đánh giá bản thân, có như vậy mới giúp mọi người cùng tiến bộ. Người khiêm tốn biết rằng mình không hài lòng với những gì mình có. Họ biết cách lắng nghe và học hỏi từ người khác với thái độ cầu thị để hoàn thiện bản thân. Người khiêm tốn không đề cao, so sánh, hạ thấp người khác và biết lễ độ khi giao tiếp. Nếu bạn khiêm tốn và ham học hỏi, bạn sẽ được những người xung quanh yêu quý và kính trọng. Ngược lại, nếu bạn chỉ biết hài lòng với bản thân thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được. Bởi vì nếu chúng ta đặt mình làm trung tâm và cho rằng mình là người giỏi nhất, chúng ta sẽ không bao giờ biết rằng mình vẫn còn thứ mình cần. Bạn cần gì? Ngoài ra, tính kiêu ngạo và tự mãn có thể gây khó chịu cho những người xung quanh và có thể gây tai hại cho chính bạn. Trong Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn, câu chuyện Dế Mèn kiêu ngạo giết chết Dế Mèn một cách đột ngột là một bài học về những món ăn vặt. Nếu chúng ta khiêm tốn và tò mò, chúng ta sẽ cảm nhận thế giới thật phong phú và tuyệt vời.

——bên trên——

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-duc-tinh-khiem-ton-69587n.aspx Trên đây chúng tôi mang đến cho các bạn những bài văn mẫu xã hội 200 từ về đức tính khiêm tốn hay nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu khác để rèn luyện kỹ năng viết văn của mình như: Bài bình luận xã hội 200 từ về bạo lực học đườngBài bình luận xã hội 200 từ về việc phải làm gì để tìm ra ý nghĩa của tuổi trẻ, Bình luận xã hội 200 câu nói về lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ hiện nayMột bài luận 200 từ về việc biết ơn cuộc sống của bạn mỗi ngày.

Tổng hợp: Vik News