Nhạc sĩ Mozart là người nước nào? Đáp án đúng nhất!

By | March 8, 2024

Nhạc sĩ Mozart là người nước nào, tên những bài hát của nhạc sĩ Mô-Da, tóm tắt giới thiệu nhạc sĩ Mô-Da, Mozart sinh và mất năm nào đáp án đúng nhất.

Nhạc sĩ Mozart là người nước nào?

Nhạc sĩ Mozart là người nước Áo.

Advertisement

Mozart sinh ngày 27 tháng 1 năm 1756 và mất ngày 5 tháng 12 năm 1791.

Tên những bài hát của nhạc sĩ Mô-Da (bài nổi tiếng nhất)

1. The Marriage of Figaro

Advertisement

2. Requiem – Lacrimosa

3. Symphony No. 41 ‘Jupiter’

4. Clarinet Concerto

5. Sinfonia Concertante

6. Piano Sonata No. 11 (‘Alla Turca’)

7. Piano Concerto No.24

8. Concerto for Flute and Harp

9. String Quartet No.5 in D major

10. Solemn Vespers (Vesperae solennes de confessore)

Tóm tắt giới thiệu nhạc sĩ Mô-Da

Wolfgang Amadeus Mozart sinh ra ở Salzburg, Áo, nơi cha ông Leopold là một nghệ sĩ vĩ cầm và nhà soạn nhạc. Wolfgang (hay Wolferl, như gia đình gọi anh ta) là một thần đồng.

Anh ấy đã sáng tác bản nhạc đầu tiên của mình vào năm tuổi; anh ấy đã có tác phẩm đầu tiên của mình được xuất bản khi anh ấy 7 tuổi; và anh ấy đã viết vở opera đầu tiên của mình khi mới 12 tuổi.

Khi Wolfgang 6 tuổi, anh đã là một nghệ sĩ dương cầm và vĩ cầm xuất sắc. Anh và em gái Maria Anna (được biết đến với cái tên Nannerl) đã đi khắp châu Âu để biểu diễn cho hoàng gia.

Khi lớn lên, Mozart chuyển đến Vienna, và cố gắng kiếm sống bằng nghề nghệ sĩ dương cầm và nhà soạn nhạc. Nhưng anh ấy đã gặp rất nhiều khó khăn khi xử lý sự thật rằng anh ấy không còn là một thần đồng nữa.

Mozart vẫn là một thiên tài âm nhạc, nhưng sau khi anh không còn là một đứa trẻ dễ thương, mọi người đã ngừng ồn ào về anh. Hồi đó, các nhạc sĩ được đối xử như những người hầu, nhưng Mozart thì không, và không thể coi mình như một người hầu.

Mozart mới 35 tuổi khi ông qua đời. Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, ông đã sáng tác ở tất cả các hình thức âm nhạc khác nhau, bao gồm cả nhạc kịch, giao hưởng, hòa tấu, quần chúng và nhạc thính phòng. Ngày nay, ông vẫn được coi là một thiên tài!

Tổng hợp: Vik News