Những lời cầu nguyện mỗi ngày hay, ngắn gọn, ý nghĩa

By | March 8, 2024

Với những người có tôn giáo thì việc cầu nguyện mỗi ngày là việc làm quen thuộc, có ý nghĩa quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những lời cầu nguyện mỗi ngày hay, ngắn gọn và ý nghĩa nhất để bạn tham khảo.

Lời cầu nguyện mỗi ngày với Chúa

1. Lạy Chúa Giêsu, với lòng tín thác vô bờ, con xin dâng lên Chúa tất cả những lo lắng của con trong sứ vụ này. Vấn đề này bây giờ đây là của Chúa để Chúa giải quyết mọi sự thể theo Thánh Ý của Ngài. Amen.

2. Lạy Chúa, mọi sự con làm, mọi điều con nói đều là theo đúng Thánh Ý của Chúa – con xin thực hiện nơi con mọi sự theo đúng Thánh Ý của Thiên Chúa.

3. Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa hãy cất đi những đau thương của con, xin Chúa thương xót và chữa lành con và đón nhận thập giá của con.

4. Lạy Chúa Giêsu, lời Chúa hôm nay quả thực có một sức khích lệ an ủi con rất nhiều. Khó có một trang phúc âm nào cho con dễ cảm nếm được mối tình nồng thắm của Chúa bằng Lời Chúa hôm nay. Chúa về với Chúa Cha, nhưng Chúa không bỏ mặc chúng con. Chúa không quên chúng con, trái lại, Chúa còn lo cho tương lai của các tông đồ và lo cho số phận của chúng con còn ở lại trần gian.

5. Lạy Chúa, xin Chúa hãy lấy hết những đau buồn của con và thực thi điều mà Chúa muốn.

6. Lạy Chúa, cầu xin Chúa hãy tha thứ cho con vì những lỗi lầm.

7. Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa đưa con vào nơi nương náu của Chúa, xin ban ơ cho con, cứu rỗi cuộc đời con. Amen.

8. Lạy Chúa, xin Chúa cứu rỗi cuộc đời con, cho con thoát khỏi những dối trá để con có thể nhận ra sự thật.

9. Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa soi sáng cho con, cho con đến với ánh sáng và sự thiện hảo, xin tha tội cho những lỗi lầm của con.

10. Lạy Cha dấu yêu, xin Cha dang rộng đôi tay để chạm đến thân xác và linh hồn con bằng bàn tay đầy sự xót thương của Cha. Amen.

Lời cầu nguyện mỗi ngày

Những lời cầu nguyện cho các linh hồn đã mất

Cầu nguyện cho linh hồn của người đã mất là việc làm rất ý nghĩa. Chính những lời nguyện cầu này sẽ giúp linh hồn của họ có được sự “yên tâm”, không còn vấn vương gì với trần thế, để rũ bỏ hết bụi trần tìm được sự bình yên và trở về một thế giới khác.

1. Lạy Chúa, sự yên nghỉ đời đời ban cho anh ta và để ánh sáng vĩnh viễn chiếu rọi anh ta. Anh có thể nghỉ ngơi trong hòa bình. Hãy luôn yêu thương, nhân danh Chúa Giêsxu. Amen.

2. Lạy Chúa ở trên cao, chúng con, những đứa con hèn mọn của Chúa hôm nay quỳ gối trước mặt Chúa trong sự tôn kính. Chúng tôi biết Bạn là người vĩ đại nhất và Bạn là vua của tất cả các vị vua. Vì thế, chúng tôi cầu nguyện Bạn nâng đỡ trái tim của chúng tôi và linh hồn để chúng ta có thể trút bỏ nỗi buồn của mình, ôi Chúa ơi. Hãy cho chúng tôi sức mạnh để vượt qua hoàn cảnh này. Không ai chết nếu không có lời nói của Bạn và do đó, chúng tôi vui mừng vì chiến thắng này và chúng tôi cầu nguyện Bạn ở bên người anh/chị/em đã qua đời của chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn bạn vì lời cầu nguyện đã được nhậm và nhân danh Chúa Giê-su, Amen.

3. Cha Thiên Thượng ban phước và thương xót linh hồn đời đời của Ngài; tha thứ cho những vi phạm của anh ta; ban cho anh ta sự bình an vì anh ta là một người trung thành, yêu thương đồng loại của mình; ban phước cho linh hồn đã khuất của anh ta và chào đón anh ta vào niềm vui của sự tươi sáng vĩnh cửu trên thiên đàng; qua Chúa Giê Su Ky Tô, Chúa chúng ta, Amen.

Những lời cầu nguyện bình an cho gia đình

Những lời cầu nguyện bình an cho gia đình dưới đây sẽ giúp bạn bày tỏ được tình thương yêu đến với những người mà bạn yêu thương. Sự quan tâm, lo lắng của bạn sẽ được gửi gắm vào những lời nguyện cầu này. Bất kể lúc nào bạn cũng có thể sử dụng những lời nguyện cầu này để mang đến bình an cho những người thân.

1. Xin Trời Phật thương xót, che chở cho gia đình con luôn được bình an, mạnh khỏe, yên vui.

2. Gửi tới những người mà con yêu thương, gửi đến gia đình con những lời nguyện cầu bình an và may mắn nhất.

3. Lạy Chúa đã luôn ở bên, chở che cho cha mẹ con được bình an, mạnh khỏe.

4. Cầu Chúa ban ơn cho cha mẹ, cho cả gia đình con.

5. Lạy Thiên Chúa nhân hậu và tốt lành, chúng con trao phó gia đình chúng con với tất cả niềm tin cho sự che chở của Chúa. Mong Chúa ban phước lành cho gia đình con, cho những người mà con thương yêu.

6. Nguyện cầu cho cha mẹ con, các anh chị em của con luôn được bình an, hạnh phúc và vui vẻ.

7. Kính lạy Trời Phật, con mong nhận được sự che chở của Người. Con mong sự bình an, may mắn đến với những người mà con thương yêu.

8. Mong Trời Phật thương xót, ban phước lành cho các con của con, cho chúng luôn được bình an và khỏe mạnh. Con nguyện hồi hướng tất cả những công đức mà con tạo được trong kiếp này đến họ.

9. Cầu Chúa che chở cho gia đình và những người mà con thương yêu luôn được bình an, hạnh phúc.

10. Hy vọng Chúa sẽ nghe thấu những lời nguyện cầu của con, mang bình an và yêu thương đến với gia đình nhỏ bé của con. Tạ ơn Chúa!

Lời cầu nguyện

Lời cầu nguyện trước khi đi thi

Với những sĩ tử trước khi đi thì thì lời cầu nguyện cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu bạn là một người có tôn giáo, có niềm tin vào tôn giáo của mình thì lời cầu nguyện sẽ như tăng thêm sức mạnh để bạn có thể tự tin hơn khi thực hiện bài thi. Sau đây là lời cầu nguyện trước Chúa trước lúc đi thi để bạn tham khảo:

Lạy Chúa Giêsu,Ngày hôm nay, con đi thi.Chúa biết rõ học vấn đối với con rất quan trọng!Xin Chúa rộng tay nâng đỡ và ban sức mạnh thiêng liêng cho con.Xin đừng để con hoang mang hoặc bồn chồn, đừng để con đoán mò hoặc tin vào may rủi.Nhưng xin hãy soi sáng tâm trí con, để con suy nghĩ cho chín chắn.Xin đừng để con bị cám dỗ gian lận, nhưng giúp con làm bài với hết khả năng. Nguyện xin Chúa hướng dẫn con, để con chọn được cách làm bài tốt nhất, để con giải được cả những câu hỏi khó nhất.Nguyện xin Chúa hãy can thiệp, để con không bất cẩn, cũng chẳng tự mãn.Đừng để con xao lãng nhưng hết sức chú tâm, đừng để con hấp tấp nhưng làm kịp thời gian.Lạy Chúa Giêsu, không có Chúa giúp, con chẳng làm được gì!Nhưng có tay Chúa nâng đỡ, con có thể làm được tất cả và gặt hái được kết quả tốt nhất.Lạy Chúa Giêsu, hôm nay con đi thi, xin hãy luôn ở bên cạnh con, Chúa ơi!..Amen.

Lời cầu nguyện cho những người ốm đau bệnh tật

Nếu chẳng may bạn bè, người thân của mình ốm đau, bệnh tật, bạn có thể sử dụng những lời cầu nguyện này để giúp họ có động lực, có can đảm để vượt qua nhé.

1. Thưa Chúa, Lời của Ngài công bố lời hứa của sự chữa lành và sự phục hồi, con tạ ơn Cha vì những phép lạ Ngài vẫn thi thố ngày nay. Ngày hôm nay con tiếp nhận những lời hứa đó cho bạn của con. Con tin vào quyền năng chữa lành bằng đức tin và cầu nguyện. Và con cầu xin Chúa, xin hãy bắt đầu công việc vĩ đại của Ngài trên cuộc đời của bạn con. Xin Chúa ngó trông và bảo bọc người bạn của con với sự bình an và quyền năng siêu nhiên của Ngài và ban cho anh ấy/cô ấy đức tin để tin và nhận biết rằng mọi sự đều là có thể với Ngài. Xin Chúa bảo vệ người bạn của con khỏi những lời dối trá và sự nản lòng từ Satan và để sự chữa lành kì diệu trên bạn con được bắt đầu. Amen.

2. Thưa Chúa Giêsu, tạ ơn Ngài vì Ngài đã yêu(tên của người cần được chữa lành). Con biết rằng Ngài ghét những gì mà bệnh tật đang hoành hành trên họ/con. Con cầu xin Chúa hãy chữa lành thứ tật bệnh này, xin Chúa thương xót và ban sự chữa lành trên mọi sự đau yếu của chúng con.

Vì lời Chúa nói trong Thi-thiên 107:19-20 phán rằng trong cơn gian truân chúng con kêu cầu Đức Giê-hô-va, Ngài bèn giải cứu chúng con khỏi điều gian nan, chữa lành chúng con và rút chúng con khỏi sự chết. Trong Kinh thánh, con đã được đọc về sự chữa lành kì diệu của Ngài và con tin rằng ngày nay Ngài vẫn chữa lành cho chúng con theo cách tương tự như vậy. Con tin rằng chẳng có một tật bệnh nào mà Đức Chúa Trời không thể chữa lành được sau tất cả những gì Lời Chúa cho chúng con biết Ngài khiến cho kẻ chết sống lại, vì vậy con cầu xin sự chữa lành của Chúa trong lúc này.

Con nhận biết được từ kinh nghiệm trên đất này trong cuộc đời con rằng không phải tất cả mọi người đều được chữa lành. Nếu như điều này xảy ra ở đây thì xin Chúa hãy giữ lòng con mềm mại hướng về Chúa, xin giúp cho con hiểu được ý muốn của Ngài và giúp con vui thỏa về nước của Ngài.

Thưa Cha, Con tạ ơn Ngài vì (tên của người cần được chữa lành) thuộc về Chúa và Ngài đang kiểm soát mọi sự xảy ra từ hơi thở đầu tiên đến cuối cùng của chúng con. Amen.

Trên đây là những lời cầu nguyện mỗi ngày hay, ngắn gọn, ý nghĩa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những lời cầu nguyện này sẽ mang đến cho bạn nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

  • Lịch tháng 5: Lịch âm tháng 5, lịch vạn niên tháng 5
  • Lịch Công giáo & Cách xem lịch Phụng vụ Công giáo
  • Lễ Chúa Ba Ngôi vào ngày nào? Lịch sử, ý nghĩa Lễ Chúa Ba Ngôi
  • Mùa Phục sinh bắt đầu và kết thúc khi nào? Ý nghĩa, thánh lễ Mùa Phục sinh
  • Các ngày lễ trọng trong năm của người Công giáo

Tổng hợp: Vik News