One Piece: Lục Ngưu là ai? Tất tần tật về Đô đốc Lục Ngưu – Ryokugyu phe Hải Quân

By | March 9, 2024

Trong lực lượng Hải Quân hiện tại, đô đốc Lục Ngưu – Ryokugyu là nhân vật bí ẩn nhất. Trong bài viết này, Vik News sẽ tổng hợp mọi thông tin đã được tiết lộ về đô đốc Lục Ngưu trong manga, anime One Piece nhé!

Đô đốc Lục Ngưu là ai? Ryokugyu là ai?

Ryokugyu là ai

Ryokugyu – Lục Ngưu hay Bò Xanh là một trong những đô đốc mới của lực lượng Hải Quân. Cái tên Lục Ngưu kia tất nhiên chỉ là biệt danh, còn tên thật của nhân vật này là gì thì không ai biết cả.

Trong One Piece, đô đốc Lục Ngưu xuất hiện lần đầu trong manga chap 905. Ở bản anime, nhân vật này xuất hiện ở tập 882 và do Keiji Fujiwara lồng tiếng.

Ngoại hình đô đốc Lục Ngưu

đô đốc lục ngưu

Lần đầu tiên chúng ta được nhìn thấy Lục Ngưu là khi nhân vật này ngồi trò chuyện cùng đô đốc Fujitora. Dù không nhìn rõ diện mạo vị đô đốc này nhưng ta có thể đoán được một vài điểm về ngoại hình của ông ta.

Lục Ngưu có thân hình to lớn, ước tính đâu đó phải 2,7m (One Piece toàn người khổng lồ nhỉ?).Cơ thể này khiến nhiều fan đoán rằng đô đốc Bò Xanh là một người thiên về sức mạnh vật lý giống Garp. Điểm cuối cùng về ngoại hình mà ta có thể soi được là mái tóc dài của ông ta.

Xem thêm: One Piece: Bộ ba Luffy, Zoro, Sanji sẽ đấu với ai tronng cuộc chiến với Hải Quân?

Sự thật về đô đốc Lục Ngưu

sức mạnh đô đốc lục ngưu

Qua cuộc trò chuyện với Fujitora, chúng ta có thể đoán rằng đô đốc Lục Ngưu là một người có phong cách thoải mái, thậm chí là có phần hơi lười biếng. Ông ta cũng là một người đàn ông hám gái khi chỉ có hứng ăn uống nếu được những phụ nữ xinh đẹp đút cho.

Thân phậm thật của Lục Ngưu khiến fan OP cực kỳ tò mò, nhất là khi ông ta từng thừa nhận rằng bản thân đã không ăn gì trong ba năm chỉ vì… nó phiền quá! Một người bình thường có thể nhịn ăn trong ba năm ư? Lục Ngưu thuộc chủng tộc đặc biệt hay đó là năng lực Trái Ác Quỷ của ông ta?

Mỗi nhân vật trong One Piece đều có một giọng cười đặc trưng. Với đô đốc Bò Xanh thì nó là “Rahaha”.

Trước đây từng có giả thuyết rằng đô đốc Lục Ngưu chính là Shimotsuki Ushimaru – hậu duệ của kiếm khách huyền thoại Ryoma. Tuy nghe rất vô lý nhưng… sự kết nối của hai nhân vật này nếu nói là “trùng hợp” thì quá là kỳ lạ!

Xem thêm: ONE PIECE: Shimotsuki Ushimaru là Đô Đốc Lục Ngưu của Chính Phủ Thế Giới?

Sức mạnh của đô đốc Lục Ngưu

đô đốc bò xanh

Là một đô đốc Hải Quân, Lục Ngưu có thể thực hiện Buster Call – lệnh triệu tập đặc biệt có khả năng triệu tập 10 tàu chiến của Hải Quân cùng 5 phó đô đốc gần nhất đến ứng chiến. Theo như spoiler One Piece 1052 thì Lục Ngưu đã sử dụng Buster Call khi đang trên đường đến Wano.

Như đã nói ở trên, đô đốc Lục Ngưu được đoán là có sức mạnh vật lý khủng. Cơ mà vì từ trước đến giờ, các đô đốc Hải Quân đều sở hữu Trái Ác Quỷ nên chắc chắn Lục Ngưu cũng có một năng lực rất bá đạo. Trong One Piece chap 1052, ông ta đã bay đến Wano với… một bông hoa trên lưng! Có khi nào năng lực của vị đô đôc này liên quan đến thực vật không nhỉ?

Trong mạch truyện của One Piece, đô đốc Lục Ngưu có vẻ đã cùng Fujitora giao chiến với Sabo và các thành viên Quân Cách Mạng khi họ cố gắng giải cứu Bartholomew Kuma. Kết cục trận chiến và số phận Quân Cách Mạng đến giờ vẫn chưa được làm rõ ràng.

Để lên đến cấp đô đốc thì hiển nhiên Lục Ngưu phải biết dùng Haki – cơ mà ông ta có Haki Bá Vương không thì ta vẫn chưa biết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đô đốc Lục Ngưu mà Vik News thu thập được. Trong các diễn biến tới, khi đô đốc Lục Ngưu đến Wano, chắc chắn ông ta sẽ lộ mặt – thậm chí là chiến đấu với băng Mũ Rơm nếu “cần thiết”. One Piece sẽ tiếp diễn ra sao? Cùng Vik News đón xem nhé.

Xem thêm: Sau One Piece 1053 manga sẽ ngưng ra truyện 1 tháng để đi làm phim và chuẩn bị cho ARC TIẾP THEO!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tổng hợp: Vik News