Phật Tổ “thu phục” Kim Sí Điểu nhưng lại bỏ qua công chúa Khổng Tước, lý do tại sao?

By | March 9, 2024

Công chúa Gongduok được phát hiện có quan hệ họ hàng với Đức Phật.

Trong cuộc hành trình đến phía tây của Thiên Đường, Đường Sảng và ba đồ đệ của mình đã gặp vô số yêu quái. Một trong những cái tên khó gọi nhất chính là đại bàng Kim Sí Điểu.

Đức Phật bắt được con chim vàng anh, nhưng lại bỏ qua Công chúa Gongduok, vậy tại sao? - Ảnh 1.

Cuộc bạo loạn của Kim Sí Điểu ở Linh Sơn Tự

Đức Phật bắt được con chim vàng anh, nhưng lại bỏ qua Công chúa Gongduok, vậy tại sao? - Ảnh 2.

Ông tự xưng là chú của Như Lai, con của phượng hoàng và là em trai của Khổng Tử Đại Mạt Vương. Kim Chi Điểu cũng là một trong số ít quái vật có thể đánh bại được Tôn Ngộ Không.

Kim Sí Điểu cũng nổi loạn ở Linh Sơn Tự và tìm cách giết Như Lai và chiếm lấy Lôi Âm Miếu. Do có công lớn trong việc phá xác, Đức Phật đã khiến ông ta hiện nguyên hình ngay lập tức và ngồi trên vai ông ta để trốn thoát.

Tuy nhiên, bất chấp sự chinh phục của Đại bàng, Đức Phật vẫn “tha thứ” cho nàng công chúa đang bị giam cầm. Chi tiết này khiến nhiều cư dân mạng thắc mắc tại sao Như Lai lại không lấy được “Công chúa”.

Trước đó, công chúa Gong Tuok cũng đã ngăn cản thầy trò Đường Tăng nhận kinh sách.

Như Lai đã từng gợi ý về nguồn gốc của đại bàng và chim công. Ngay từ đầu, phượng hoàng đã được coi là chúa tể của tất cả các sinh vật bay.

Phượng hoàng sinh ra hai loài sức mạnh sáng lập, đó là chim công và đại bàng, cả hai đều có quan hệ họ hàng gần gũi với nhau.

Như Lai đã từng bị Khổng Tử nuốt chửng và âm mưu lấy mạng ông để cứu thế giới.

Thần và Phật đã can thiệp và nói rằng nếu Phật giết Khổng Tử thì chẳng khác nào giết cha mẹ của mình. Sau đó, Khổng Tước xuất gia làm mẹ Phật và nhận hiệu là Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ tát.

Đức Phật bắt được con chim vàng anh, nhưng công chúa Gongduok lại làm ngơ, vậy tại sao? - Ảnh 3.

Princess Kong bị giam cầm trong Tây Du Ký

Nhân vật công chúa Gongduok trong Yugi về phương Tây không phải là nhân vật kể trên. Tuy nhiên, cô cũng được coi là yêu quái cao cấp vì là con gái của Khổng Tước, con cháu dòng dõi của bà.

Xét về vai trò, nếu Khổng Tước là mẹ Phật, thì con gái của bà là Công chúa Kông Tước lại là em gái của Như Lai. Chẳng lẽ Như Lai không làm gì công chúa Gongduok chỉ vì tình bạn?

Ngoài ra, ‘Miss Kong’ cũng không có những hành động thái quá. Cô không kiêu ngạo như đại bàng và càng không có ý định hãm hại thầy trò Đường Tăng. Sau đó, cô cũng giúp nhóm của Wukong tìm được chủ nhân của họ.

Điều này cho thấy nàng công chúa bị giam cầm có một trái tim lương thiện. Vì vậy, không có lý do gì để Như Lai bắt họ đi.

Cho nên nói chung Như Lai sẽ không làm hại nàng, bất kể là huyết thống công chúa, dù sao đối với nàng tỏ vẻ thương xót là đủ rồi, cho nên để nàng một mình cũng vô hại.

https://soha.vn/tai-sao-phat-to-cam-hoa-kim-si-dieu-nhung-khong-thu-phuc-cong-chua-khong-tuoc-20220412144513994.htm

dựa trên

Tổng hợp: Vik News