Quái vật Nam Mỹ – Trăn Anaconda đẻ trứng hay đẻ con?

By | March 8, 2024

Theo nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học, 70% loài rắn trên toàn cầu đẻ trứng và 30% còn lại sẽ sinh con. Nhưng quái thú trăn đồ sộ Anaconda đẻ trứng hay đẻ con, bạn đã biết chưa?

  • Rùng mình trong trận chiến với trăn đồ sộ Nam Mỹ dưới nước
  • Được làm lạnh bởi màn trình diễn gây cười béo nhất toàn cầu của “quái vật” Anaconda đồ sộ
  • Con rắn béo nhất từng được ghi nhận “khủng” bao lăm?

Theo sự dị biệt lúc sinh, các chuyên gia chia họ rắn thành 3 nhóm:

  • Nhóm đẻ trứng: chúng đẻ trứng, chúng thường sống ở những nơi có khí hậu ấm áp.
  • Nhóm Viviparous: bê con, thường sống ở những vùng mát hơn vì mặt đất ko đủ ấm để ấp trứng.
  • Nhóm Ovoviviparous: noãn thai, tức là phôi tăng trưởng trong noãn, nhưng mà lúc tới mẹ, nó thoát ra khỏi noãn. Không gian sống của chúng giống với không gian sống của 1 nhóm sinh sản.

Với trăn Anaconda đồ sộ dài đến 9 m và nặng 250 kg, chúng sinh con và mỗi lần trăn cái sinh đẻ sẽ có khoảng 40 Anacondas con được sinh ra.

Trứng của loài động vật này sẽ được thụ tinh trong tử cung của mẹ để sau này trở thành bào thai trong tử cung và nhận chất dinh dưỡng qua nhau thai.

Khi Anaconda mẹ chuyển dạ, con của cô sẽ chui ra ngoài qua đường lỗ hậu. Các túi trứng (thường có màu cam) sẽ vỡ ra và Anaconda con chính thức “lên đời”.

Trong giai đoạn sinh sản cực kỳ hà khắc, Anaconda mẹ đôi lúc cũng sẽ ăn vỏ trứng của con mình hoặc thậm chí là con non đã chết để có thêm năng lượng.

Ngay sau lúc sinh, chuột con sẽ mở đầu kiếm tìm thức ăn trước tiên trong đời. Để còn đó trong toàn cầu hoang dại và nguy nan, họ phải tự bảo vệ mình. Nếu may mắn, họ sẽ tìm thấy sinh vật phù du và mở đầu cuộc sống của mình, nhưng mà nếu xui xẻo mắn đương đầu với 1 đàn cá Piranha, cuộc sống của họ rất ngắn ngủi.

.

#Quái #vật #Nam #Mỹ #Trăn #Anaconda #đẻ #trứng #hay #đẻ #con

Vik News