So lit là gì? Câu trả lời đúng nhất ai cũng muốn đọc

By | March 8, 2024

So lit là gì? Câu trả lời đúng nhất ai cũng muốn đọc

So lit là gì, nghĩa là gì, trainghiemhay.com chia sẻ giải thích ý nghĩa so lit với câu trả lời đúng nhất ai cũng muốn đọc.

Advertisement

Hẳn bạn sẽ thấy ở đâu đó câu “This party is so lit!” nhưng không biết so lit là gì, trainghiemhay.com giúp bạn hiểu ý nghĩa so lit.

So lit là gì?

So lit là “quá vui vẻ, hào hứng, thú vị hoặc xuất sắc”.

So lit là gì? Câu trả lời đúng nhất ai cũng muốn đọc

Advertisement

Nguồn gốc nghĩa của từ “lit”

Lit đã được sử dụng như một tiếng lóng trong hơn một thế kỷ, nhưng từng có thời gian nghĩa của lit là “say rượu”.

Cách sử dụng cụ thể này của lit xuất phát từ cách sử dụng ban đầu của lit để chỉ thứ gì đó được chiếu sáng hoặc có ánh sáng chiếu vào nó (từ thì quá khứ của động từ light).

Nghe có vẻ như là một sự kéo dài về mặt ngữ nghĩa, nhưng không phải vậy: thắp sáng và sáng lên thường được dùng để chỉ vẻ mặt của ai đó khi họ bất ngờ được làm cho hạnh phúc bởi điều gì đó và không thể phủ nhận rằng nhiều người cảm thấy hoặc trông hạnh phúc tương tự khi được ảnh hưởng.

Mặc dù nghĩa “say” của lit đã có từ hơn một thế kỷ, nó vẫn được coi là tiếng lóng: nó không có cùng một loại mục đích sử dụng như say rượu, và nó vẫn thường xuất hiện ở những nơi rất thân mật, như lời bài hát và lời rap. Trong thực tế, nghĩa “say” của từ lit đã có một sự hồi sinh sử dụng trong một thế hệ mới của giới trẻ nhờ một phần không nhỏ để rap.

Rap cũng đã mang đến cho chúng ta một ý nghĩa mới về lit. Trong khoảng mười năm trở lại đây, lit đã chuyển từ việc được áp dụng cho hành động say xỉn (“gonna get lit”) sang môi trường của những người được thắp sáng (“party’s lit“).

Sự hoang dã của các bữa tiệc như vậy đã dẫn đến việc thắp sáng đạt được nghĩa là “thú vị”, cũng như một nghĩa rộng hơn dọc theo dòng chữ “xuất sắc” (“Leslie Jones’s commentary on the Olympics was lit”).

Rất nhiều bằng chứng về nghĩa “exciting” và “excellent” quay trở lại năm 2004 và có khả năng được sử dụng sớm hơn – tiếng lóng thường được nói rất lâu trước khi nó được viết ra. Ý nghĩa mở rộng này của lit được yêu thích trên các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter.

Không giống như “cảm giác say” trước đó, ý nghĩa này mới bắt đầu tạo ra bước nhảy vọt từ thông điệp cá nhân sang văn xuôi có chỉnh sửa.

Tổng hợp: Vik News