Soạn bài Thầy cúng đi bệnh viện trang 158

By | March 8, 2024

Soạn bài Thầy mo vào bệnh viện trang 158 giúp học trò dễ dãi sẵn sàng trước 4 câu hỏi của bài Tập đọc Thầy mo vào bệnh viện.cũng như thông suốt hơn ý nghĩa của bài Tập đọc lớp 5 tuần 16 Tiếng Việt 5 tập 1 để sẵn sàng thật tốt trước lúc tới lớp.

Cùng lúc cũng giúp quý thầy cô tham khảo và soạn giáo án mau chóng cho học trò của mình. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm bài Tập đọc lang y như mẹ hiền tuần 16. Thành ra, các em cùng tham khảo nội dung cụ thể trong bài Tập làm văn sau đây:

Tập đọc Thầy cúng đi bệnh viện

bài đọc

Linh mục tới bệnh viện.

Bác Un làm thầy cúng đã lâu. Khắp làng, xa làng gần nhất, nhà nào có người ốm đau cũng nhờ thầy tới cúng để xua đuổi ma tà. Nhiều người tôn ông làm thầy và theo ông học nghề thờ tự.

Thế mà, gần 1 5 nay, ko hiểu ma xui quỷ khiến thế nào nhưng mà chú Un bị ốm. Bụng anh đau quặn thắt, có khi cảm giác như bị dao cắt từng khúc ruột. Các môn sinh của ông đã cúng dường ông nhiều lần, mà trạng thái của ông ko được cải thiện.

Thđấy cha đau hơn, đàn ông nài xin đưa ông tới bệnh viện. Anh nói mãi, tôn trọng lời nói của cô, mới đồng ý đi.

Thầy thuốc nói với cô rằng cô bị sỏi thận và cô cần phải giải phẫu để loại trừ nó. Anh đấy sợ giải phẫu. Ngoài ra, anh ko nghĩ lang y Kính sẽ bắt được ma Thái. Thành ra, anh ta đã bỏ nhà ra đi. Nhưng lúc về tới nhà, anh lại lên cơn đau. Anh bắt tôi phải mời anh Vui, học sinh giỏi nhất của anh về nhà thờ để trừ ma. Thờ cúng cả ngày lẫn đêm nhưng mà bệnh vẫn ko thuyên giảm.

Sáng hôm sau, tự dưng có 2 người mặc áo choàng trắng tới. Hóa ra họ là lang y và y tá của bệnh viện đi tìm chú 1. Thầy thuốc tiêm thuốc giảm đau cho anh, bác Un cảm thấy thoải mái hơn. Ngồi bên giường bệnh, lang y tĩnh tâm giảng giải. Gia đình đã đưa anh quay về bệnh viện.

Nửa tháng sau, chú U khỏi bệnh. Về tới nhà, anh nói với người nhà:

– Từ nay, tôi nhất mực bỏ nghề thầy cúng. Nếu bạn bị ốm, bạn nên tới bệnh viện.

Dựa theo Nguyễn Lăng

Từ khóa

  • Loại bỏ: (bệnh tật) với sự nhẹ nhàng, nhẹ nhàng.

chỉ dẫn đọc

  • Đọc lưu loát, diễn cảm lời văn, giọng kể linh động, thích hợp với diễn biến của truyện.
  • Chú ý nhấn mạnh 1 số từ ngữ: nài xin, nói mãi, nề hà, mổ sỏi, sợ mổ, ko tin, giấu giếm, oằn oại, ngày đêm vẫn ko ngoảnh lại.

Chỉ dẫn Gicửa ải bài Tập đọc SGK Tiếng Việt 5 Tập 1 Trang 159

Câu hỏi 1

Cô chú làm nghề gì?

Hồi đáp:

Bác Un làm thầy cúng để xua đuổi ma tà khỏi người bệnh.

Câu 2

Khi mắc bệnh, bạn đã điều trị như thế nào?

Hồi đáp:

Mời các bạn học trò cúng để xua đuổi ma tà.

Câu 3

Vì sao anh ta bị sỏi thận mà ko chịu mổ, lại trốn viện về nhà?

Hồi đáp:

Bác Un sợ mổ và ko tin bác Kinh bắt được ma Thái.

Câu 4

Bác U đã khỏi bệnh như thế nào? Câu rốt cuộc của bài viết giúp tôi hiểu Bác Un đã chỉnh sửa quan điểm ​​như thế nào.

Hồi đáp:

Bác U khỏi bệnh nhờ bệnh viện mổ lấy sỏi thận.

Câu rốt cuộc của bài báo đã giúp tôi hiểu rằng: Anh đấy tin rằng chỉ có lang y mới có thể chữa khỏi bệnh. Cách nghĩ suy của anh đã chỉnh sửa rất nhiều sau ca giải phẫu sỏi thận.

Ý nghĩa của bài Linh mục đi bệnh viện.

Phê phán lối nghĩ suy mê tín dị đoan; giúp mọi người hiểu rằng thờ tự chẳng thể chữa được bệnh, chỉ có khoa học và bệnh viện mới có thể làm được.

.

#Soạn #bài #Thầy #cúng #đi #bệnh #viện #trang

Vik News