Sold là gì? Sold trong bán hàng là gì?

By | March 9, 2024

Sold là gì? Chắc hẳn, Sold được nhiều người biết đến với nghĩa là Bán (trái ngược với mua). Tuy nhiên, từ Sold này khi ghép với ngữ cảnh, kết hợp với từ cụ thể sẽ mang ý nghĩa khác. Các bạn cùng tìm hiểu Sold nghĩa là gì để hiểu rõ hơn về từ này nhé.

Bạn nghĩ từ Sold là gì? Là bán hàng, là phản bội. Các bạn xem bài viết sau để xem mình đã hiểu hết về từ này chưa, trau dồi thêm kiến thức hữu ích này.

sold la gi

Sold trong tiếng Anh là gì?

1. Sold là gì?

Sold trong bán hàng là gì? Sold chính là ngoại động từ của Sell, được biết đến với nghĩa là bán, đổi để lấy tiền hoặc nghĩa rộng hơn là buôn bán.

Ví dụ: He had sold the hat (Tạm dịch: Anh ấy đã bán chiếc mũ rồi).

Bên cạnh đó, sold còn được hiểu với ý nghĩa là thuyết phục ai đó, phản bội, đánh lừa ai đó, làm cho thất vọng, quảng cáo cho.

Ví dụ:- She sold the idea of making a film (Tạm dịch: Cô ấy đã khiến mọi người hào hứng với ý tưởng làm bộ phim).- To sell one’s honour (Tạm dịch: Bán rẻ danh dự).- Sold again (Tạm dich: Thật là chán quá).- To sell a new drug (Tạm dịch: Quảng cáo cho một thứ thuốc mới).

What là gì, Benefit, nice là gì… cũng được Vik News giải đáp chi tiết. Các bạn có thể tìm hiểu nếu chưa biết.

2. Hàng Sold out là gì?

Sold là gì trong Kpop? Sold out được biết đến với nghĩa là bán sạch, bán hết. Từ này dùng để chỉ hoạt động bán hàng diễn ra suôn sẻ, được người tiêu dùng tiêu thụ hết trong thời gian ngắn.

Trong Kpop, cụm từ Sold out cho một người nào đó với khả năng chạm, sử dụng cái gì thì cái đó cháy hàng.

sell la gi

Jungkook, Lisa đều được mệnh danh là thánh cháy hàng của Kpop

Ví dụ như em út trong nhóm BTS Jungkook được mệnh danh là tiên tử Sold out (có nghĩa là thánh cháy hàng) khi diện món nào thì món đó đều cháy hàng nhanh chóng. Lisa (thành viên trong nhóm Blackpink) cũng thế, được mệnh danh là nữ hoàng Sold out. Mọi món hàng mà Lisa diện đều được mọi người tìm kiếm và đặt mua. Jennie (Blackpink), Suzy, V (BTS), cũng tương tự như thế, chạm gì hết đó. Do đó, Lisa, Jungkook… đều được coi là “thần hộ mệnh”, được chọn là gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sold-la-gi-69887n.aspx Như vậy, các bạn đã biết Sold là gì, cách sử dụng từ Sold vào ngữ cảnh phù hợp. Các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thuật ngữ, từ vựng tiếng Anh thì hãy theo dõi Vik News nhé.

Tổng hợp: Vik News