SOS là gì? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok?

By | March 8, 2024

Thuật ngữ SOS rất quen thuộc và được sử dụng khá phổ biến. Vậy SOS là gì? Cùng Vik News tìm hiểu thêm thông tin qua qua bài viết sau.

Dạo gần đây trên mạng xã hội Facebook, Tiktok đang xuất hiện một trend mới đó là Ét Ô Ét (SOS). Vậy Ét Ô Ét hay SOS là gì? Mời bạn cùng đi tìm câu trả lời với Vik News nhé.

SOS là gì?

SOS là gì theo nghĩa gốc?

SOS là mã Morse hàng hải gồm ba dấu chấm, ba dấu gạch ngang và ba dấu chấm (. . . _ _ _ . . .). Mã này do người Đức suy nghĩ ra và họ sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp.

Trong Morse, dấu ba chấm tạo thành chữ S và dấu ba dấu gạch ngang tạo thành chữ O. Từ đó ta có tín hiệu SOS.

Thông thường, mọi người dùng SOS để thể hiện tín hiệu cần sự trợ giúp, khẩn cấp và nguy hiểm.

SOS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh. Nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau như Save Our Ship là Hãy cứu tàu chúng tôi, Send Out Succour là Hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi, Save Our Souls: Gửi cứu trợ.

SOS là gì trên Facebook, Tiktok? Ét Ô Ét là gì?

Trên Facebook, Tiktok, SOS cũng có nghĩa là tình trạng khẩn cấp. Cách phát âm từ SOS chính là Ét O Ét. Chính vì vậy thay vì viết SOS thì cộng đồng mạng đã chuyển sang thành Ét Ô Ét như một biến thể.

Trend Ét Ô Ét được nhiều bạn trẻ tìm kiếm và nó đang chiếm sóng tràn ngập trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok.

SOS là gì? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok?

Trên các trang mạng xã hội Facebook hay TikTok, SOS (Ét Ô Ét) được dùng với hàm ý hài hước có nghĩa là “cứu với”. Nó áp dụng với những dòng bình luận hay status mang tính chất khó đỡ.

Cần phải Ét Ô Ét để viện trợ sự cứu giúp của cư dân mạng.

Nguồn gốc SOS

Bên trên bạn đã được tìm hiểu SOS là gì. Ở phần này, chúng ta sẽ cùng đến với nội dung nguồn gốc SOS.

Nguồn gốc SOS xuất phát từ các quy định về vô tuyến điện hàng hải. Quy định này do chính phủ Đức thông qua và nó có có hiệu lực từ 1/4/1905. SOS trở thành tiêu chuẩn quốc tế theo Công ước Radiotelegraphic kể từ ngày 01/07/1908.

Trong chiến tranh Thế giới thứ 2, nhiều tín hiệu cầu cứu cũng được ra đời với các ký hiệu dễ nhớ.

Ví dụ như tín hiệu SSS được sử dụng cho cảnh báo bị tấn công bởi tàu ngầm. Hay AAA để cảnh báo rằng máy bay bị ném bom, RRR để ký hiệu cảnh báo bị máy bay chiến đấu tấn công.

Tuy nhiên các tín hiệu này cũng phải đi song song với SOS.

SOS là gì? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok?

Xem thêm: 3 phần bất lực 7 phần nuông chiều là gì mà gây sốt MXH?

Tại sao SOS là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp?

SOS là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp tại vì SOS những tín hiệu ngắn ngọn, có thể dễ dàng truyền đi trong bất kỳ trường hợp, hoàn cảnh nào.

Và đặc biệt hơn là khi xoay ngược lại hoặc đọc từ bên phải sang thì từ mã SOS vẫn không đổi. Điều này giúp đội ngũ cứu hộ dễ dàng nhận diện với khoảng cách xa chẳng hạn như từ trên máy bay, trực thăng.

Ngoài những câu hỏi như SOS là gì hay tại sao SOS là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp thì SOS được sử dụng khi nào cũng được nhiều người quan tâm. Mời bạn tham khảo nội dung bên dưới đây nhé.

SOS được sử dụng khi nào?

SOS được sử dụng khi cấp cứu cho tàu thuyền khi gặp nạn trên biển. Đây là công dụng của tín hiệu này từ thời đầu khi mới xuất hiện. Nhưng ngày nay, tín hiệu SOS đã được công nhận trên toàn thế giới và sử dụng rộng rãi. SOS được sử dụng khi rơi vào trường hợp cấp thiết.

Ngoài ra, ký hiệu SOS còn gắn liền với Làng trẻ em SOS. Đây là một tổ chức nhằm gây quỹ chăm sóc các trẻ em mồ côi ở các quốc gia trên thế giới.

SOS là gì? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok?

Vừa rồi Vik News đã chia sẻ cho bạn những thông tin về tín hiệu SOS. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết SOS là gì cũng như dùng SOS khi nào. Nếu bài viết này hữu ích hãy like và share nó cho bạn bè cùng đọc nhé.

Tổng hợp: Vik News